สัมผัสแผ่วเบาๆ กับ hTC Touch Diamond II / hTC Touch PRO II

โดย zipboy | 3 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 17:52 น. | อ่าน 59
ทุกครั้งที่มีคนถามถึง Pocket PC Phone ในรองปีสองปีที่ผ่านมา ในบรรดาชื่อของ Pocket PC Phone ที่ถูกกล่าวถึงบ่อยๆ หนึ่งในนั้นมี hTC Touch Diamond อย่างแน่นอน ทั้งสเปกที่น่าใช้ ดีไซน์เครื่องที่สวยงาม

 

 

            ทุกครั้งที่มีคนถามถึง PocketPC Phone ในรองปีสองปีที่ผ่านมา ในบรรดาชื่อของ PPC Phone ที่ถูกกล่าวถึงบ่อยๆ หนึ่งในนั้นมี hTC Touch Diamond อย่างแน่นอน ทั้งสเปกที่น่าใช้ ดีไซน์เครื่องที่สวยงาม ระบบ TouchFLO 3D ที่กลายเป็นเสน่ห์และลายเซ็นต์ประจำค่ายนี้ไปแล้ว แน่นอนว่า สรรพสิ่งทุกอย่างมีเกิดย่อมมีดับ และถึงเวลาแล้วสำหรับการที่จะมีอะไรมาแทนที่ Touch Diamond ที่ทำหน้าที่สมศักดิ์ศรีหัวแถวตลาดมาโดยตลอด Touch Diamond II จึงพร้อมลงสนาม แต่ไม่ใช่แค่ Diamond เท่านั้น พี่ใหญ่หัวใจธุรกิจอย่าง Touch Pro เองก็ไม่พลาดที่จะเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเป็น Touch Pro II เช่นกัน มาดูสัมผัสแรกกันเลยครับ

 

 

hTC Touch Diamond II

            สิ่งแรกที่ทุกๆท่านต้องอุทานเมื่อเจอตัวจริง “มันไม่เหลี่ยมแล้ว” เพราะมางวดนี้ hTC จัดการเปลี่ยนแนวทางการออกแบบให้ตัวเครื่องดูเป็น Seek Design เรียบหรู ดูหนักแน่น แต่บางคนก็รู้สึกว่า มันเหมือนกับฝ่ายออกแบบลืมทำงานส่ง แล้วตื่นนอนมา รีบๆลากๆ ให้เสร็จๆก่อนส่งงานก่อนเที่ยง! ตัวเครื่องด้านหน้าให้ความรู้สึกแบบโลหะ จอขนาด 3.2 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดระดับ 480*800 พิกเซลเทียบเท่า Touch HD ซึ่งใต้จอก็มี Zoom Bar สำหรับใช้ปรับขยายหน้าจอในเมนูต่างๆเพื่อความสะดวกในการอ่าน ด้านหลัง เป็นพลาสติกขุ่นเรียบสนิทพร้อมกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลจับโพกัสแบบออโต้ โดยรวมแล้ว งานประกอบของ Diamond II ยัง คงแน่นหนา วัสดุในภาพรวมให้โทนสีที่สว่างและดูแลรักษาง่ายกว่ารุ่นแรก ส่วนเท่าที่ลองเปิดหน้าจอเล่นดูคร่าวๆ ความเร็วและการตอบสนองของเครื่อง เรียกว่าลืมของเก่าได้อย่างแน่นอน เครื่องพร้อมเมื่อไหร่ ไม่พลาดที่จะเอามาทดสอบให้ชมอย่างแน่นอน

About Author

zipboy

zipboy

Partners