ยามเดินทางไกล Gadget ก็ช่วยท่านได้

โดย shyboy | 27 กรกฎาคม 2552 เมื่อ 02:08 น. | อ่าน 24
หายหน้าไปนานสำหรับหน้า Go Gadget With Mxphone แต่เราก็ยังไม่ลืมหาสาระใหม่ๆมาฝากคุณผู้อ่านเช่นเดิมครับ ว่าแล้วไหนๆก็ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย เชื่อว่าหลายๆท่านก็คงเตรียมเดินทางไกลกัน คุณผู้อ่านที่ใช้รถก็อย่าลืมเช็ครถก่อนเดินทาง ใครที่เดินทางด้วยวิธีการอื่นๆ ก็ระวังตัวมีสติตลอดเวลานะครับ

บทความนี้ คัดลอกมาจาก http://www.headlightmag.com/main/index.php?option=com_content&view=article&id=377:-gadget-&catid=57:go-gadget-with-mxphonecom&Itemid=55

โดยคุณสามารถดูบทความใหม่ๆ ที่อัพเดทได้โดยตรงที่ www.headlightmag.com


หายหน้าไปนานสำหรับหน้า Go Gadget With Mxphone แต่เราก็ยังไม่ลืมหาสาระใหม่ๆมาฝากคุณผู้อ่านเช่นเดิมครับ ว่าแล้วไหนๆก็ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย เชื่อว่าหลายๆท่านก็คงเตรียมเดินทางไกลกัน คุณผู้อ่านที่ใช้รถก็อย่าลืมเช็ครถก่อนเดินทาง ใครที่เดินทางด้วยวิธีการอื่นๆ ก็ระวังตัวมีสติตลอดเวลานะครับ ไหนๆก็ถึงเทศกาลเดินทางกันทั้งที ผมเองคิดว่า Gadget ที่เรามีๆกันอยู่ มีประโยชน์สำหรับช่วยการขับรถ เดินทางไกลต่างๆได้ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

 

บันทึกเบอร์โทรด่วนสำคัญๆเอาไว้ในมือถือ

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ระหว่างเดินทางหรือขับรถ เรื่องไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้ การบันทึกเบอร์โทรสำคัญๆเช่นตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ หน่วยกู้ภัยสำคัญๆ หน่วยรับแจ้งเหตุ สอบถามเส้นทาง ฯลฯ เพื่อในยามฉุกเฉินเราสามารถนำเบอร์เหล่านี้ออกมาใช้ได้ ซึ่งถ้าให้เร็วกว่านี้ เราควรจับเบอร์ฉุกเฉินเหล่านี้ตั้งเป็นกลุ่มไว้ในสมุดโทรศัพท์ของเครื่อง เพราะในชีวิตประจำวันที่เราต้องไปไหนมาไหน เบอร์โทรเหล่านี้ก็สามารถช่วยเหลือเราจากเหตุฉุกเฉินยามเบื้องต้นได้

 

GPS เป็นผู้ช่วยเราได้

มือใหม่หัดขับหรือผู้เดินไม่ค่อยเดินทางไกล การมี GPS สักตัว สามารถช่วยในการตัดสินใจได้ เพราะนอกจากจะช่วยนำทางแล้ว ความสามารถในการบอกระยะทาง บอกความเร็วที่เหมาะสม ความอันตรายของโค้ง ก็สามารถบอกได้ว่า ปั้มน้ำมัน สถานที่สำคัญๆอยู่ในระยะห่างแค่ไหน ซึ่งทั้งหมดสามารถทำให้เราวางแผนการขับรถให้ปลอดภัยได้ ถึงคุณผู้อ่านบางท่านจะขับรถมาแล้วทั้งประเทศ เดินทางมามากมายแค่ไหน แต่ GPS ก็สามารถบอกการเปลี่ยนแปลงของสถานที่ เช่นถนนทำใหม่ ปั้มน้ำมันใหม่ หรือ ถนนที่ทุบทิ้ง ปั้มน้ำมันที่ปิดไป ฯลฯ ก็อาจทำให้การตัดสินใจในการเดินทางผิดพลาดได้ GPS จึงเป็นด่านแรกที่ช่วยให้เราวางแผนการขับได้

 

แบตเตอรี่ทุกอย่างชาร์จให้เต็ม

ก่อนจะออกเดินทาง ไม่ว่าจะโทรศัพท์มือถือ ของใช้ต่างๆที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ไว้ได้ ชาร์จให้เต็มไว้ก่อน เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่า แบตเตอรี่ที่ใช้จะหมดระหว่างการใช้งานหรือไม่ การมีแบตเตอรี่ที่เต็ม ถือเป็นความอุ่นใจที่เราสามารถพึ่งพามันได้ขณะที่ใช้งาน

 

ใส่ใจการเก็บของขณะเดินทาง

ระหว่างการเดินทาง เมื่อเราต้องจอดรถพัก ไม่ว่าจะตามจุดปั้มน้ำมัน หรือจอดพักที่ต่างๆ บางท่านอาจต้องพกของอื่นๆอย่างคอมพิวเตอร์ หรือของฝากอื่นๆที่มีราคา การเก็บซ่อนไว้ตามมุมต่างๆของรถให้พ้นสายตาผู้ไม่ประสงค์ดีทั้งหลาย รวมถึงไม่ลืมที่จะล็อกรถระหว่างลงไปทำธุระ ก็เป็นส่วนหนึ่งทีทำให้การเดินทางครั้งนี้ราบรื่นได้เช่นกัน


ทั้งหมดนี้เป็นวิธีคร่าวๆง่ายๆที่ลองเอาไปทำกันดูครับ การเอาใจใส่รายละเอียด ทั้งการตรวจเช็ครถ สภาพร่างกายที่พร้อม การป้องกันที่ดี สติที่ครบถ้วน ไหวพริบที่สม่ำเสมอ เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยท่านได้ อุปกรณ์ทั้งหลายเป็นเพียงตัวช่วยเติมเต็มในการไปให้ถึงจุดหมาย ขอให้ทุกการเดินทางไม่ว่าจะเทศกาล หรือต้องเดินทางเป็นไปด้วยความปลอดภัยครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners