โนเกียโชว์ Nokia E7 และ Nokia C6-Touch ในงาน Thailand Mobile Expo 2011

โดย shyboy | 3 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 15:16 น. | อ่าน 5
โนเกียเผยโฉม Nokia E7 และ Nokia C6-Touch สมาชิกใหม่ครอบครัวสมาร์ทโฟน อันทรงพลังบนระบบปฏิบัติการ Symbian เวอร์ชั่นใหม่ เมื่อผนวกรวมกับบริการ Ovi และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ จากนักพัฒนาชาวไทย

กรุงเทพฯ 3 กุมภาพันธ์ 2554 – โนเกียเผยโฉม Nokia E7 และ Nokia C6-Touch สมาชิกใหม่ครอบครัวสมาร์ทโฟน อันทรงพลังบนระบบปฏิบัติการ Symbian เวอร์ชั่นใหม่ เมื่อผนวกรวมกับบริการ Ovi และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ จากนักพัฒนาชาวไทย จึงเติมความครบครันของกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร พร้อมมอบ mobile solution อย่างครบเครื่อง “โนเกียนำเสนอความครบครันของครอบครัวสมาร์ทโฟน” มร.ชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ครอบครัวโนเกียสมาร์ทโฟน ซึ่งประกอบด้วย Nokia E7 Nokia C6-Touch Nokia N8 และ Nokia C7 มอบความสมดุลย์ทั้งด้านนวัตกรรมและความชาญฉลาดด้วยหลากหลายฟีเจอร์ แต่คงไว้ซึ่งความคุ้นเคยที่ทำให้คนนับล้านสามารถเลือกสมาร์ทโฟนโนเกียรุ่นใหม่แล้วรู้วิธีการใช้งานในทันที  ผู้บริโภคยังได้รับ Ovi Maps ระบบแผนที่นำทางฟรีตลอดชีพ เข้าถึง Ovi Store ระบบรับส่งข้อความ เครือข่ายสังคมออนไลน์  และประสบการณ์อื่นๆ ที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน”
 
Nokia E7-สมาร์ทโฟนสุดฉลาดสำหรับนักธุรกิจ

สมาร์ทโฟนสำหรับธุรกิจ มาพร้อม Microsoft Exchange ActiveSync ทำให้ Nokia E7 รองรับการเข้าถึงอีเมล์บริษัท และแอพพลิเคชั่นส่วนตัวต่างๆ แบบ real-time ได้โดยตรงอย่างปลอดภัย ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 4 นิ้วมาพร้อมเทคโนโลยี Nokia ClearBlack ที่ช่วยลดแสงสะท้อนของหน้าจอทำให้ภาพชัดขึ้นเมื่ออยู่กลางแจ้ง พร้อมแป้นพิมพ์ QWERTY ผู้ใช้งานจะพบว่า Nokia E7 มาในรูปลักษณ์และขนาดที่เหมาะสมต่อการทำงานเอกสาร การดูตารางข้อมูล  การอ่านและแก้ไขสไลด์ด้วยโปรแกรม Quickoffice ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง และเพื่อความมั่นใจสำหรับลูกค้าองค์กร เรามีโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยต่างๆ ให้เลือก Nokia E7 จึงเป็นเสมือนสำนักงานเคลื่อนที่  ซึ่งจะวางจำหน่ายในประเทศไทยภายในครึ่งปีแรกของปี 2011
 
Nokia C6-Touch สมาร์ทโฟนขนาดเล็ก มีสไตล์
Nokia C6-Touch เป็นโทรศัพท์มือถือระบบสัมผัสเต็มรูปแบบขนาดกระทัดรัด แต่พรั่งพร้อมด้วยฟีเจอร์ทั้งด้านเครือข่ายสังคมออนไลน์และความบันเทิง ทำจากวัสดุ stainless steel และกระจก หน้าจอ AMOLED ขนาด 3.2 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี Nokia ClearBlack ช่วยลดแสงสะท้อนเพื่อความชัดเจนในการมองเห็นเมื่ออยู่ภายนอกอาคารสามารถเชื่อมต่ออีเมล์ ดาวน์โหลดแอพและเกมส์ต่างๆ จาก Ovi Store Nokia C6-Touch จะวางจำหน่ายในประเทศไทยภายในครึ่งปีแรกของปี 2011
 

