สถานการณ์เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเอไอเอส ในเขตภาคใต้

โดย nookzz | 2 พฤศจิกายน 2553 เมื่อ 16:47 น. | อ่าน 2
นายวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานปฏิบัติการ เอไอเอส update สถานการณ์เครือข่ายของเอไอเอสในเขตภาคใต้เพิ่มเติมว่า สถานการณ์อุทกภัยยังคงส่งผลกระทบกับเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเขตภาคใต้อย่างต่อเนื่อง

(ณ เวลา 16.00 น. วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553)

นายวีรวัฒน์  เกียรติพงษ์ถาวร รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานปฏิบัติการ เอไอเอส  update สถานการณ์เครือข่ายของเอไอเอสในเขตภาคใต้เพิ่มเติมว่า “สถานการณ์อุทกภัยยังคงส่งผลกระทบกับเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเขตภาคใต้อย่างต่อเนื่อง เพราะการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคยังต้องระงับกระแสไฟฟ้าเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย  ดังนั้นการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็จะไม่สะดวกไปอีกระยะหนึ่ง”
 
อย่างไรก็ตามในส่วนของเอไอเอส มีการดำเนินการเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนยังสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ดังนี้
– สำรองน้ำมันเพื่อใช้ในเครื่องปั่นไฟอันจะทำให้สถานีฐานและชุมสายสามารถให้บริการได้จนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน อย่างไรก็ตามหากระดับน้ำยังไม่ลด บริษัทก็มีแผนที่จะนำเครื่องปั่นไฟจากภาคต่างๆมาเสริม
– เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าและประชาชน เอไอเอส จึงเตรียมตั้งจุดอำนวยความสะดวกระบบสื่อสารเอไอเอส ในบริเวณมหาวิทยาลัยศรีสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่ (มอ.) โดยส่งวิศวกรจากกรุงเทพและภาคใต้ตอนบนไปประจำการ  จัดโทรศัพท์ให้โทรฟรี, ระบบชาร์ตแบตเตอรี่  และอื่นๆ  ซึ่งจะเริ่มให้บริการได้ภายในเวลา 20.00 น. ของคืนวันที่ 2 พฤศจิกายน เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

About Author

nookzz

nookzz

Partners