กสท โทรคมนาคม ร่วมกับ กลุ่มทรู นำประเทศไทยก้าวสู่ยุค 3G

โดย nookzz | 27 มกราคม 2554 เมื่อ 16:35 น. | อ่าน 4
กสท โทรคมนาคม และ กลุ่มบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บรรลุข้อตกลงกรณีซื้อหุ้นในกลุ่มฮัทชิสัน เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการ เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนชาวไทย ให้สามารถเข้าถึงความรู้ ข้อมูล ข่าวสาร

กรุงเทพฯ  27 มกราคม 2554กสท โทรคมนาคม และ กลุ่มบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บรรลุข้อตกลงกรณีซื้อหุ้นในกลุ่มฮัทชิสัน เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการ เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนชาวไทย ให้สามารถเข้าถึงความรู้ ข้อมูล ข่าวสาร ได้อย่างทัดเทียมกัน มั่นใจเปิดให้บริการ 3G บนเทคโนโลยี HSPA ทั่วประเทศภายใน 2 ปี

นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า วันนี้ กสท. และ ทรู บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อหุ้นของบริษัทในกลุ่มฮัทชิสัน ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้  ถือเป็นโอกาสที่ดีที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทยจะสามารถเดินหน้าต่อไป  ทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงความรู้ ข้อมูลข่าวสารด้วยเทคโนโลยี  3G ทั้งที่เป็นระบบ CDMA และระบบ HSPA  ซึ่งจะทำให้ กสท. สามารถก้าวสู่การให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รูปแบบใหม่  ด้วยเทคโนโลยี 3G อย่างเต็มรูปแบบ  มั่นใจว่า คนไทยจะได้รับประโยชน์จากความร่วมมือในครั้งนี้อย่างแน่นอน โดยจะสามารถเปิดให้บริการ 3G ได้ทันที และ   ครอบคลุมทั่วประเทศได้ภายใน 2 ปี

นายศุภชัย  เจียรวนนท์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า  ความสำเร็จจากการเข้าซื้อหุ้นของบริษัทในกลุ่มฮัทชิสันในครั้งนี้  จะทำให้ทรูเดินหน้าให้บริการ 3G ในระบบ CDMA และระบบ HSPA  ร่วมกับ กสท โทรคมนาคม ซึ่งจะเริ่มดำเนินการได้ทันที ด้วยอุปกรณ์โครงข่ายภายใต้สัญญาสัมปทานของทรูมูฟ   และสำหรับลูกค้าในระบบ CDMA ยังคงสามารถใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งสามารถอัพเกรดใช้ระบบ HSPA เมื่อมีการวางโครงข่ายเรียบร้อยแล้ว

จากภาพ:  บมจ กสท โทรคมนาคม โดย นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่  (ที่ 2 จากขวา) และ นายบรรณสาร จันทร์สมศักดิ์ รองประธานกรรมการ  คณะกรรมการบริษัท (ขวาสุด) ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นาย ศุภชัย เจียรวนนท์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มทรู (ที่ 2 จากซ้าย)  และ นายอธึก อัศวนันท์  รองประธานกรรมการ และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกฎหมาย (ซ้ายสุด) ในพิธีลงนามในสัญญาการเข้าซื้อบริษัทในกลุ่มฮัทชิสัน

About Author

nookzz

nookzz

Partners