ดีแทคและผู้ใช้บริการดีแทคร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ ระดมยอดเงินบริจาครวมกว่า 10 ล้านบาท

โดย shyboy | 5 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 11:19 น. | อ่าน 5
ดีแทคมอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมฉับพลันที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมสมทบทุนมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมเชิญชวนลูกค้าดีแทคส่งข้อความทางโทรศัพท์เพื่อร่วมบริจาค

5 พฤศจิกายน 2553 – ดีแทคมอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมฉับพลันที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมสมทบทุนมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมเชิญชวนลูกค้าดีแทคส่งข้อความทางโทรศัพท์เพื่อร่วมบริจาค สามารถรวบรวมยอดเงินบริจาคได้ทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาทแล้วในขณะนี้

นายทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “ดีแทคได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการบรรเทาทุกข์ผู้เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมในรูปแบบต่าง ๆอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยในส่วนของการระดมเงินบริจาค ดีแทคได้ร่วมบริจาคในนามบริษัทไปแล้วจำนวน 4 ล้านบาท และเมื่อรวมกับยอดเงินบริจาคจากผู้ใช้บริการดีแทคผ่านการส่ง sms ซึ่งนับถึงขณะนี้ส่งเข้ามาร่วมบริจาคแล้วทั้งสิ้น 679,100 ข้อความ คิดเป็นยอดบริจาค 6,800,000 บาท รวมเป็นยอดเงินบริจาคทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท”

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม ดีแทคได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนลูกค้าดีแทคร่วมบริจาคผ่านทางมือถือดีแทคทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนที่ใช้งานอยู่ โดยพิมพ์ข้อความ “น้ำใจไทย” “namjaithai” หรือข้อความใด ๆ ส่งมาที่หมายเลข 4567899 เพื่อร่วมบริจาคข้อความละ 10 บาท โดยไม่เสียค่าบริการ ดีแทคจะนำเงินทั้งหมดร่วมบริจาคโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ โดยประชาชนสามารถติดตามยอดบริจาครายวันได้ในรายการข่าวทางช่อง3
 

ในส่วนของความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ ล่าสุด ดีแทคได้ระดมทีมผู้บริหารและพนักงานลงพื้นที่หาดใหญ่ จัดตั้งครัวฉุกเฉินที่กองพันที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ เพื่อแจกจ่ายอาหารแก่ประชาชนจำนวน 5,000 ชุดต่อวัน ส่วนการให้ความช่วยเหลือในเรื่องการติดต่อสื่อสาร ดีแทคได้จัด Cash Van จำนวนเกือบ 20 คัน ออกตระเวนรอบเมืองหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงในจังหวัดสงขลาเพื่อเติมเงินในบัตรโทรศัพท์ให้กับประชาชน นอกจากนี้ยังจัดจุดรับเติมเงิน พร้อมโทรศัพท์สำรองจำนวนทั้งหมด 300 เครื่อง ให้บริการตามสถานที่สำคัญๆ ใน หาดใหญ่ อาทิ โรงแรม ลี การเด้นท์ หาดใหญ่, หอนาฬิกา, ตลาดกิมหยง, โรงแรมสยามเซ็นเตอร์ หาดใหญ่, ตลาดหาดใหญ่ และหน้าเขตเทศบาล

ส่วนระบบเครือข่ายที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมนั้น ล่าสุด ทีมวิศวกรของดีแทคสามารถกู้สัญญาณจากสถานีฐานคืนกลับมาได้หมดทุกจุดแล้ว และพร้อมบริการให้การติดต่อสื่อสารตามปกติ

About Author

shyboy

shyboy