เอชพี ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร. มอนตี้ หว่อง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนลซิสเต็มส์ อย่างเป็นทางการ

โดย shyboy | 11 มีนาคม 2554 เมื่อ 02:18 น. | อ่าน 18
บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด วันนี้ ประกาศแต่งตั้ง มร. มอนตี้ หว่อง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ (พีเอสจี) ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

กรุงเทพฯ ประเทศไทย,  10 มีนาคม 2554 – บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด วันนี้ ประกาศแต่งตั้ง มร. มอนตี้ หว่อง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ (พีเอสจี) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

มร. มอนตี้ หว่อง จะทำหน้าที่บริหารงานด้านธุรกิจและการกำหนดกลยุทธ์การตลาด สำหรับพอร์ทโฟลิโอของนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ระดับรางวัลมากมาย ทั้งโน้ตบุ๊ค เดสก์ทอป เวิร์คสเตชั่น จอแสดงผล และแอคเซสซอรี่ต่างๆ สำหรับตลาดประเทศไทย

พร้อมกันนี้ มร. หว่อง ยังมีหน้าที่รับผิดชอบในการขับเคลื่อนนวัตกรรมไอทีไปสู่ผู้บริโภค พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนลซิสเต็มส์ในประเทศไทย ร่วมกับทีมงานฝ่ายขายและการตลาด และทีมงานจัดการช่องทางการจัดจำหน่าย (Channel Sales Organization) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่บริหารความสัมพันธ์ระหว่างเอชพีกับตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าในกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรซ์ และเอสเอ็มบี

ทั้งนี้ มร. หว่อง มีหน้าที่ความรับผิดชอบขึ้นตรงต่อมร. เดนนิส มาร์ค รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์  ของเอชพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน 

“มร. มอนตี้ หว่อง มีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการบริหารงานกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ของเอชพี ประเทศไทย” มร. เดนนิส มาร์ค กล่าว “ด้วยความสามารถในความเป็นผู้นำ รวมไปถึงผลงานความสำเร็จที่ผ่านมา พวกเราจึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะสามารถขับเคลื่อนเอชพีไปสู่การเจริญเติบโต และผลสำเร็จทางธุรกิจ ในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของเอชพีในภูมิภาคนี้”

ประสบการณ์การทำงานอันยาวนานกับเอชพีของ มร. หว่อง เริ่มขึ้นเมื่อปี  2535 โดยก่อนหน้านี้ เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ เอชพี ไต้หวัน ซึ่งระหว่างการดำรงตำแหน่ง มร. หว่องได้ดำเนินการแผนการพัฒนาธุรกิจเชิงรุก เพื่อขยายผลประกอบการของเอชพี และยังได้ปรับปรุงขั้นตอนด้านการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น   

นอกจากนี้ มร. หว่อง ยังดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ ในกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ ของเอชพี เอเชีย แปซิฟิก และประเทศญี่ปุ่น ดูแลงานทั้งในด้านการขายและการตลาด ไปจนถึงด้านเทคนิคต่าง ๆ อาทิ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค, ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เดสก์ทอปสำหรับธุรกิจ และผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ สำหรับเอชพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน  

มร. มอนตี้ หว่อง จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเทคโนโลยีและการบริหาร จากมหาวิทยาลัยพอร์ตสมัธ (Portsmouth University) ประเทศอังกฤษ และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์ค (State University of New York) สหรัฐอเมริกา และในปี 2551 เขายังได้รับ HP Winners Summit Award  รางวัลอันทรงเกียรติจากเอชพีอีกด้วย  

อนึ่ง มร. หว่อง ขึ้นรับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ ของเอชพี ประเทศไทย ต่อจากคุณประเสริฐ จรูญไพศาลที่ได้ตัดสินใจเกษียณอายุการทำงาน อันเนื่องมาจากเหตุผลส่วนตัว

About Author

shyboy

shyboy

Partners