ลองเล่น! เปิดประสบการณ์ 5G กับ HUAWEI nova 7 SE สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มสุดในตอนนี้

โดย nineFangKhaoW | 18 กรกฎาคม 2563 เมื่อ 09:09 น. | อ่าน 1,701

เมื่อเร็ว ๆ นี้ HUAWEI จัดกิจกรรมทริปทัวร์กรุงเทพฯ แบบมินิทริปเล็ก ๆ ให้เราได้ไปลองเปิดประสบการณ์ 5G กับ HUAWEI nova 7 และ HUAWEI nova 7 SE ฉบับใช้งานกันจริง ๆ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่า มันดีกว่าที่คิดไว้มาก ๆ

สำหรับการทัวร์ในวันนี้ เป็นการได้ลองใช้งานเทคโนโลยี 5G แบบ on the go พร้อมทดสอบฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายบน 2 คู่หูสมาร์ทโฟน 5G ราคาสุดคุ้ม อย่าง HUAWEI nova 7 และ HUAWEI nova 7 SE นั่นเอง

โดยเครื่องที่เรารับมาก็เป็น HUAWEI nova 7 SE ที่ถึงแม้จะเป็นรุ่นเล็กกว่า HUAWEI nova 7 แต่ประสิทธิภาพหรือฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ จัดว่าทำได้ดีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย ลองมาดูกันว่าความน่าสนใจของเจ้าสมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้มรุ่นนี้มีอะไรบ้าง

ฉีกทุกกฎของการถ่ายวิดีโอด้วยการถ่ายแบบ DUAL-View

เริ่มต้นกิจกรรมด้วยการลองใช้โหมดการถ่ายวิดีโอ DUAL-View เก็บภาพบรรยากาศโดยรอบ HUAWEI Experience Store กับความพิเศษของโหมด DUAL-View คือสามารถบันทึกวิดีโอพร้อมกันได้ด้วยสองเลนส์ผ่านการแบ่งหน้าจอ ไม่ว่าจะถ่ายกล้องหน้าพร้อมกล้องหลัง หรือเลนส์หลักพร้อมเลนส์กว้างพิเศษของกล้องหลัง เพิ่มมิติใหม่ ๆ ของการถ่ายวิดีโอได้มากขึ้น

วีดีโอคอลสุดคมชัดระดับ Full HD ด้วย MEETime

อย่างที่ทราบกันว่า HUAWEI มีฟีเจอร์ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อตอนเปิดตัว P40 Series อย่าง MEETime ซึ่ง HUAWEI nova 7 และ HUAWEI nova 7 SE ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ด้วยเช่นกัน โดยเป็นการวิดีโอคอลระหว่าสมาร์ทโฟนของ HUAWEI ที่จะแตกต่างจากวิดีโอคอลในโปรแกรมอื่น ๆ ตรงความคมชัดระดับ Full HD 1080p ที่แม้จะอยู่ในที่มืดหรือจุดอับสัญญาณก็ยังให้ภาพวิดีโอและเสียงที่คมชัด

นอกจากนี้ยังสามารถแชร์จอ หรือโน๊ตให้คู่สนทนาได้ระหว่างคุยงาน หรือจะปรับแต่งใบหน้านุ่มนวลให้สวยหล่อขึ้นได้อีกสำหรับใครที่กังวลในเรื่องการวิดีโอคอลแบบหน้าสด

เก็บทุกโมเมนต์ความประทับใจด้วยกล้องหลัง 4 ตัวสุดล้ำด้วยเทคโนโลยี AI

เรื่องกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้จัดว่าทำได้ดีมาก ๆ ไม่แพ้พวกสมาร์ทโฟนตัวท็อป ๆ ถ่ายสวยถ่ายสนุกแทบทุกโหมด ด้วยกล้องหลัง 4 ตัว ที่ประกอบด้วยกล้องหลัก 64MP กล้องเลนส์กว้างพิเศษ 8MP กล้องเลนส์วัดระยะ 2MP และกล้องเลนส์มาโคร 2MP โดยได้ทดสอบการเก็บภาพเสมือนเวลาเราไปท่องเที่ยวจริง ในบริเวณวัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่

ลองชมภาพตัวอย่างบางส่วนที่ถ่ายด้วยกล้องของ HUAWEI nova 7 SE

เชื่อมต่อทุกดีไวซ์ของ HUAWEI ได้แสนง่ายผ่าน HUAWEI Share

สัมผัสประสบการณ์การใช้งานอีโคซิสเต็มของ HUAWEI ภายใต้กลยุทธ์ 1+8+N ผ่าน 5G ด้วยการอัปโหลดไฟล์จากสมาร์ทโฟน HUAWEI nova 7 และ HUAWEI nova 7 SE ไปยังสมาร์ทดีไวซ์ของ HUAWEI ทั้ง MatePad Pro 5G และ MateBook X Pro ผ่าน HUAWEI Share ได้ง่าย ๆ เพียงสัมผัสเดียว (One Tap)

