ซัมซุงตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมและดีไซน์ระดับโลก ขนทัพผลิตภัณฑ์ใหม่แสดงในงาน "Samsung Forum 2011"

โดย shyboy | 23 มีนาคม 2554 เมื่อ 04:35 น. | อ่าน 19
ซุงเดินหน้าตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมและดีไซน์ระดับโลก จัดแสดง สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีประจำภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกขึ้นเป็นครั้งแรกในงาน "ซัมซุง ฟอรั่ม 2010"

สิงคโปร์ (18 มีนาคม 2554) – ซัมซุงเดินหน้าตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมและดีไซน์ระดับโลก จัดแสดงสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีประจำภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกขึ้นเป็นครั้งแรกในงาน “ซัมซุง ฟอรั่ม 2010” ณ ประเทศสิงคโปร์ สรรสร้างประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดแห่งโลกดิจิตอลผ่านเทคโนโลยีอันล้ำหน้าเพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น ภายใต้แนวคิด “Smarter Living Enabling Seamless Experiences”

นางศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุง ฟอรั่ม 2010 (Samsung Forum 2011)” หรืองานจัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของซัมซุงในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เป็นการรวบรวมนวัตกรรมใหม่ที่เป็นไฮไลท์ประจำปีครั้งยิ่งใหญ่จาก ทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ของซัมซุงมาจัดแสดงเอาไว้ ณ ที่เดียวกันเป็นครั้งแรกในภูมิภาค ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยในปีนี้จัดขึ้นตามแนวคิด “Smarter Living Enabling Seamless Experiences” ที่เน้นสรรสร้างประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดแห่งโลกดิจิตอลผ่านเทคโนโลยีอันล้ำหน้าเพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น ผ่านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ”    

โดยนวัตกรรมไฮไลต์ในงาน “ซัมซุง ฟอรั่ม 2010” ได้แก่ สมาร์ท ทีวี (Smart TV) ที่ปัจจุบันสถิติการดาวน์โหลดแอพพลิเคชันทั่วโลกทะลุ 2 ล้านครั้งผ่านซัมซุงแอพพลิเคชัน (Samsung Apps) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชัน สโตร์ในระบบ HDTV แห่งแรกในโลก (HDTV-based application store) ที่ผู้ใช้สามารถซื้อและดาวน์โหลดแอพพลิเคชันหลากหลายได้โดยตรงจากเครื่องรับโทรทัศน์ของตน ซัมซุง กาแล็คซี่ แฟมิลี่ (Samsung Galaxy Family) ตระกูลสมาร์ทโฟนมาแรงที่สุดแห่งปี  นำโดยซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู (Samsung Galaxy S II) และซัมซุงกาแล็คซี่ แท็บ 10.1 นิ้ว (Samsung Galaxy Tab 10.1) HT-D6750WK โฮมเธียเตอร์รุ่นแรกที่มีระบบเสียงแบบ Vertical Surround Sound ซัมซุง SH100 กล้องดิจิตอลที่มีระบบไวไฟ (Wi-Fi) ในตัว พร้อมแชร์เรื่องราวประทับใจได้ทุกที่ทุกเวลา ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9 (Notebook Series 9) โน้ตบุ๊คดีไซน์สุดเฉียบที่ใช้วัสดุเดียวกับเครื่องบินรบ

 

•    3D แอลอีดีทีวีรุ่น D8000 สวยบาง เพิ่มเนื้อที่การชมภาพด้วยขอบอันบางเพียง 5 มม. การันตีด้วยรางวัล CES Innovation Award พรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าเพื่ออรรถรสด้านภาพและเสียง อาทิ ครั้งแรกของเทคโนโลยี Micro Dimming ที่ให้ภาพเต็มอิ่มสมจริงด้วยสีดำที่และสีขาวและขาวระดับสูงสุด พร้อมระบบการเชื่อมต่อไร้สายสมบูรณ์แบบ ด้วยบิลท์อิน ไว-ไฟ One Foot Connection ลิขสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง และ DLNA

