มาทำความรู้จักกับ Nokia Messaging บริการอีเมล์บนโทรศัพท์มือถือที่ใช้งานง่ายที่สุด

โดย shyboy | 23 สิงหาคม 2552 เมื่อ 01:18 น. | อ่าน 19
Nokia Messaging เป็นบริการ Push Email สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ออกแบบมาใช้งานได้โดยง่าย รองรับโทรศัพท์เกือบสามสิบรุ่นและเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ผู้ใช้สามารถติดตั้งชื่ออีเมล์ได้สูงสุดถึง 10 แอคเคาท์ Nokia Messaging รองรับบริการอีเมล์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Windows Live Hotmail,Yahoo Mail


Nokia Messaging คืออะไรและแตกต่างกับระบบอื่นอย่างไร

Nokia Messaging เป็นบริการ Push Email สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ออกแบบมาใช้งานได้โดยง่าย รองรับโทรศัพท์เกือบสามสิบรุ่นและเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ผู้ใช้สามารถติดตั้งชื่ออีเมล์ได้สูงสุดถึง 10 แอคเคาท์ Nokia Messaging รองรับบริการอีเมล์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Windows Live Hotmail,Yahoo Mail รวมถึงอีเมลของผู้ให้บริการอีเมล์ชั้นนำในแต่ละประเทศอีกด้วย ผู้ใช้งานสามารถอ่านอีเมล ส่งอีเมล ฟอร์เวิดเมล์ ตอบอีเมล์ ดาวน์โหลด และแนบไฟล์ต่างๆ ได้โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือ และมั่นใจได้กับความรวดเร็วของระบบ Push Technology ที่ทำให้ได้รับอีเมลบนมือถือทันที ทั้งหมดนี้ทำให Nokia Messaging เป็นบริการใหม่ล่าสุดที่ตอบสนองความต้องการอีเมล์บนมือถืออย่างแท้จริง

 

ประโยชน์ของ Nokia Messaging ต่อผู้ใช้งานคืออะไร

ความรวดเร็ว เนื่องจากเป็นการให้บริการการแบบ push ดังนั้นเมื่อมีอีเมล์ส่งมาถึงผู้ใช้ อีเมล์นั้นก็จะถูกส่งจะเมล์บ๊อกซ์มายังมือถือโดยผ่านโครงข่ายของผู้ให้บริการมือถือ (ผ่าน GPRS/Edgeหรือ 3G) โดยตรงทันที คุณจะไม่พลาดอีเมล์สำคัญอีกต่อไป

 

ประสิทธิภาพและความง่าย โปรแกรม Nokia Messaging ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอีเมล์ใหม่ (เพียงแค่ใส่ชื่ออีเมล์และรหัสเท่านั้น) การสแกนกล่องข้อความอย่างรวดเร็ว การลบอีเมล์ที่ไม่ต้องการ การสลับไปมาระหว่างแอคเคาท์ การอ่านอีเมล์ที่ส่งมาแบบ HTML การส่งต่อโดยไม่ต้องดาวน์โหลดเอกสารแนบ (smart forwarding) และคุณสมบัติอื่นๆอีกมากที่รอให้คุณค้นพบ  

 

ความสะดวก ผู้ใช้สามารถกำหนดได้ว่าจะให้ส่งมาเฉพาะหัวข้อหรือทั้งหมด สามารถตั้งได้ว่าจะให้ส่งย้อนหลังกี่วัน รวมทั้งตั้งค่าเวลาที่ต้องการให้เชื่อมต่ออัตโนมัติได้อีกด้วย หากผู้ใช้ไม่แก้ไขค่ามาตราฐานที่ตั้งไว้คือ เชื่อมต่อตลอดเวลา

 

การติดตั้ง Nokia Messaging

สำหรับรุ่นที่มี Nokia Messaging มาให้ในเครื่องอยู่แล้ว ผู้ใช้เพียงแค่คลิ๊กแอพพลิเคชั่นแล้วเริ่มใส่ชื่ออีเมล์และรหัสได้ในทันที ซึ่งชื่ออีเมล์แรกจะกลายเป็นรหัสผู้ใช้ Nokia Messaging ของคนนั้นด้วย แต่หากเครื่องยังไม่มีโปรแกรมติดตั้งอยู่ก็สามารถไปโหลดได้จาก email.nokia.com ทั้งจากทางพีซีและมือถือ

 

ค่าใช้จ่ายของ Nokia Messaging

ความคุ้มค่าของ Nokia Messaging คือการบีบอัดข้อมูลในแต่ละอีเมล์และ Push ที่ทำให้จำนวนข้อมูลโดยรวมน้อยกว่า แต่สำหรับผู้ใช้งานที่เป็นเป็นแพคเกจแบบเวลา (time based เช่น 30ชั่วโมงต่อเดือน) จำเป็นต้องคำนึงถึงการเชื่อมต่อที่อาจเกิดขึ้นตลอดเวลา (หากไม่มีการตั้งค่าใหม่ใน Nokia Messaging)  ซึ่งทางเอไอเอสได้ออกแพคเกจ รายเดือน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบนี้โดยเฉพาะ ซึ่งก็คือ

 

Nokia Messaging 399 บาทโดยลูกค้าสามารถใช้บริการ Nokia Messaging ได้ไม่จำกัด

 

Nokia Messaging 199 บาท”  โดยลูกค้าสามารถใช้บริการ Nokia Messaging ได้สูงสุดถึง   5 เมกกะไบท์ต่อเดือน ส่วนที่เกิน คิดเมกกะไบท์ละ 10 บาท

 

โดย Nokia Messaging ทั้ง 2 แพ็คเกจดังกล่าว สามารถใช้งานได้เฉพาะบริการ Nokia Messaging เท่านั้น สำหรับการใช้งาน EDGE/GPRS อื่นๆ ไม่รวมอยู่ในค่าบริการรายเดือนของ Nokia Messaging Package

 

ลูกค้าที่ใช้บริการ Nokia Messaging และยังไม่ได้ทำการสมัคร Nokia Messaging Package ดังกล่าวข้างต้น ค่าบริการ EDGE/GPRS ที่เกิดขึ้น จะไม่รวมอยู่ใน EDGE/GPRS Package ใดๆ

 

ตรวจสอบรุ่นของโทรศัพท์มือถือที่รองรับบริการ Nokia Messaging ได้ที่ http://email.nokia.com

สอบถามข้อมูลบริการ Nokia Messagingby AIS เพิ่มเติมได้ที่ www.mobilelife.ais.co.th หรือโทร 02-255- 2111

About Author

shyboy

shyboy

Partners