โนเกียแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ประจำเอเชียแปซิฟิคตะวันออกเฉียงใต้

โดย shyboy | 5 มกราคม 2554 เมื่อ 12:45 น. | อ่าน 6
โนเกียประกาศแต่งตั้งมร.นีล กอร์ดอน เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย
แปซิฟิคตะวันออกเฉียงใต้ แทน มร.คริส คาร์ ซึ่งย้ายกลับไปยังออสเตรเลียเพื่อดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำออสเตรเลีย นิวซีแลนด์

กรุงเทพฯ 5 มกราคม 2554: โนเกียประกาศแต่งตั้งมร.นีล กอร์ดอน เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิคตะวันออกเฉียงใต้ แทน มร.คริส คาร์ ซึ่งย้ายกลับไปยังออสเตรเลียเพื่อดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำออสเตรเลีย นิวซีแลนด์

มร. คอลิน ไจลส์ รองประธานอาวุโส และหัวหน้าฝ่ายขายทั่วโลก กล่าวว่า “นีล มีประสบการณ์มากมายจากการทำงานกับโนเกียในหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย ตะวันออกกลาง อาฟริกา และยุโรป  ก่อนหน้านี้นีลดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย โดยประจำอยู่ที่ประเทศฟินแลนด์  นีลมีความสามารถที่โดดเด่นทางด้านการขายและมีความเชี่ยวชาญทางด้านการเงิน มีความมุ่งมั่นเพื่อผลสำเร็จ นีลได้ย้ายมาประจำอยู่ที่สิงค์โปรเพื่อรับตำแหน่งใหม่นี้”

มร. นีล กอร์ดอน ได้กล่าวในการรับตำแหน่งใหม่ครั้งนี้ว่า “ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาทำงานในเอเชียอีกครั้ง ในบทบาทความรับผิดชอบที่ต่างออกไปด้วยการเป็นผู้นำทีมงานในภูมิภาคนี้ ตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตะวันออกเฉียงใต้ยังคงมีศักยภาพในการเติบโตอีกมาก  และผมรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานที่ทุ่มเทและมากความสามารถ  เราเป็นผู้นำการสื่อสารเคลื่อนที่ในภูมิภาคนี้และผมตั้งใจที่จะใช้ความแข็งแกร่งของเราในการเสริมสร้างความเป็นผู้นำในตลาดให้แข็งแรงยิ่งขึ้น  ด้วยการทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่างๆ ที่จะสร้างความพึงพอใจแก่ผู้บริโภค”

ประวัติผู้บริหาร
มร.นีล กอร์ดอน
รองประธานฝ่ายขาย
ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคตะวันออกเฉียงใต้
โนเกีย

นีล กอร์ดอน ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายขาย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2011 โดยรับผิดชอบทิศทางและการปฎิบัติงานเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนดูแลผลการดำเนินธุรกิจโดยรวมของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคตะวันออกเฉียงใต้ 

ก่อนหน้านี้ นีลเป็นผู้นำทีมงานฝ่ายขายทั่วโลกโดยประจำอยู่ที่ฟินแลนด์ เขาร่วมงานกับโนเกียเป็นครั้งแรกในฝ่ายเน็ตเวิร์กตั้งแต่ปีค.ศ 1994  หลังจากที่ทำงานกับโนเกีย สหราชอาณาจักรนาน 5 ปี  เขาตัดสินใจร่วมงานกับบริษัท ไบร์ทพอยท์ อิงค์ ในตะวันออกกลาง ก่อนที่จะกลับมาร่วมงานกับโนเกียอีกครั้งที่ออสเตรเลียในปี 2000 นีลดำรงตำแหน่งสำคัญทางด้านฝ่ายขายและการเงินในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง อาฟริกา และยุโรป ก่อนที่จะกลับมายังภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคตะวันออกเฉียงใต้อีกครั้งเพื่อนำทีมฝ่ายขาย โดยประจำที่สิงคโปร์

นีล กอร์ดอน ปัจจุบันอายุ 41 ปี สมรสแล้วและมีบุตรสาวฝาแฝดวัยรุ่น 2 คน ซึ่งสมาชิกในครอบครัวต่างมีความสุขกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ได้สัมผัสในทุกๆที่ที่ติดตามเขาไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก

นีล กอร์ดอน สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศอาฟริกาใต้  และเป็นสมาชิกสถาบันนักบัญชีอาชีพของประเทศอาฟริกาใต้ 

About Author

shyboy

shyboy