ซึ่ง HUAWEI สร้างอีโคซิสเต็มที่เป็นมิตรอย่างกลยุทธ์ 1+8+N เพื่อบูรณาการการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างครบวงจรผ่านการเชื่อมต่อ แชร์ข้อมูล และยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละสมาร์ทดีไวซ์ให้ดียิ่งขึ้น โดยชูสมาร์ทโฟนให้เป็น 1 ศูนย์กลางที่เชื่อมต่อ 8 สมาร์ทดีไวซ์อื่น ๆ สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ ขณะที่ N นั้นจะหมายถึงอุปกรณ์ IoT ต่าง ๆ ตอบโจทย์เทรนด์การใช้งานของผู้บริโภคปัจจุบันที่นิยมมีอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์และสมาร์ทแก็ดเจ็ตมากกว่า 1 ชิ้นนั่นเอง

สุดยอดสมาร์ทโฟน 5G ก็ต้องคู่กับเครือข่าย 5G อันดับ 1 จาก AIS

เราได้ลองใช้ HUAWEI nova 7 SE ดาวน์โหลดเกม Free Fire บน HUAWEI AppGallery ผ่านเครือข่าย AIS 5G สามารถดาวน์โหลดเสร็จภายในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น เร็วแรงทันใจมาก ๆ ซึ่งตอนนี้เองใน HUAWEI AppGallery ก็มีแอปฯ ยอดนิยมต่าง ๆ มาให้ดาวน์โหลดได้ใช้งานเยอะขึ้นมาก

AIS 5G ตอนนี้ก็ใช้งานได้จริง มีคลื่นมากที่สุด ดีที่สุดเพื่อคนไทย ศักยภาพแรง รับส่งข้อมูลเร็วขึ้นกว่าเดิม 24 เท่า จะดาวน์โหลดหนัง 4K หรือจะโหลดเพลงเป็นอัลบั้มก็เสร็จเร็วในไม่กี่วินาที ไหลลื่นไม่มีสะดุด หรือจะใช้ค้นหาข้อมูลผ่านเน็ตมือถือก็เร็วทันใจในเสี้ยววินาที แถมแกะกล่องเครื่องมาก็ใช้งานได้ทันที

โดยวันนี้ AIS 5G พร้อมให้บริการแล้ว 77 จังหวัด และสะดวกสบายยิ่งกว่า สั่งซื้อทาง AIS Online Store ที่ http://www.ais.co.th/huawei-5g/ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือช่องทาง AIS Shop และ Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ

โดย HUAWEI nova 7 SE ราคาเริ่มต้นเพียง 6,980 บาท และ HUAWEI nova 7 ราคาเริ่มต้นเพียง 10,990 บาท สำหรับลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MORE ตั้งแต่ราคา 1,099 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ใช้บริการ DATA 5G ฟรีไม่จำกัด โดยไม่คิดบริการเพิ่ม จนถึง 31 ตุลาคม 2563 ส่วนลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MORE ค่าบริการรายเดือนต่ำกว่า 1,099 บาท รับสิทธิ์ใช้บริการ 5G 10 GB ต่อเดือนฟรี จนถึง 31 ตุลาคม 2563

ล่าสุด HUAWEI ยังจัดกิจกรรมสุดพิเศษ #Try5G เชิญชวนผู้ที่สนใจอยากก้าวล้ำนำเทรนด์ 5G และสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน 5G อย่างใกล้ชิดก่อนใครกับ HUAWEI nova 7 และ HUAWEI nova 7 SE เพียงมาร่วมกิจกรรมที่ HUAWEI Experience Store 2 สาขา ได้แก่ สาขา สยาม พารากอน และฟอร์จูน ทาวน์ มีสิทธิลุ้นรับ HUAWEI nova 7 SE สมาร์ทโฟน 5G ที่ขายดีที่สุดในตอนนี้ไปเลยฟรี! โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 9 สิงหาคมนี้ สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2DBcsUh

ทั้งนี้ สองคู่หูสุดยอดสมาร์ทโฟนสุดคุ้มรองรับ 5G เต็มรูปแบบจากตระกูล nova 7 ทั้ง HUAWEI nova 7 และ HUAWEI nova 7 SE ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา โดย HUAWEI nova 7 SE มีวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 11,990 บาท กับ 2 สีให้เลือก คือ Space Silver และ Crush Green หาซื้อได้ ณ HUAWEI Brand Shop ทุกสาขา หรือร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และ HUAWEI Online Store

สำหรับ HUAWEI nova 7 จะมีให้เลือก 2 สี คือ Midsummer Purple และ Space Silver ราคา 16,990 บาท เตรียมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/phones/ และดูข้อมูลเพิ่มเติม http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Router wifi6

Partners