แอลจี เปิดตัว LG Optimus One รุ่นแรกในไทยที่มาพร้อม Android 2.2 Froyo

โดย shyboy | 15 ตุลาคม 2553 เมื่อ 00:48 น. | อ่าน 6
KG เปิดตัว LG Optimus One (แอลจี ออพติมัส วัน) สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของวงการที่มาพร้อม แอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) ให้สมรรถนะการประมวลที่เหนือกว่าแอนดรอยด์เวอร์ชั่นเดิมถึง 2-5 เท่า รองรับการใช้งาน Google Mobile Service ได้อย่างเหนือชั้น

14 ตุลาคม 2553 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว LG Optimus One (แอลจี ออพติมัส วัน) สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของวงการที่มาพร้อม แอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) ให้สมรรถนะการประมวลที่เหนือกว่าแอนดรอยด์เวอร์ชั่นเดิมถึง 2-5 เท่า รองรับการใช้งาน Google Mobile Service ได้อย่าง    เหนือชั้น ตอกย้ำความพร้อมในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทย

LG Optimus One เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในประเทศไทยที่ได้รับการออกแบบมาพร้อมระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) จึงให้ความเสถียรจากการใช้งาน Google Mobile Service ได้เหนือกว่ารุ่นที่อัพเกรดจากเวอร์ชั่น 2.1 เป็น 2.2 นอกจากนี้ยังมาพร้อมอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชั่นในการเชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์ และมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงอย่างครบครัน จึงเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ง่ายที่สุดในปัจจุบัน

มร. เฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะหนึ่งในผู้นำตลาดระดับโลกที่มีความพร้อมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี แอลจีมีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอมิติใหม่ของสมาร์ทโฟนสู่กลุ่มผู้ใช้ชาวไทย ด้วย LG Optimus One ซึ่งผสานดีไซน์ล้ำสมัยและเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เพื่อเปิดประสบการณ์ใช้งานรูปแบบใหม่สู่กลุ่มผู้เริ่มใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องแรก และเรามั่นใจว่า LG Optimus One ที่มาพร้อมกับแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งของแอลจีในตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ แอลจียังเป็นพันธมิตรที่กูเกิลให้การรับรองประสิทธิภาพการใช้งาน Google Mobile Services ได้อย่างสูงสุด เนื่องจากแนวคิดหลักของกูเกิลคือการนำเสนอบริการที่ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกในชีวิตประจำวัน แอลจีจึงได้ร่วมกับกูเกิลในการพัฒนา LG Optimus One ที่มีความเสถียร มีระบบไม่ซับซ้อน และใช้งานได้ง่าย เพื่อรองรับ Google Mobile Services ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมาพร้อมบริการใหม่ล่าสุดบนแอนดรอยด์ 2.2 คือ Google Voice Actions ซึ่งเป็นนวัตกรรมการสั่งงานด้วยเสียงที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น เช่น การใช้เสียงในการส่งเอสเอ็มเอส เปิดแผนที่นำทาง และจดโน๊ตเตือนความจำ เป็นต้น และยังรองรับบริการยอดนิยมอื่นๆ ของกูเกิล เช่น Google Goggles ได้ดียิ่งขึ้นด้วย LG Optimus One จึงได้รับการรับรองประสิทธิภาพการใช้งานจากกูเกิล ด้วยเครื่องหมาย “with Google TM” บริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง

LG Optimus One มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูทันสมัย และมีฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งกล้อง 3 ล้านพิกเซล แบบ   ออโต้โฟกัส ที่มีฟังก์ชั่นจดจำใบหน้าและสั่งถ่ายภาพได้ด้วยการยิ้ม และจอสัมผัส HVGA ขนาด 3.2 นิ้ว ซึ่งรองรับระบบมัลติทัชเพื่อเพิ่มอรรถรสในการใช้งานแอพพลิเคชั่น บราวเซอร์ และ UI รวมทั้งแบตเตอรี่ 1500mAh ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถแชร์อินเทอร์เน็ตกับคอมพิวเตอร์ได้สูงสุดถึง 5 เครื่อง ผ่านไวไฟ ฮอตสปอต หรือสาย USB

เนื่องจากแอลจีต้องการให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกจากการใช้งาน LG Optimus One อย่างสูงสุด จึงได้ติดตั้งแผนที่และโปรแกรมนำทางด้วยเสียงฟรีตลอดชีพ และแอพพลิชั่นอื่นๆ ที่มาพร้อมตัวเครื่องมากถึง 18 แอพพลิเคชั่น ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในปัจจุบัน และผู้ใช้ยังเลือกดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใน Android Market ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 1 แสนแอพพลิเคชั่นได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อม LG App Advisor ซึ่งจะอัพเดทข้อมูลของ 10 แอพพลิเคชั่นที่ได้รับการโหวตจากผู้ใช้สูงสุดให้ทราบทุกๆ 2 สัปดาห์อีกด้วย

คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในไทยยังคงมีศักยภาพที่จะขยายตัวได้อีกมาก โดยปัจจุบันมีสัดส่วนด้านจำนวนเพียง 7% ของตลาดรวมเท่านั้น เมื่อเทียบกับจำนวนมือถือในประเทศไทยทั้งหมด 10 ล้านเครื่อง ซึ่งจากการศึกษาความต้องการของผู้บริโภคที่แอลจีได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงพัฒนา LG Optimus One เพื่อนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ครบครัน ใช้งานง่าย ในราคาที่คุ้มค่า อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 2.2 ซึ่งเรามั่นใจว่าจะได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมาย และช่วยให้แอลจีขยายส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนได้มากกว่าเท่าตัว”

แอลจียังได้เตรียมกิจกรรมการตลาดสำหรับ LG Optimus One เพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย ด้วยภาพยนตร์โฆษณาที่นำแสดงโดย ลีมินโฮ ซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลี ซึ่งแอลจีแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมือถือในตระกูล LG Optimus Series ซึ่งจะช่วยสร้างความรับรู้และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของ LG Optimus One ได้เป็นอย่างดี

LG Optimus One วางจำหน่ายแล้วในราคา 9,990 บาท (รวม VAT 7%) พร้อมการ์ดความจำ 2GB และแอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมตัวเครื่องถึง 18 แอพพลิเคชั่น ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลแอลจี หมายเลขโทรฟรี 1-800-545454

About Author

shyboy

shyboy

Partners