แอพใหม่สำหรับคนไทย
โนเกียแนะนำ 3 แอพพลิเคชั่นใหม่พัฒนาโดยนักพัฒนามากความสามารถชาวไทย ซึ่งจะเข้าสู่ตลาดโลกในไม่ช้าผ่านทาง Ovi Store แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ได้รับการพัฒนาบน Qt (คิวต์) เครื่องมือที่ได้รับการยอมรับจากนักพัฒนาทั่วโลกว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุด
•       ‘Everynews’ ช่วยให้เจ้าของโทรศัพท์มือถือโนเกียสามารถรวบรวมข่าวและเห็นภาพข่าวภายในประเทศจากแหล่งต่างๆ โดดเด่นด้านภาพและความง่ายในการใช้งาน พัฒนาโดยบริษัท จิมมี่ ซอฟต์แวร์ ผู้มีชื่อเสียง
•       ‘Khan Kluay Three OW’ แอพเกมสนุกๆที่พัฒนาต่อยอดจากแอนิเมชั่นชื่อดังฝีมือคนไทย ให้ชาวโลกได้รู้จักช้างน้อยน่ารักนาม’ก้านกล้วย’ จากการสร้างสรรค์ของกันตนา
•        ‘FlightStatus’  ผู้ช่วยสำหรับนักเดินทางทั้งการเดินทางเพื่อธุรกิจและอื่นๆ แอพนี้เมื่อติดตั้งบนมือถือจะช่วยบอกเวลาของเที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออก ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิด้วยกราฟฟิคที่สวยงามและดูง่าย พัฒนาโดย บริษัท หัวลำโพง จำกัด
 
ง่ายขึ้นสำหรับนักพัฒนา
Symbian เป็นแพลทฟอร์มสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ครอบครัวสมาร์ทโฟนใหม่ของเราทำงานบนระบบปฏิบัติการ Symbian เวอร์ชั่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้ทำงานเร็วขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และง่ายขึ้นสำหรับนักพัฒนาในการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นเพื่อใช้งานบน Symbian
 
“เราทำให้มันง่ายขึ้นกว่าเดิม  ขจัดอุปสรรคออกไป และทำให้นักพัฒนาสร้างกำไรได้มากขึ้นจากการพัฒนาแอพให้มือถือของเรา  เราเชื่อว่าจะทำให้นักพัฒนาชาวไทยสนใจสร้างสรรค์แอพสำหรับคนไทยและสำหรับผู้ใช้งาน Ovi Store บนมือถือโนเกียหลายล้านคนในกว่า 190 ประเทศทั่วโลก นั่นหมายความว่า ตลาดจะกว้างมากขึ้นและรายได้จะเพิ่มมากขึ้น การเรียกเก็บเงินผ่านผู้ให้บริการระบบเปิดโอกาสทางธุรกิจมหาศาลให้กับนักพัฒนาเพราะทำให้ขั้นตอนการซื้อแอพง่ายขึ้น นอกจากนี้ โนเกียยังสามารถทำงานใกล้ชิดกับนักพัฒนาในประเทศเพื่อโปรโมทแอพพลิเคชั่น เช่น การโปรโมทบนหน้าแนะนำแอพ (recommended page) บน Ovi Store หรือแนะนำแอพผ่านสื่อทางการตลาดของเรา” ชูมิท กล่าว
 
การเข้าถึงของ Ovi Store สร้างโอกาสมหาศาลให้กับนักพัฒนาด้วยฐานผู้ใช้ในมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ผู้เผยแพร่มากกว่า 50 รายได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 1 ล้านครั้ง ทั้งนี้นักพัฒนาสามารถขายแอพให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Symbian ของโนเกียซึ่งมีจำนวนกว่า 175 ล้านเครื่อง นับเป็นฐานผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

About Author

shyboy

shyboy

Partners