ริม เตรียมจัดประชุม "BlackBerry Developer Conference" ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย วันที่ 13-14 ม.ค. ปีหน้า

โดย shyboy | 4 ธันวาคม 2553 เมื่อ 01:11 น. | อ่าน 3
RIM เตรียมจัดการประชุม BlackBerry DevCon Asia เพื่อนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรก โดยจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2554

30 พฤศจิกายน 2553 กรุงเทพ, ประเทศไทย – รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion – RIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย เตรียมจัดการประชุม BlackBerry® DevCon Asia เพื่อนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรก โดยจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2554 ซึ่งผู้เข้าประชุมจะได้รับข้อมูลสำคัญกว่า 40 เรื่อง การสนทนาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ที่เกี่ยวข้องกับวิธีการต่างๆ ที่นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นจะสามารถใช้เครื่องมือและบริการต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ให้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์บนแพลตฟอร์มของแบล็กเบอร์รี่

ผู้บริหารของริม ที่จะมาบรรยายในการประชุมครั้งนี้ ได้แก่
•    มร. เกรกอรี่ เวดด์ กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
•    มร. ไทเลอร์ เลสซาร์ด รองประธาน ฝ่าย Global Alliances and Developer Relations
•    มร. ไมค์ เคิร์คคัพ ผู้อำนวยการ ฝ่าย Developer Relations
•    มร. คริส สมิทธ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย BlackBerry Developer Platform

ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้รับฟังข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของริม รวมถึงนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นสำหรับแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน

มร. เกรกอรี่ เวดด์ กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “นับว่าเป็นโอกาสที่ดีของนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มของแบล็กเบอร์รี่ ไม่เพียงแต่เป็นการขยายฐานการเติบโตของกลุ่มผู้ใช้ แต่นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นยังจะได้รับแพลตฟอร์มและเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยทำให้แอพพลิเคชั่นมีความน่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า โดยเฉพาะการเปิดตัวที่กำลังจะเกิดขึ้นของแบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค ซึ่งการจัดประชุม DevCon Asia ครั้งนี้ นับว่าเป็นการมอบโอกาสอันดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อให้ได้เรียนรู้ถึงวิธีสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของพวกเขามากยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นต่างๆ บนแพลตฟอร์มของแบล็กเบอร์รี่

ผู้เข้าประชุม BlackBerry DevCon Asia จะได้รับ:
•    ข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับแบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค และเรียนรู้ถึงวิธีการใช้ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK ใหม่ของแบล็กเบอร์รี่แท็บเล็ตโอเอส สำหรับ Adobe® AIR® และ Adobe® Flash® Builder
•    สัมผัสกับเครื่องมือพัฒนาบนเว็บใหม่ๆ เช่น BlackBerry®  WebWorks™ ที่ใช้งานได้ง่ายมากสำหรับการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มระหว่างแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต
•    พบกับบริการเชิงพาณิชย์รูปแบบใหม่ๆ เช่น BlackBerry® Payment Service
•    ได้รับคำแนะนำที่ปฏิบัติได้จริงในการทำตลาดให้แอพพลิเคชั่น และการใช้ BlackBerry App World™ ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
•    ได้รับข้อมูลในการปฏิบัติงานและเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาของริมอย่างใกล้ชิด ทั้งในส่วน BlackBerry WebWorks platform, เครื่องมือพัฒนา Java® และแอพพลิเคชั่นของแบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค

มร. เทเลอร์ เลสซาร์ด รองประธาน ฝ่าย Global Alliances and Developer Relations กล่าวว่า “นับตั้งแต่การจัดประชุมครั้งแรกที่ซิลลิคอน วัลเล่ย์เมื่อสองปีก่อน ขอบข่ายและผลจากการริเริ่มจัดกิจกรรมดังกล่าวให้กับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้สร้างการเติบโตในทั่วโลก เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดประชุม BlackBerry DevCon Asia ให้กับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นชาวเอเชียเป็นครั้งแรก และยังมุ่งมั่นขยายข้อมูลด้านต่างๆ ในภูมิภาคนี้ รวมทั้งเครื่องมือและแหล่งทรัพยากรต่างๆ เพื่อให้พร้อมสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในเอเชีย”

ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม และลงทะเบียนเข้าร่วมประชุม BlackBerry DevCon Asia ได้ที่ www.blackberrydevcon.com/asia

About Author

shyboy

shyboy

Partners