เอไอเอส พัฒนา mobileLIFE ขึ้นสู่อีกขั้น เข้าโลกอินเตอร์เน็ตได้ง่ายๆ เพียงกด *900

โดย shyboy | 15 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 02:34 น. | อ่าน 270
จะเป็นอย่างไร ถ้าหากมือถือทั่วๆ ไปที่ใช้ GPRS ได้ สามารถเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตบนมือถือได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพิมพ์ URL หรือ กดเข้าเมนูต่างๆ ให้วุ่นวาย แต่เพียงแค่กดหมายเลย แล้วโทรออก ก็เข้าสู่โลกของอินเตอร์เน็ต คุณคิดว่าสะดวกกว่าไหม?จะเป็นอย่างไร ถ้าหากมือถือทั่วๆ ไปที่ใช้ GPRS ได้ สามารถเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตบนมือถือได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพิมพ์ URL หรือ กดเข้าเมนูต่างๆ ให้วุ่นวาย แต่เพียงแค่กดหมายเลย แล้วโทรออก ก็เข้าสู่โลกของอินเตอร์เน็ต คุณคิดว่าสะดวกกว่าไหม?

 

ครับ วันนี้ เอไอเอส ได้พัฒนาอีกขั้นหนึ่งของ mobileLIFE ให้ลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้ง Hi-end หรือ Low-end สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่าย ไม่ว่าลูกค้าจะใช้มือถือยี่ห้ออะไร เพียงแต่ขอให้รองรับ GPRS แค่โทร *900 แล้วกดโทรออก ระบบก็จะเชื่อมต่อและเข้าสู่หน้าโฮมเพจ โดยหน้าเว็บเพจของ mobileLIFE ปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับความสามารถของมือถือที่จะแสดงผล

 

พร้อมกันนี้ ทางเอไอเอส ไม่หยุดหยั้งที่จะพัฒนาคอนเทนต์ใหม่ๆ บน mobileLIFE โฮมเพจให้มีความหลากหลายมากขึ้น ล่าสุดทีมวิจัยและพัฒนาของ mobileLIFE พัฒนาระบบ Location Based มาผสานกับแอพพิเคชั่นในการแสดงตำแหน่งของผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์ โดยใช้เสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เป็นตำแหน่งอ้างอิง โดยให้ผลลัพท์ที่ใกล้เคียงตำแหน่งจริงมากที่สุด และยังได้รวบรวมคอนเทนต์ยอดนิยมมาไว้บน mobileLIFE โฮมเพจที่เดียว อาทิ

 


1. แผนที่อัจฉริยะ ที่ใช้ระบบ Location Base Service เข้าดูข้อมูลต่างๆ เช่น แสดงตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้งาน, ค้นหา ปั้มน้ำมัน ธนาคาร ร้านอาหาร หรือตำแหน่งที่สำคัญๆ มากถึง 200,000 จุด ทั่วประเทศ โดยเอไอเอสได้ใช้แผนที่ของ ESRI จึงทำให้หายห่วงเรื่องของความละเอียด และความแม่นยำของข้อมูล นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถดูสภาพการจราจรตามแยกต่างๆ ได้ โดยผ่านป้ายจราจรอัจริยะ ซึ่งเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ ทำให้ทราบสภาพจราจรบนถนนตามแยกต่างๆ มาถึง 45 แยกในกรุงเทพ

 


หรือหากท่านชอบการท่องเที่ยว ในแผนที่อัจฉริยะ มีข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วประเทศ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ร้านอาหารขึ้นชื่อ สินค้าพื้นเมือง สามารถใช้คำต่างๆ เลือกค้นหาสถานที่ที่เกี่ยวข้อง โดยได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย ในการรวบรวมข้อมูล
 

2. เกมออนไลน์ โดยใช้ Location Based System (LBS) ร่วม ซึ่งเป็นเกมบนมือถือเกมแรกของโลก ที่ใช้ LBS มีความพิเศษที่ว่า รูปแบบเกมสามารถปรับความยากง่ายได้ตามสถานที่ที่ผู้ใช้งานอยู่ และให้เพื่อนๆ ร่วมสนุกกับเกมได้พร้อมๆ กันหลายคน โดยเกมออนไลน์ดังกล่าว จะเป็นแนวเกมแบบ วางแผนการต่อสู้ ซึ่งท้ายทายความสามารถของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

 

 

3. Social Network ที่รวบรวมแหล่ง Community ชั้นนำของโลก ที่จะทำให้ผู้ใช้งานอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาบนโทรศัพท์มือถือ ทั้ง Hi5, Facebook, Juzfrenz, MySpace, Multiply, Frienster, Flickr, Twister, Picasa, Twitter, YouTube และ Flickr แค่ Login เข้าไปในระบบ เท่านี้ก็สนุกกับหลากหลายเว็บชั้นนำกันได้เลย 

4. Job on Demand รวบรวมข้อมูลการสมัครงานแบบ real-time ซึ่งเป็นฐานข้อมูลเดียวกันบนเว็บไซด์สมัครงาน JobDB.com และ eZYJOB.com มีประเภทงานให้ค้นหาถึง 75 ประเภทงาน ตลอด 24 ชั่วโมง และเร็วๆ นี้ จะเปิดบริการ Job Alert แจ้งตำแหน่งงานที่ลงทะเบียนไว้ทาง SMS

 


5. Real-time Stock คอหุ้นไม่ควรพลาดกับข้อมูลหุ้นสดๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยร่วมมือกับ Samart ผู้ใช้งานสามารถเลือกหุ้นที่ต้องการติดตาม และส่ง SMS แจ้งเตือนได้ นอกจากนี้สามารถดูอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศ, ราคาน้ำมัน, ราคาทองคำ

 


6. อุ่นใจเบอร์ด่วน ให้คุณอุ่นใจกับสมุดโทรศัพท์ออนไลน์ที่รวบรวมเบอร์โทรศัพท์สำคัญต่างๆ แบ่งออกเป็นหมวดหมู่ ให้เลือกค้นหาได้ง่าย และผู้ใช้งานสามารถกดโทรออกจากหน้าเว็เพจได้ทันที หรือในกรณีฉุกเฉิน สามารถใช้บริการเบอร์ด่วนทันใจจาก Yellow Pages ได้ทันที


7. Live TV/Radio ดูทีวีและฟังวิทยุแบบออนไลน์ทุกที่ทุกเวลา รวบรวมช่องทีวีและสถานีวิทยุไว้ครบครัน ทั้งฟรีทีวี, ช่องทีวีเคเบิ้ลกว่า 30 ช่อง แค่เพียงใช้โทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบ Streaming

 

เหล่านี้เป็นความพยายามของเอไอเอสที่พัฒนาบริการใหม่ๆ ให้ลูกค้าทุกท่านเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็ตบนมือถือได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นการปิดช่องว่างด้านเทคโนโลยีมือถือที่แตกต่างกัน และเอไอเอสจะก้าวต่อไปในการพัฒนาคอนเทนส์ต่างๆ บน mobileLIFE อย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อความพอใจสูงสุดของลูกค้ากว่า 27 ล้านราย

About Author

shyboy

shyboy

Partners