•    พลาสมาทีวี D8000 ซีรีส์ มาในดีไซน์ใหม่ล่าสุด Plasma+1 การออกแบบที่ลดขนาดของขอบทีวีลงทำให้เพิ่มพื้นที่ในการรับชมภาพมากถึง 1 นิ้วเมื่อเทียบกับทีวีรุ่นก่อนๆ ในขนาดเดียวกัน ให้ภาพสวยคมชัด สีสดขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Real Black Filter นอกจากนี้ยังมี Crystal Full HD engine ที่ให้ความลื่นไหลของภาพยามชมภาพเคลื่อนไหวจากแผ่นบลูเรย์ และ dynamic contrast ratio    ที่20,000,000:1 ได้อารมณ์ของการชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์อย่างแท้จริง


•    ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 นิ้ว (Samsung Galaxy Tab 10.1)
สมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่พรั่งพร้อมด้วยคุณสมบัติสมบูรณ์แบบมากที่สุดเท่าที่เคยมี มาพร้อมกับหน้าจอ WXGA ขนาด 10.1นิ้ว น้ำหนักเพียง 599 กรัม และหนาเพียง 10.9 มม. บางกว่า เบากว่า พกพาได้สะดวก มาพร้อมกับชิพประมวลผลแบบดูอัล คอร์ (Dual Core) บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.0 หรือฮันนี่คอมบ์ (Honeycomb) เวอร์ชันล่าสุด ผนวกกับเพียบพร้อมด้วยกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลด้านหลัง และ 2 ล้านพิกเซลด้านหน้า

•    ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู (Samsung Galaxy S II) สมาร์ทโฟนสุดอัจฉริยะ ครั้งแรกของโลกบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.3 หรือจิงเจอร์เบลด พร้อมชิพประมวลผลดูออล์ คอร์ (Dual Core) ให้ความเร็วมากขึ้นจากเดิมเกือบ 2 เท่า และอัดแน่นด้วยคุณสมบัติอันน่าเหลือเชื่อมากมาย อาทิ ฮาร์ดแวร์ 3D ทรงพลังกว่าเดิมถึง 5 เท่า ทำให้เข้าถึงข้อมูลได้อย่างไม่ติดขัด ผ่านการโหลด กูเกิ้ล ยาฮู และยูทูบได้เร็วขึ้นถึง 30% มาพร้อมกับดีไซน์บางสะดุดตาเพียง 8.49 มม. บนหน้าจอสุดล้ำ Super AMOLED Plus เทคโนโลยีแสดงผลจอแสดงผลที่ล้ำยุคที่สุดในขณะนี้ ขนาดใหญ่ 4.27 นิ้ว มากขึ้นกว่าเดิมถึง 14% มอบสีสันคมชัดสดใสด้วยรายละเอียดอย่างมีชีวิตชีวา     

•    จอมอนิเตอร์ 3 มิติ SA 9 ซีรีส์ แบบฟูลเอชดีความละเอียด 1920×1080 สำหรับคอนเทนท์ที่หลากหลาย เช่น วิดีโอเกมส์ ภาพยนตร์ และยังสามารถสร้างสรรค์คอนเทนท์ 3 มิติของตัวเองได้ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวิดีโอ สามารถใช้ได้กับทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นบลูเรย์ เพิ่มองศาการมองที่กว้างขึ้นถึง 170° รองรับภาพเคลื่อนไหวเร็วโดยไม่มีการสะดุด มาในดีไซน์บางสวยแบบเมทัลลิค ทั้งยังประหยัดพลังงานถึง 40% ของมอนิเตอร์รุ่นเดิมๆ 


•    ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9 (Notebook Series 9) โน้ตบุ๊คระดับ ซูเปอร์คลาสที่มาพร้อมกับที่สุดแห่งดีไซน์ล้ำยุคครั้งแรกของโลก โดยใช้วัสดุจากเครื่องบินรบดูราลูมิน (Duralumin)  สวย แข็งแกร่งทนทาน แต่บางเบา เพียง 1.31 กิโลกรัม อีกทั้งยังแสดงภาพคมชัดเหนือจินตนาการด้วยเทคโนโลยี “Super Bright Plus” (ความสว่าง 400 nit และ 16 ล้านเฉดสี) การันตีด้วยรางวัลคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ยอดเยี่ยม จากงาน ICES 2011


•    กล้องดิจิตอล รุ่น SH100 มีระบบไวไฟ (Wi-Fi) ในตัว ให้ผู้ใช้พร้อมแชร์รูปออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกวิดีโอแบบ HD และอัพโหลดขึ้น YouTube ได้ทันที มากับความละเอียด 14.2 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมกว้าง 26 มม.สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์โฟนตระกูลซัมซุง กาแล็คซี่ในการสั่งงานผ่านโทรศัพท์และ  มองภาพจากกล้องผ่านหน้าจอโทรศัพท์ได้อีกด้วย พร้อมระบบหน้าจอสัมผัสใหม่ล่าสุด Smart Touch 3.0

•    ซัมซุง 2View รุ่น ST700 กล้องดิจิตอล 2 หน้าจอใหม่มากับหน้าจอแอลซีดีด้านหน้าขนาด 1.8 นิ้ว ให้ถ่ายภาพตนเองได้ง่ายขึ้น พร้อมความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมกว้าง 26 มม. ระบบหน้าจอสัมผัสใหม่ล่าสุด Smart Touch 3.0. ทั้งยังมีลูกเล่นต่างๆ มากมาย อาทิ ฟิลเตอร์ซอฟท์ ภาพถ่ายแบบภาพยนตร์ ฟิชอายและภาพสเก็ตช์ เป็นต้น

•    โฮมเธียเตอร์รุ่น HT-D6750WK มาพร้อมระบบคาราโอเกะในตัว พลังแรง 1,330 วัตต์ ระบบ 7.1 channel สนับสนุนภาพ 3 มิติ แบบฟูลเอชดี ทั้งยังแปลงภาพจาก 2 มิติ เป็น 3 มิติได้อีกด้วย   HT-D6750WK ยังเป็นโฮมเธียเตอร์รุ่นแรกที่มีระบบเสียงแบบ Vertical Surround sound ทั้งยังมี Crystal Amplifier Plus technology ให้เสียงใส ลดเสียงรบกวน


•    กล้องถ่ายวิดีโอแบบฟูลเอชดี รุ่น HMX-Q10 ที่รวบรวมสุดยอดเทคโนโลยีของซัมซุง เข้ากับความง่ายดายในการใช้งาน ในราคาที่สัมผัสได้ พร้อมเซ็นเซอร์ BSI CMOS ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และจอแอลซีดีอัจฉริยะที่ปรับมุมภาพตามองศาของกล้องที่หมุน เพื่อให้ดูภาพง่ายในทุกมุมมอง

            

•    เครื่องเล่นบลูเรย์ 3 มิติรุ่น BD-D8900A ที่มีหน่วยความจำภายในขนาด 1 เทราไบต์  ที่สามารถเก็บข้อมูลแบบฟูลเอชดีได้นานถึง 240 ชั่วโมง พร้อม One Foot Connection ลิขสิทธิ์ของซัมซุงที่ใช้เชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ของซัมซุงในระยะ 1 ฟุต และสามารถเคลื่อนย้ายเครื่องไปยังบริเวณได้ก็ได้ภายในบ้าน ตราบใดที่ยังมีการเชื่อมต่อสัญญาณอยู่ ทั้งยังสามารถแปลงภาพจาก 2D เป็น 3D ได้อีกด้วย


นวัตกรรมล้ำหน้าเหล่านี้จัดแสดง ณ ฮอลล์ C Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ บนพื้นที่กว่า 4,270 ตารางเมตร

About Author

shyboy

shyboy