แอลจี ประเทศไทย แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ นำทีมแอลจีรุกตลาดไทย มุ่งสู่อันดับหนึ่งภายในปี 2555

โดย shyboy | 11 มกราคม 2554 เมื่อ 00:01 น. | อ่าน 7
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง มร. ชิน ฮัก (เจฟ) แช เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันอังคารที่ 4 มกราคม 2554

กรุงเทพฯ 10 มกราคม 2554 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง มร. ชิน ฮัก (เจฟ) แช เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันอังคารที่ 4 มกราคม 2554

มร. ชิน ฮัก (เจฟ) แช มีประสบการณ์ในแวดวงเครื่องใช้ไฟฟ้ามา 20 ปี โดยเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศสิงคโปร์ และมาเลเซีย และรับผิดชอบงานด้านการขาย การตลาด และการปฏิบัติการของแอลจีในประเทศศรีลังกา ปากีสถาน และบังกลาเทศ นอกจากนี้ ยังเคยเป็นหัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือระดับภูมิภาค ในเขตยุโรปตะวันออก รัสเซีย และรัฐในเครือ โดย มร. แช มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จในการปรับโครงสร้างองค์กร และการพลิกฟื้นธุรกิจของแอลจีในภูมิภาคดังกล่าว และมีส่วนอย่างมากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และช่องทางการตลาดที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่

สำหรับการบริหารงานแอลจี ประเทศไทย มร. แช จะยังคงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่พร้อมด้วยนวัตกรรมและคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าชาวไทย นอกจากนี้ แอลจีจะเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์และกิจกรรมการตลาดที่จะให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบปฏิบัติการทั้งภายในและภายนอกองค์กร อาทิ การบริหารจัดการด้านซัพพลายเชน และการบริการหลังการขาย เป็นต้น เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่คู่ค้า ลูกค้า และผู้บริโภคชาวไทยทุกคน

มร. แช กล่าวว่า “แอลจีกำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง และพัฒนาความแข็งแกร่งไปสู่แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับหนึ่งในประเทศไทย โดยเห็นได้จากการแอลจีครองอันดับหนึ่งในหลายผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นในหมวดเครื่องซักผ้า พลาสมาทีวี และชุดโฮมเธียเตอร์ และเป็นอันดับที่สองในหมวดแอลซีดีทีวี และตลาดรวมทีวี รวมทั้งตลาดรวมเครื่องปรับอากาศ เราจะให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้บริโภค ชาวไทย เพื่อนำมาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เติมเต็มความสุขของผู้ใช้ทุกคนได้อย่างสูงสุด”

“ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงามกับบุคลากรที่มีความสามารถ ในการนำแอลจี ประเทศไทยไปสู่แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับหนึ่งในประเทศไทย” มร. แช กล่าวทิ้งท้าย

มร. แช เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ แทน มร. เฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี ซึ่งดำรงตำแหน่งดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2551 จนถึงเดือนธันวาคม 2553 โดย มร. ลี จะย้ายไปรับผิดชอบงานของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ สำนักงานใหญ่ ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายขายและการตลาดต่างประเทศ กลุ่มโฮม เอ็นเตอร์เทนเมนต์

About Author

shyboy

shyboy

Partners