ดับบลิวดีเอส เผยกลยุทธ์เด็ด "Stock Point" คว้ารางวัลตัวแทนจำหน่ายยอดเยี่ยมจากโนเกีย

โดย shyboy | 4 ธันวาคม 2553 เมื่อ 01:27 น. | อ่าน 12
WDS เผยกลยุทธ์การบริหารช่องทางการขายในแบบฉบับของตนเองที่เรียกว่า "Stock Point" ลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ได้รับรางวัลตัวแทนจำหน่ายยอดเยี่ยมจากโนเกีย


    ดับบลิวดีเอส (WDS) เผยกลยุทธ์การบริหารช่องทางการขายในแบบฉบับของตนเองที่เรียกว่า “Stock Point”  ลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ได้รับรางวัลตัวแทนจำหน่ายยอดเยี่ยมจากโนเกีย

    นายถกลรัตน์ แก้วกาญจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไวร์เลส ดีไวซ์ ซัพพลาย จำกัด หรือ ดับบลิวดีเอส (WDS) เปิดเผยว่า “จากการที่ดับบลิวดีเอส ได้รับแต่งตั้งจากโนเกีย ประเทศไทย ให้เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล รวมถึงร้านเทเลวิซทั่วประเทศ เรามีการปรับกลยุทธ์ในการบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายจากเดิมที่เน้นการขายผ่าน Dealer เป็นการขายตรงไปยังผู้ค้ารายย่อย โดยมีการจัดตั้ง Stock Point ในจุดสำคัญๆ กว่า 20 จุดทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อให้ร้านค้ารายย่อยสามารถซื้อสินค้าจากดับบลิวดีเอสได้โดยสะดวก ซึ่งส่งผลดีต่อผู้บริโภคในแง่การกระจายสินค้าที่ทำได้อย่างรวดเร็ว สามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาดและผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ค้ารายย่อยยังเป็นการลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ ลดภาระในการ Stock สินค้าเอง ลดปัญหาการขาดทุน เนื่องอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ เครื่องรุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัววางขายในตลาด และที่สำคัญกลยุทธ์ดังกล่าวยังช่วยลดปัญหาการตัดราคาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

    และด้วยกลยุทธ์การบริหารช่องทางการขายดังกล่าว ทำให้ ดับบลิวดีเอส ประสบความสำเร็จ สามารถคว้ารางวัล Excellence Award Channel & Distribution จากโนเกียในระดับภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และได้รับเลือกให้เป็นกรณีศึกษาในการบริหารช่องทางการขายให้กับ Distributer ของประเทศอื่นๆ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าเราเดินมาถูกทาง และด้วยกลยุทธ์ดังกล่าว ดับบลิวดีเอส มั่นใจว่าจะทำให้ยอดกำไรในการประกอบธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป” นายถกลรัตน์ กล่าวสรุปในตอนท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners