สัมผัสแผ่วเบา HTC Magic พร้อมแอพลิเคชั่นของ AIS ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

โดย shyboy | 3 มิถุนายน 2552 เมื่อ 04:04 น. | อ่าน 61
ในบรรดาสาระบบของระบบปฎิบัติการบนโทรศัพท์มือถือ ทุกคนอาจคุ้นเคยกับ Symbian / Windows Mobile / Linux / OSX แต่เชื่อว่าหลายๆคนต้องคุ้นหน้าน้องใหม่ในวงการระบบปฎิบัติการมือถือ ที่มีผู้ริเริ่มเป็นเว็ปค้นหาข้อมูลชื่อดังอย่าง Google เป็นผู้สร้างอย่างแน่นอน            ในบรรดาสาระบบของระบบปฎิบัติการบนโทรศัพท์มือถือ ทุกคนอาจคุ้นเคยกับ Symbian / Windows Mobile / Linux / OSX แต่เชื่อว่าหลายๆคนต้องคุ้นหน้าน้องใหม่ในวงการระบบปฎิบัติการมือถือ ที่มีผู้ริเริ่มเป็นเว็ปค้นหาข้อมูลชื่อดังอย่าง Google เป็นผู้สร้างอย่างแน่นอน หลังจากการเปิดตัวระบบปฎิบัติการที่มีชื่อว่า Android ที่มีหุ่นกระป๋องน่ารักๆเป็นสัญลักษณ์ มีหลายกระแสมากมายที่ทำให้ผู้รักเทคโนโลยีเองสนใจและเสาะหา Android มาลองใช้งานกัน และนี่คือครั้งแรกที่คนไทยได้ใช้ Google Android Phone เป็นครั้งแรกกับ HTC Magic (G2) ซึ่งทาง AIS ได้สิทธิพิเศษเป็นผู้จำหน่ายและดูแลการตลาดแต่เพียงผู้เดียว (Exclusive) ในครั้งนี้ผมจึงขอพาคุณผู้อ่านทุกท่านมาสัมผัสกันเบาๆถึงตัวตน Magic ว่าจะมีมนต์ขลังสมชื่อหรือไม่ และที่ขาดไม่ได้กับ Service ของ AIS ที่จะมาพร้อม Magic จะเป็นอย่างไรนั้น เชิญชมกันเลยครับ

 

            ผมมีโอกาสได้สัมผัส G1 หรือเจ้า HTC Dream ซึ่งเป็น Android Phone ตัวแรกของ Google ซึ่งจะว่ากันตรงๆแล้ว หน้าตาของ G1 ดูจะโบราณๆ จนพาลคิดไปว่า นี่หรอคือผลผลิตของ HTC ที่ออกแบบมือถือตระกูล Windows Mobile อันเลื่องชื่อจนเผลอคิดไปว่ามันเป็นลูกเมียน้อยของโรงงานดังจากไต้หวันหรือไง? แต่หากที่จริงแล้ว G1 ออกแบบเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานที่เน้นการ text มากกว่าการใช้งานด้าน Voice อย่างไรก็ตาม พอเห็นหน้า Magic ครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตัวต้นแบบหรือเครื่องตัวขายจริงๆ รูปทรงของเครื่องให้ความรู้สึกที่ดูดีกว่า G1 ทุกส่วน เส้นสายของ Magic มีความคล้ายกับเพื่อนร่วมค่าย ทั้งการเล่นเส้นโค้งที่มุมเครื่อง ปุ่มควบคุมแบบลูกกลิ้ง การออกแบบด้านหลังส่วนกล้อง

 

 

            วัสดุของตัวเครื่องเป็นพลาสติกมัน แบบเดียวกับที่พบได้ในมือถือแบบ Fashion Phone หลายๆรุ่น เพราะฉะนั้นหากขณะจับถือแล้วมือไม่สะอาดก็อาจฝากรอยขนแมวไว้ที่เครื่องได้ งานประกอบของเครื่องให้ความน่าไว้ใจได้ดีตามแบบการประกอบของ HTC ที่ชำนาญงานทางนี้โดยเฉพาะอยู่แล้ว ตัวเครื่องที่ออกแบบมาเฉียบบาง สันข้างที่ตัดลาด บวกกับการยกตำแหน่งชุดปุ่มด้านล่าง ทำให้การจับถือเพื่อใช้มือเดียวทำได้มั่นคง น้ำหนักของ track ball ตอบสนองได้แม่นยำ ไม่มีอาการหน่วงหรือลื่นเกินไป โดยรวมแล้วงานประกอบของ Magic อยู่ในเกณฑ์ที่แน่นหนาและไว้ใจได้อย่างแน่นอน

 

            หลังจากสัมผัสเจ้า HTC Magic กันเบาๆ แบบหอมปากหอมคอแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะไม่เอ่ยถึงก็คงไม่ได้ใน HTC Magic ก็คือแอพลิเคชั่นของ AIS ที่ติดตั้งมาพร้อมเครื่องจำหน่ายที่มีชื่อว่า mobileINTERNETfor Android ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองไลพ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่อินเทรนกับอินเตอร์เนทได้ทุกที่ ทุกเวลาโดยแอพลิเคชั่นดังกล่าวนั้น จะอำนวยความสะดวกในการใช้งานคอนเทนต์ต่างๆ ที่เป็นที่นิยม ให้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาเรียกเข้าจากเว็บบราวเซอร์ อาทิ

 

 

แหล่งรวมความบันเทิงต่างๆ อาทิ ดูทีวีสดๆ, โหลดเพลง, โหลดเสียงเรียกเข้า เป็นต้น

Social Networking ที่รวบรวมเว็บไซด์ชั้นนำเพื่ออัพเดทข้อมูลผ่านมือถือได้ทันใจ

 

ข่าวสารจากเว็บไซด์ข่าวชั้นนำ ที่แสดงผลในรูปแบบ RSS

ตามกระแสหุ้น และข่าวสารการเงิน แบบเรียลไทล์

 

ติดตามภาพการจราจรสดจากกล้องที่ติดตั้งทั่วกรุงเทพ พร้อมตรวจสอบการจราจรจากป้ายจราจรอัจฉริยะนอกจากนี้ ทาง AIS ยังได้เปิดช่องทางให้กับผู้พัฒนาแอพลิเคชั่น ของ Android ได้แสดงฝีมือและศักยภาพของตนเองในการพัฒนาโปรแกรมต่างๆ โดยเป็นตัวกลางในการเปิดช่องทางผ่าน AIS Market Place ซึ่งจะเป็นแหล่งเผยแพร่ และจำหน่ายโปรแกรมต่างๆ ที่ใช้กับ Android โดยฝีมือคนไทย

การที่ AIS นำ HTC Magic เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อผู้บริโภคที่จะได้มีโอกาสในการสัมผัสระบบปฎิบัติการชั้นนำใหม่ล่าสุดของ Google ที่หลายๆ สื่อชั้นนำจากต่างประเทศคาดหมายกันว่า ในอนาคตจะเป็นโทรศัพท์มือถือที่มียอดจำหน่ายสูงกว่า iPhone 3G แต่อย่างไรก็ตาม การบุกเบิกขอ AIS ในครั้งนี้ อาจจะต้องใช้เวลาพิสูจน์ HTC Magic สักระยะหนึ่ง เพื่อให้คนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อโทรศัพท์ใหม่สักเครื่องได้เรียนรู้และสัมผัส ไม่แน่นะครับ ยอดขายอาจจะไปไกลกว่าที่คิดก็เป็นได้

About Author

shyboy

shyboy

Partners