acer ขับเคลื่อนนวัตกรรม "Clear.fi" ทางเลือกใหม่เพื่อการแบ่งปันมัลติมีเดียแบบไร้ขีด

โดย shyboy | 2 มีนาคม 2554 เมื่อ 01:58 น. | อ่าน 10
เอเซอร์ ผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดคอมพิวเตอร์โดยรวมในประเทศไทย โชว์สุดยอดนวัตกรรมแห่งการแชร์ "Clear.fi" เพิ่มทางเลือกใหม่ในการเข้าถึงข้อมูลมัลติมีเดียทั้งภาพและเสียงเต็มรูปแบบ

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดคอมพิวเตอร์โดยรวมในประเทศไทย โชว์สุดยอดนวัตกรรมแห่งการแชร์ “Clear.fi” เพิ่มทางเลือกใหม่ในการเข้าถึงข้อมูลมัลติมีเดียทั้งภาพและเสียงเต็มรูปแบบ พร้อมรองรับการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างง่ายดาย โดยตั้งเป้าเจาะกลุ่มผู้รักความบันเทิงโดยเฉพาะ 

นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
กล่าวว่า เอเซอร์ขอนำเสนอนวัตกรรมแห่งการแบ่งปันข้อมูลที่เก็บไว้ในรูปแบบดิจิตอลได้อย่างไร้ขีดจำกัดด้วยเทคโนโลยี Clear.fi หนึ่งในกลยุทธ์เพื่อสร้างความแตกต่าง และเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ที่ใช้อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ ประเภท เดสก์ท๊อป พีซี โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และ แท็ปเลท ที่มีมากกว่าหนึ่งเครื่องขึ้นไป เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ตนเองมีอยู่ได้ทุกที่ ทุกเวลา ได้สะดวกและรวดเร็วที่สุด โดยไม่ต้องอาศัยตัวกลางในการถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์ประเภทแฟลชไดร์ฟอีกต่อไป  

สำหรับการทำงานของ Clear.fi นั้น จะทำงานบนซอฟต์แวร์ Clear.fi ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องของผลิตภัณฑ์เอเซอร์ แอสไปร์รุ่นใหม่ ได้แก่ โน้ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก เดสก์ท๊อป แท็ปเลท และสมาร์ทโฟน ส่วนผลิตภัณฑ์ในแบรนด์เกตเวย์ และอีแมชชีน จะติดตั้งมาให้บนโน้ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก และเดสก์ท๊อป เฉพาะรุ่นเท่านั้น และเมื่อมีการใช้งานอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ดังกล่าวเชื่อมต่อเข้ากับระบบเน็ตเวิร์คเดียวกันแล้ว ทั้งแบบต่อสายแลน(Wired) และระบบไร้สาย(Wireless) ก็จะสามารถเปิดไฟล์มัลติมีเดียที่เก็บไว้บนอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ เพลง ภาพยนต์ และวิดีโอ ผ่าน เทคโนโลยีของ Clear.fi โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของอุปกรณ์ที่ต่างชนิดกัน หรือ ระบบปฏิบัติการที่ต่างประเภทกัน ในการแบ่งปัน ผู้ใช้สามารถเรียกดูมัลติมีเดีย (Local Playback) จากอุปกรณ์ชิ้นใดก็ได้, สามารถส่งไฟล์มัลติมีเดีย (Play to) ไปเล่น (Online Playback) ยังอุปกรณ์อื่นๆได้ นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกมัลติมีเดียไฟล์ (Save to) จากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องได้ รวมถึงสามารถอัพโหลดไฟล์ (Publish to) มัลติมีเดียไปยังเฟสบุ๊ก (Facebook) ฟลิก (Flickr) และยูทูป (Youtube) ได้อีกด้วย

คุณสมบัติของแชร์ข้อมูลบน Clear.fi จะแบ่งเป็น 3 ส่วน ดังนี้
•    Play To: สามารถเลือกฟังเพลง ชมภาพยนต์ หรือดูภาพถ่าย ที่จัดเก็บไว้ในเครื่องใดเครื่องหนึ่ง แล้วลากไปที่หมวด Play To เพื่อทำการเปิดเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ เหล่านี้ได้จากเครื่องปลายทางเครื่องใดก็ได้ แต่จะไม่ทำการจัดเก็บไฟล์ลงบนเครื่องหากไม่มีการเลือกที่จะ Save ข้อมูล

•    Save To: คลิกเลือกไฟล์เพลง ภาพยนต์ หรือภาพถ่าย แล้วลากไฟล์เหล่านั้นไปที่หมวด Save To เพื่อส่งข้อมูลไปยังเครื่องปลายทางที่ต้องการจัดเก็บ

•    Publish To: Clear.fi สามารถรองรับการอัพโหลดข้อมูลมัลติมีเดีย ไฟล์ภาพ และวิดีโอ เผยแพร่บนโซเชียล เน็ตเวิร์ค เช่น เฟสบุ๊ก และยูทูป เพียงแค่ลากไฟล์เหล่านั้นไปที่หมวด Publish To ข้อมูลก็จะถูกอัพโหลดทันที

ทั้งนี้ สำหรับผลิตภัณฑ์เอเซอร์ที่สามารถลงโปรแกรมดังกล่าวได้ต้องเป็นรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 หรือ Android 2.0 ขึ้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners