ดีแทคเดินหน้าเปิดทดลองบริการ 3G ครบ 1,220 สถานี หลังได้ไฟเขียว จาก บอร์ด กสท.

โดย shyboy | 24 ธันวาคม 2553 เมื่อ 12:40 น. | อ่าน 5
dtac ได้รับการอนุมัติจากบอร์ดของบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ให้ปรับปรุงโครงข่ายเดิมโดยใช้เทคโนโลยี High Speed Data Packet Access (HSPA) เพื่อทดลองให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮิร์ตซ

24 ธันวาคม 2553 – บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ได้รับการอนุมัติจากบอร์ดของบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ให้ปรับปรุงโครงข่ายเดิมโดยใช้เทคโนโลยี High Speed Data Packet Access (HSPA) เพื่อทดลองให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮิร์ตซ แบบไม่เชิงพาณิชย์ จำนวน 1,220 สถานีฐาน จากปัจจุบันที่ทดลองให้บริการเพียง 36 สถานีฐาน

นายทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ดีแทคยินดีที่ได้รับการอนุมัติจาก กสท. โทรคมนาคม หลังจากที่รอมาเป็นเวลานาน และการอนุมัติครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ดีแทคได้ให้บริการ 3G แก่ผู้ใช้บริการได้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

ดีแทคเชื่อมั่นว่าการอนุมัติดังกล่าวเป็นเครื่องตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลที่จะทำให้บริการ 3G เกิดขึ้นจริงในประเทศไทยในทันทีโดยใช้คลื่นความถี่เดิมให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขณะที่กำลังรอการจัดตั้งคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซึ่งจะเป็นผู้รับผิดชอบการประมูลใบอนุญาตให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1GHz ต่อไป เป้าหมายหลักของดีแทคคือการให้บริการ 3G แบบเชิงพาณิชย์ และบริษัทฯ มั่นใจว่ารัฐบาลจะดำเนินการให้การให้บริการเชิงพาณิชย์เป็นจริงได้ในไม่ช้านี้ รวมทั้งเชื่อมั่นว่า กสทช. จะได้กำหนดระเบียบหรือกฎเกณฑ์ที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนการให้บริการดังกล่าวต่อไป.

ข้อมูลเกี่ยวกับดีแทค
บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำในประเทศไทย ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 20.9 ล้านราย (ณ ไตรมาสที่ 3 ของปี 2553) บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2532 และเป็นผู้นำด้านการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ตั้งแต่เริ่มดำเนินการเป็นต้นมา ผู้ที่สนใจสามารถเรียกดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.dtac.co.th.

About Author

shyboy

shyboy