เผยรุ่นจอ LCD 6.1 นิ้ว วางตลาดในชื่อ iPhone Xr ส่วนรุ่นสองซิมมีขายในจีนแน่นอน

โดย RingRangRung | 11 กันยายน 2561 เมื่อ 13:07 น. | อ่าน 96

ในวันพุธที่ 12 กันยายนนี้ Apple จะมีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่โดยคาดว่าจะมีมาพร้อมกัน 3 รุ่น โดยที่ก่อนหน้านี้เราเองก็เคยได้ยินชื่อของ iPhone Xs และ iPhone Xs Max กันมาบ้างแล้ว และล่าสุดก็ได้มีการปรากฏชื่อของอีกรุ่นในนาม iPhone Xr ออกมาแล้ว

สำหรับ iPhone Xr คาดว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดา 3 รุ่นที่เปิดตัว โดยเป็นโมเดลจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ใช้เฟรมที่เป็นอลูมิเนียม ติดตั้งกล้องหลังเดี่ยว มีชิปเซต A12 สเปค RAM อาจจะเป็นรองจากทั้งสองรุ่นประมาณ 1GB ซึ่งราคาเปิดตัวน่าจะเริ่มต้นที่ 699-749 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 22,900-24,500 บาท และนับเป็นรุ่นที่มีราคาถูกเมื่อเทียบกับอีกสองรุ่นที่จะเป็นจอ OLED

iPhone Xr น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีสีให้เลือกเยอะที่สุดคือ 4 สี ขณะที่ iPhone Xs และ iPhone Xs Max จะมีให้เลือก 3 สี สำหรับตัว Xr คาดว่าจะวางขายช้ากว่าอีกสองรุ่นเนื่องจากปัญหาแสงลอดตามข่าวลือก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกันทางผู้ให้บริการด้านเครือข่ายในประเทศจีนก็ได้มีการเคลื่อนไหวต้อนรับ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว เริ่มจากทาง China Telecom ที่ได้มีการโพสต์รูปภาพบนเฟซบุ๊คของบริษัทโดยยืนยันว่าจะ iPhone รุ่นสองซิมเข้ามาวางจำหน่ายและคาดว่าจะเป็นรุ่นจอ LCD 6.1 นิ้ว ที่จะรองรับการทำงานสองซิม ซึ่งทั้งสองซิมจะเป็นแบบ Dual 4G และสนับสนุนทุกคลื่นความถี่ของ China Telecom

ขณะที่ทาง China Mobile ก็มีการเผยความเป็นไปได้ที่จะมี iPhone รุ่นสองซิม จากภาพการ์ตูนที่โพสต์บนเฟซบุ๊คของบริษัท ซึ่งก็สื่อให้เห็นถึงความเป็นไปได้ว่าตัว iPhone ที่รองรับสองซิมอาจจะมีให้เลือกทั้งสามรุ่น

About Author

RingRangRung

RingRangRung