ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ แทนคุณปฐมา จันทรักษ์

โดย shyboy | 19 มีนาคม 2554 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 16
ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งนายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2554 เป็นต้นไป

กรุงเทพฯ – 19 มีนาคม 2554 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้งนายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2554 เป็นต้นไป ในช่วงเวลานับจากนี้ นายพีรธน จะทำงานร่วมกับนางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการคนปัจจุบันของไมโครซอฟท์ ประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การโอนถ่ายงานเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการต่อจากนางสาวปฐมา จันทรักษ์ ที่ได้ตัดสินใจเข้ารับหน้าที่ใหม่ใน ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ในเรดมอน ประเทศสหรัฐอเมริกา 
 
นางเทรซีย์ เฟลโลวส์ ประธาน ไมโครซอฟท์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่คุณพีรธนเข้ามารับตำแหน่งดังกล่าว ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ยาวนานทางด้านการจัดการ และการตลาดสินค้ากลุ่มคอนซูเมอร์ ดิฉันจึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะสามารถขับเคลื่อนไมโครซอฟท์ไปในทิศทางใหม่ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัทในประเทศไทยได้ยิ่งขึ้นไปอีก”

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ผมให้ความชื่นชมมาโดยตลอด ในฐานะที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการใช้งานเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มพูนศักยภาพของธุรกิจและสังคมโดยรวม ทั้งยังมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้บริโภค ผู้ถือหุ้น รวมทั้งประชาชนในชุมชนทั่วโลก ที่สำคัญที่สุด ผมมีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะส่งเสริมการทำงานของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และหวังว่าจะได้ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการทำงานร่วมกับทีมไมโครซอฟท์ ประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อผลักดันความสำเร็จของไมโครซอฟท์ร่วมกัน และร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมไอทีของประเทศไทย”

ก่อนเข้าร่วมงานกับไมโครซอฟท์ ประเทศไทย นายพีรธน ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ มิวสิค ประเทศไทย และสิงคโปร์ รวมทั้งตำแหน่งสำคัญอื่นๆ นับตั้งแต่ปี 2550 เขาประสบความสำเร็จในการทำงานในหลากหลายตำแหน่ง โดยเขาจบการศึกษาจากวาร์ตัน (Warton School of Business) มหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย นายพีรธน มีประสบการณ์การทำงานที่ยาวนานในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคโดยได้ทำงานร่วมกับฟิลลิป มอริส เป็นเวลา 7 ปี ทั้งยังเคยร่วมงานกับโคคา-โคลา ในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 3 ปี นายพีรธนยังเป็นคนสำคัญในการบุกเบิกการใช้สื่อดิจิตัล โดยเป็นผู้ก่อตั้ง Internet Division ให้กับวอลท์ ดิสนีย์ ระหว่างปี 2543 – 2548

About Author

shyboy

shyboy

Partners