โนเกียควงดีแทคสร้างปรากฎการณ์เช็กอินบน foursquare ต่อยอดโซเชียลเน็ตเวิร์กครั้งแรกในไทย

โดย nookzz | 24 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 16:28 น. | อ่าน 13
โนเกียร่วมมือกับดีแทคจัดแคมเปญเช็กอินบน foursquare สร้างปรากฎการณ์กระแสโซเชียลเน็ตเวิร์ก ครั้งแรกในไทย ให้ลูกค้ามือถือรับสิทธิพิเศษง่ายๆ ที่โนเกียและดีแทค


24 พฤศจิกายน 2553
โนเกียร่วมมือกับดีแทคจัดแคมเปญเช็กอินบน foursquare สร้างปรากฎการณ์กระแสโซเชียลเน็ตเวิร์ก (Location-Based Social Network) ครั้งแรกในไทย ให้ลูกค้ามือถือรับสิทธิพิเศษง่ายๆ ที่โนเกียและดีแทค พร้อมดึงพันธมิตรสุดเทรนดี้ After You, iBerry และ Sweethound เข้าร่วมแคมเปญตั้งแต่วันนี้ถึง 25 ธันวาคมนี้

นายชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "โนเกียมุ่งมั่นนำเสนอโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวไทย ความร่วมมือกับดีแทค foursquare และพันธมิตรในครั้งนี้เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมแปลกใหม่ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Location-Based Social Network บนอุปกรณ์สื่อสารไร้สายของโนเกีย ที่ใช้งานง่ายมีหลากหลายรุ่นรองรับ พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย"

นายเพ็ตเตอร์ เฟอร์เบิร์ก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า "จากการเติบโตของสมาร์ทโฟนในประเทศไทยในปีนี้ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 6 ล้านคน ทำให้เกิดกระแสการใช้งานของโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ เช่น Facebook และ Twitter ผ่านโทรศัพท์มือถือในสังคมทุกกลุ่มและได้รับการยอมรับการใช้งานในวงกว้างจนเกิดเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นปัจจุบัน โดยดีแทคมีปริมาณการใช้งานดาต้าบนเครือข่ายที่ได้เติบโตขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน และได้รับการยอมรับถึงคุณภาพของเครือข่ายที่รองรับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพดีกว่า"

ดีแทคได้มองเห็นกระแสใหม่ที่จะมาแรงหลังจาก Facebook และ Twitter คือแอพพลิเคชั่นแนว Location-Based Social Network เช่น foursquare ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้ทั่วโลกมากกว่า 4 ล้านคนและยังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก จุดสนใจคือสามารถใช้แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนระบุตำแหน่งและสถานที่ของผู้ใช้งาน และต่อยอดสู่โซเชียลเน็ตเวิร์กอีกรูปแบบที่ให้เพื่อนรู้ว่าอยู่ตรงไหนของสถานที่ในโลก ด้วยการ check-in ให้เพื่อนในกลุ่มได้รู้และยังมีคะแนนสะสมแต้ม, badges และ mayor ต่างๆ การร่วมมือกับโนเกียในครั้งนี้นอกจากจะแสดงความเป็นผู้นำในโซเชียลเน็ตเวิร์กแล้วยังเป็นการให้สิทธิประโยชน์กับลูกค้าของทั้งสองอีกด้วย

ร่วมสนุกกับกิจกรรมเช็คอิน foursquare ได้ง่ายๆ เพียงคุณเป็นลูกค้าดีแทคที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือโนเกียรุ่นที่รองรับจำนวนกว่า 30 รุ่น จากนั้นดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น foursquare จาก Ovi Store แล้วร่วมสนุกกับเกม foursquare โดยเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2553

•    เช็คอินที่ร้านโนเกียช็อป (23 สาขาทั่วประเทศ) รับฟรี foursquare Badge สำหรับติดรถยนต์
•    เช็คอินที่ Nokia Experience Studio สยามพารากอน รับฟรีพวงกุญแจ
•    เช็คอินที่ ดีแทค เซอร์วิสฮอลล์ (ทั้ง 26 สาขา) รับฟรีบัตรเติมเงินมูลค่า 60 บาท
•    เช็คอินที่ร้าน Iberry รับฟรีไอศกรีม 1 สกู๊ป
•    เช็คอินที่ร้าน After You รับฟรีขนม Soft Baked Sunday
•    เช็คอินที่ร้าน Sweethound รับฟรีขนม Crepe Suzette

ตรวจสอบรายชื่อรุ่นโทรศัพท์ที่รองรับ ชมวิดีโอสาธิตการใช้งาน และรายละเอียดสิทธิประโยชน์ต่างๆได้ที่ www.nokia.co.th/foursquare

About Author

nookzz

nookzz