"ซัมซุง เปิดตัว Samsung Galaxy Cooper และ Samsung Punch Wi-Fi 2 รุ่นสุดร้อนแรงแห่งปี"

โดย shyboy | 3 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 19:50 น. | อ่าน 7
ซัมซุงเปิดศักราชรุกตลาดพรีเมียมแมสและสมาร์ทโฟนประเดิมส่ง "พันช์ ไวไฟ" และ "กาแล็คซี่ คูเปอร์"
นำทัพในงาน "โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011" มั่นใจยอดขายทั้ง 2 รุ่นทะลุ 200,000 เครื่องภายในสิ้นปี

กรุงเทพฯ (3 กุมภาพันธ์ 2554) – ซัมซุงต้อนรับศักราชใหม่ย้ำการเป็นผู้นำเทรนด์แชตและแชร์คอนเทนต์ (Chat & Share) พร้อมเดินหน้าขยายตลาดพรีเมียมแมสและสมาร์ทโฟนไปพร้อมกัน ประเดิมไตรมาสแรกด้วยไลน์อัพร้อนแรงแห่งปี “ซัมซุง พันช์ ไวไฟ” สุดยอด แมสเสจจิ้งโฟนที่สุดแห่งดีไซน์เพรียวบาง ควงคู่มากับพรีเซนเตอร์นางเอกสาวสวยของเมืองไทย แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ และสมาร์ทโฟนตระกูลกาแล็คซี่โมเดลใหม่ล่าสุด “ซัมซุง กาแล็คซี่  คูเปอร์” เหนือกว่าด้วยดีไซน์สวยสะดุดตา อัจฉริยะกว่าด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ   กับราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ครั้งแรกของเมืองไทย พร้อมร่วมลุ้น “นิสสัน มาร์ช” ขับกลับบ้านและรางวัลอื่นๆ อีกมากมายในงาน “ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011” มั่นใจยอดขายทั้ง 2 รุ่นทะลุ 200,000 เครื่องภายในสิ้นปี 
 
นายวิชัย พรพระตั้ง ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
เปิดเผยว่า “ภายหลังจากธุรกิจมือถือซัมซุงประสบความสำเร็จในทุกเซ็กเมนท์ ด้วยการทุบสถิติยอดขายในกลุ่มพรีเมียมแมสโฟน “ซัมซุง พันช์ 2 ซิม” จำนวนกว่า 20,000 เครื่อง หลังจากเปิดตัว  ได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น รวมทั้งกระแสตอบรับเกินความคาดหมายของสมาร์ทโฟนตระกูลกาแล็คซี่ ที่ทำสถิติยอดขายทั่วโลกกว่า 10 ล้านเครื่อง หลังจากเปิดตัวในตลาดเพียง 6 เดือน โดยในปีนี้ซัมซุงยังคงมุ่งเน้น การนำเสนอนวัตกรรมและดีไซน์ล้ำหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานตลาดพรีเมียมแมสและสมาร์ทโฟน ให้มีความแข็งแกร่งครอบคลุมทั่วประเทศ ล่าสุดซัมซุงได้เปิดตัวโมเดลระดับมาสเตอร์พีซ 2 รุ่น “ซัมซุง พันช์ ไวไฟ” และ “ซัมซุง กาแล็คซี่ คูเปอร์” ในงาน “ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011”
 

สำหรับ ซัมซุง พันช์ ไวไฟ (Samsung Punch Wi-Fi) กล่าวได้ว่าเป็นแมสเสจจิ้งโฟนรุ่นบางที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตลาด ด้วยสรีระที่เพรียวบางเป็นพิเศษเพียงแค่ 11.9 มิลลิเมตร อีกทั้งยังได้รับการพัฒนาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อไวไฟ ทำให้สามารถแชตและแชร์เข้าถึงสังคมออนไลน์ได้อย่างฉับไว สะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อสื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด อาทิ Facebook, Twitter หรือจะเลือกส่งข้อความคุยกับเพื่อนรู้ใจผ่านทาง MSN หรือ Yahoo Messenger ได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ ซัมซุง พันช์ ไวไฟ ยังตอบรับกระแสไลฟ์สไตล์แชตอะฮอลิคด้วยหน้าจอ TFT ความละเอียดสูง และด้วยคีย์บอร์ดแบบคิวเวอร์ตี้ 4 แถว จัดเรียงตัวอักษรเหมือนกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ที่นูนขึ้น รองรับการแชตในทุกรูปแบบ   ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงปุ่มควบคุมทิศทางระบบสัมผัส Optical Trackpad ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งหมดนี้ ในราคาเพียง 4,390 บาท

ทั้งนี้แผนการตลาดสำหรับ ซัมซุง พันช์ ไวไฟ นั้นนับว่าครบวงจรสมบูรณ์แบบด้วยกลยุทธ์การสื่อสารการตลาด 360 องศา ที่ครอบคลุมทั้งอะโบฟเดอะไลน์และบีโลว์เดอะไลน์ เพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดในหลากหลายด้าน และสร้างความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์
 

สำหรับทิศทางการทำตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้ ซัมซุงได้เผยโฉมไลน์อัพน้องใหม่ในตระกูลกาแล็คซี่รุ่นแรกแห่งปี “ซัมซุง กาแล็คซี่ คูเปอร์” สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยสะกดใจ อัดแน่นด้วยคุณสมบัติสมาร์ทโฟนครบครัน ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 (Froyo) พร้อมเปิดประสบการณ์ “Socially Smart” เพื่อการใช้ชีวิตสังคมอย่างชาญฉลาด ทั้งยังนำเทรนด์แชต แอนด์ แชร์ไลฟ์สไตล์ไปกับเพื่อนรู้ใจ (Chat & Share) ผ่าน WhatsApp แอพพลิเคชันที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนสามารถแชตกันได้กับหลากหลายระบบปฏิบัติการ และกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมแอลอีดีแฟลช ที่สามารถถ่ายรูปได้ทุกที่ ทุกเวลา แล้วอัพโหลดผ่าน Social Network ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter ได้ทันที ผ่านหน้าจอแสดงผลทัชสกรีน HVGA ขนาดใหญ่ถึง 3.5 นิ้ว แต่ยังคงไว้ซึ่งความกะทัดรัดสะดวกสบายในการพกพาไปที่สถานที่ต่างๆ รวมไปถึงพลังโปรเซสเซอร์ 800 เมกะเฮิรตซ์ พร้อมกับแอพพลิเคชันล้ำยุคที่มีให้ดาว์นโหลดฟรีกว่า 200,000 แอพ ความสามารถรอบตัวเหล่านี้ รอให้ผู้บริโภคพิสูจน์แล้วในราคาเพียง 9,900 บาท
 
โดยซัมซุงได้ทำการแนะนำผลิตภัณฑ์ “ซัมซุง พันช์ ไวไฟ” และ “ซัมซุง กาแล็คซี่ คูเปอร์” อย่างเป็นทางการในงาน “ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011” เพื่อให้ผู้บริโภคที่เดินเที่ยวชมภายในงานได้เป็นเจ้าของก่อนใคร นอกจากนี้ซัมซุงยังมีการจัดทำโปรโมชันส่งเสริมการขายภายในงานดังกล่าว โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ซื้อมือถือซัมซุงทุกรุ่น ลุ้นเป็นเจ้าของรถยนต์ “นิสสัน มาร์ช” มูลค่ากว่า 375,000 บาท จำนวน 1 รางวัล ระหว่างวันที่ 3-6 กุมภาพันธ์ 2554 และจับมือกับโอเปอเรเตอร์ชั้นนำ “Truemove” มอบโปรโมชันสุดพิเศษ เมื่อซื้อ ซัมซุง พันช์ ไวไฟ รับฟรี Hi-Speed Net Sim แบบเติมเงินของทรูมูฟทันที พร้อมแพจเก็จพิเศษฟรี  Wi-Fi 15 ชม. และ SMS Chat 90 SMS ต่อเดือน นานถึง 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ –   31 มีนาคม 2554
 

“ด้วยความโดดเด่นด้านนวัตกรรมและการออกแบบอย่างเหนือชั้นของ ซัมซุง พันช์ ไวไฟ และ ซัมซุง กาแล็คซี่ คูเปอร์ พร้อมกิจกรรมการสื่อสารโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร และโปรโมชั่น สุดพิเศษนี้ ทำให้เรามั่นใจว่าทั้งสองรุ่นนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์กลยุทธ์ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการขยายฐานตลาดทั้งพรีเมียมแมสและสมาร์ทโฟนให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยยอดขาย 200,000 เครื่อง ภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน” นายวิชัยกล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners