บอกต่อ 6 App แสกนเอกสารสำหรับชาว iOS มีแล้วชีวิตดี๊ดี ทำงานง่ายขึ้นเยอะ

โดย oatciiz | 29 สิงหาคม 2562 เมื่อ 14:25 น. | อ่าน 1,521

Scanner Apps มีความจำเป็นมากกับมนุษย์ทำงานที่ต้องบันทึกข้อมูลจากแผ่นกระดาษ ทั้งเอกสารสำคัญ ใบเสร็จ สัญญาต่างๆ ที่ต้องอาศัยความแม่นยำและปลอดภัยของข้อมูล ในบทความนี้เราจึงหยิบยก 5 App ที่น่าสนใจเอามาให้พิจารณากัน

ใช้ Apple Notes ที่มากับเครื่องได้เลย

ทำไมต้องโหลด App เพิ่มเติมในเมื่อ Apple Note ที่มาพร้อมกับ iOS ก็สแกนได้ วิธีใช้ก็เพียงแค่เปิดหน้าใหม่ จากนั้นกดเครื่องหมาย + แล้วมองหา Scan Documents จากนั้นเริ่มแสกนได้เลยครับง่ายมากๆ แต่ก็มีข้อจำกัดตรงที่แสกนได้สูงสุด 24 หน้าเท่านั้น ดังนั้นเอกสารที่มีจำนวนหน้ามากกว่านี้อาจจะต้องเปิดเอกสารใหม่เพื่อสแกน

Scanbot Pro

Scanbot Pro เป็น App ที่ออกแบบมาเพื่อสแกนโดยเฉพาะเราจึงสามารถสแกนได้หลายๆหน้าผ่าน App นี้ สัดส่วนที่ได้มีความแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยที่สูงเนื่องจากเอกสารของคุณจะไม่ถูกแชร์ผ่านเซิร์ฟเวอร์ของ Scanbot Pro ข้อดีคือ หลังจากสแกนจะบันทึกเอกสารของคุณโดยอัตโนมัติ มีเทมเพลตการตั้งชื่อแบบกำหนดเองทำให้ไม่สับสนเมื่อต้องค้นหาไฟล์ Scanbot Pro รองรับ 60 ภาษา ทั้งไฟล์ PDF, JPEG และ TXT

Microsoft Office Lens

เป็นอีกหนึ่ง App จาก Microsoft ที่มีคุณสมบัติการจดจำข้อความและการสแกน ถึงแม้ว่าคุณภาพจะไม่เท่า Scanbot Pro แต่มันก็เป็น App ฟรีที่น่าสนใจ จุดเด่นคือ มีโหมดสำหรับการสแกนไวท์บอร์ดและนามบัตรโดยชื่อภาพถ่ายและข้อมูลการติดต่อจากนามบัตรและเพิ่มเหล่านี้ไปยังผู้ติดต่อของคุณใน OneNote นอกจากนี้ยังสามารถแปลงการสแกนเป็นภาพนิ่ง PowerPoint ได้ สำหรับการบันทึกไฟล์รองรับรูปแบบ PDF, JPEG และ DOCX

CamScanner

เป็น App ที่อาจมีการซื้อเพิ่มเติม แต่แลกมาด้วยคุณสมบัติที่จำเป็นหลายอย่าง อาทิ พื้นที่เก็บข้อมูล 10GB การดาวน์โหลดเอกสารเป็นกลุ่มและการส่งลิงค์เอกสารพร้อมการป้องกันด้วยรหัสผ่าน สิ่งที่ทำให้ CamScanner แตกต่างคือ รองรับช็อตคัต Siri เพื่อเปิดโฟลเดอร์และเอกสาร มีการเพิ่มและตัดภาพอัตโนมัติอัจฉริยะเพื่อคุณภาพของภาพที่คมชัด สามารถเซ็นลายเซ็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมเครื่องมือ OCR เพื่อแยกข้อความสำหรับการแก้ไขเพิ่มเติมหรือแบ่งปันเพิ่มเติม แน่นอนว่าแชร์เอกสารไปยังโซเชียลต่างๆได้ และรองรับ AirPrint และแฟกซ์เอกสารไปยัง 30 ประเทศ

Evernote Scannable

Evernote Scannable เป็น App ที่สแกนได้รวดเร็ว คุณภาพสูง สามารถบันทึกและแชร์ได้ออกเป็นไฟล์ PDF และ JPG ได้ทันที จุดเด่นคือ สามารถทำงานร่วมกับ ScanSnap Evernote Edition Scanner เพื่อส่งเอกสารหลายหน้าไปยังปลายทางที่คุณต้องการ รองรับการแชร์ไฟล์อัจฉริยะ มีเทคโนโลยีการแยกวิเคราะห์ข้อความ และยังสามารถเชื่อมต่อกับ LinkedIn เพื่อทำงานอื่นๆเพิ่มเติม

FineScanner

FineScanner สามารถสแกนเอกสารที่หลากหลายด้วย OCR ใน 193 ภาษา บันทึกออกเป็นรูปแบบเอาต์พุตได้มากถึง 12 รูปแบบรวมถึง DOCX, TXT และ PDF ฟังก์ชั่นการสแกนยังสามารถเปิดได้ด้วย Siri นอกจากเอกสารและนามบัตรแล้วยังมี BookScan โดยใช้กล้องของคุณจับภาพของหน้าหนังสือแบบแยกออกเป็นภาพและแก้ไขความผิดเพี้ยนหรือความผิดปกติของแสง ใน App ยังมีพื้นที่เก็บไฟล์ในตัวสามารถในการค้นหาไฟล์ที่สแกนไปแล้ว นอกจากนี้ยังรอบรับ AirPrint ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรื่องเอกสารที่เคยดูว่ายากจะไม่ยากอีกต่อไปถ้าเรามีตัวช่วยที่ดี หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับชาว Office นะครับ ถ้าชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนๆได้เลย แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าครับ

ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners