"AIS" ควงแขน "GRAMMY" ยก “ช่องแกรมมี่” 4 ช่องฮิต ให้ลูกค้าดูบนมือถือ ตลอด 24 ชม.

โดย shyboy | 5 ตุลาคม 2553 เมื่อ 14:47 น. | อ่าน 6
เอไอเอสตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมไร้สาย เดินหน้าพัฒนาบริการ "ทีวีออนโมบาย" มอบความแตกต่างให้ผู้ใช้มือถือเอไอเอสอย่างต่อเนื่อง เผยยอดผู้ชมรายการโทรทัศน์บนมือถือสูงถึง 1.5 ล้านราย

5 ตุลาคม 2553 : เอไอเอสตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมไร้สาย เดินหน้าพัฒนาบริการ “ทีวีออนโมบาย” มอบความแตกต่างให้ผู้ใช้มือถือเอไอเอสอย่างต่อเนื่อง เผยยอดผู้ชมรายการโทรทัศน์บนมือถือสูงถึง 1.5 ล้านรายแล้ว ล่าสุด จับมือค่ายบันเทิงเบอร์หนึ่ง “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” เปิดโมเดลใหม่ ขยายธุรกิจทีวีดาวเทียม สู่ทีวีออนโมบาย กับบริการ “GMM Channel on Mobile” ยกช่องแกรมมี่ ที่ออกอากาศผ่านทางทีวีดาวเทียมและเคเบิล มาให้ลูกค้าเอไอเอสที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ดูได้บนมือถือ หวังขยายฐานผู้ชมร่วมกัน…พร้อมชู EDGE Plus (เอจพลัส) พัฒนาการขั้นกว่าของเครือข่ายดาต้า รองรับการใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ให้ลูกค้ามั่นใจ ดูทีวีได้ชัดแจ่ม!

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม เอไอเอส กล่าวว่า “นโยบายหลักด้านหนึ่งในการทำตลาดนอนวอยซ์ของเอไอเอส คือการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในคอนเทนต์ด้านต่างๆ ทั้งบันเทิง, เพลง, ข่าว ฯลฯ สร้างสรรค์และผลักดันตลาดโมบายคอนเทนต์ให้เติบโตไปด้วยกัน เพื่อมอบคอนเทนต์ที่ดีและมีคุณภาพ รวมถึงประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างให้กับผู้ใช้มือถือของเอไอเอส

โดยเฉพาะ “ทีวีออนโมบาย” เป็นอีกหนึ่งเซกเมนต์ ที่เอไอเอสมุ่งเน้นพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อปี 2546 เพื่อให้มือถือเป็นสื่อบันเทิงเคลื่อนที่ (Mobile Entertainment) ที่ลูกค้าพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ โดยปัจจุบันมียอดผู้ชมรายการโทรทัศน์บนมือถือเอไอเอสมากกว่า 1.5 ล้านราย ในแต่ละเดือนมีผู้เข้าชมเป็นประจำราว 4 แสนราย และมีปริมาณการเข้าชมราว 5 ล้านครั้งต่อเดือน โดยเอไอเอสให้บริการทีวีออนโมบายในรูปแบบของฟรีคอนเทนต์ มีรายการทีวีให้ลูกค้าเลือกชมฟรี! บนมือถือมากกว่า 45 ช่องหลัก

ล่าสุด เพื่อเป็นการสร้างความหลากหลายของคอนเทนต์ และเป็นทางเลือกใหม่ๆ ให้กับลูกค้า เอไอเอสจึงร่วมกับพันธมิตรชั้นนำค่ายบันเทิงเบอร์หนึ่งของเมืองไทย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เปิดให้บริการ “GMM Channel on Mobile” ให้ลูกค้าเอไอเอสดูช่องแกรมมี่ (ซึ่งปกติออกอากาศผ่านทางทีวีดาวเทียมและเคเบิล) ได้บนมือถือของเอไอเอส ฟรี! ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่คิดค่าคอนเทนต์ (คิดเฉพาะค่า GPRS/EDGE ตามแพ็คเกจ) ประกอบด้วย 4 ช่องยอดฮิต Fan TV, Bang Channel, Green Channel และ Acts Channel ที่อัดแน่นด้วยไปสุดยอดคอนเทนต์บันเทิงจากเครือแกรมมี่ ทั้งละคร, ภาพยนตร์, รายการเพลงไทยสากลและลูกทุ่ง ให้ลูกค้าเอไอเอสแฟนแกรมมี่ได้เลือกชมตามความชื่นชอบ โดยความพิเศษอยู่ตรงที่ ปกติช่องแกรมมี่นี้ต้องติดจานรับดาวเทียมและเคเบิล จึงจะดูได้ แต่บริการนี้ ลูกค้าเอไอเอสที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ก็สามารถดูช่องแกรมมี่บนมือถือเอไอเอสได้ หรือดูนอกบ้านได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ผ่านทางเว็บพอร์ทัลที่ http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู ทีวี/วิทยุ/ภาพยนตร์ แล้วเลือก “ช่องแกรมมี่” เพื่อรับชมรายการ หรือกด *880*111# แล้วโทรออก (ฟรี) รอรับลิงค์ คลิกเข้าสู่ช่องแกรมมี่

ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของ EDGE Plus (เอจพลัส) ที่เอไอเอสได้ลงทุนอัพเกรดเพิ่มเติมจากเครือข่าย EDGE ทำให้สามารถรองรับการอัพโหลดข้อมูลได้ถึง 2 เท่า และเพิ่มความสามารถในการดาวน์โหลดได้อีก 30% ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่า สามารถรับชมทีวีบนมือถือได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณภาพคมชัดทั้งไฟล์ภาพและเสียง ราบรื่นตลอดการใช้งาน” นายปรัธนากล่าว

นายเดียว วรตั้งตระกูล กรรมการผู้จัดการฝ่าย GMM Broadcasting เปิดเผยว่า “เราพยายามจะทำให้คอนเทนต์ของช่องแกรมมี่เป็นไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ที่ไปกับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และทำให้ผู้ชมสามารถอยู่กับคอนเทนต์เราได้ 24 ช.ม. ซึ่ง TV on Mobile เป็นอีกช่องทางหนึ่งซึ่งเราเห็นว่ามีศักยภาพ ด้วยปริมาณผู้ใช้บริการ AIS ที่สามารถใช้มือถือเชื่อมต่อเครือข่าย GPRS/EDGE ได้มีจำนวนสูงถึง 15 ล้านราย เราจึงคาดหวังว่าจะมีผู้ชมช่องแกรมมี่เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 10%  หรือ 1.5 ล้านคน หนึ่งคือเรา eye-ball เพิ่มขึ้น สองคือเราได้พันธมิตรทางธุรกิจที่จะมาทำซีอาร์เอ็มร่วมกัน  และสุดท้ายคือเราได้สร้าง brand awareness ให้กับกลุ่มลูกค้า AIS ที่มีอยู่ทั่วประเทศถึง 30 ล้านคน โดยเราเตรียมพร้อมเพื่อรองรับเทคโนโลยีทางการสื่อสารที่จะเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ เพื่อแนะนำบริการใหม่นี้ เราจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษตอบแทนลูกค้ากับโครงการ “ดูช่องแกรมมี่กับ AIS ลุ้นบินฟรี Universal Singapore” มอบให้กับลูกค้าเอไอเอสที่เข้ามาใช้บริการ GMM Channel on Mobile มากที่สุดในแต่ละช่อง ระหว่างวันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2553 รวมจำนวน 4 รางวัล โดยมีศิลปินตัวแทนจากช่องแกรมมี่ร่วมเดินทางไปสร้างสีสันให้กับลูกค้าด้วย” นายเดียวกล่าว

 “ความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นความตั้งใจของทั้งสองบริษัทในการขยายธุรกิจทีวีดาวเทียม สู่ทีวีออนโมบายอย่างเต็มตัว อันเป็นการเปิดโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ให้กับวงการสื่อของเมืองไทย ซึ่งนอกจากจะเป็นการตอกย้ำเรื่องนวัตกรรมทันสมัยแล้ว ยังช่วยขยายฐานกลุ่มผู้ชม และเพิ่มโอกาสในการเข้าชมรายการของช่องแกรมมี่ได้มากขึ้นอีกด้วย” นายปรัธนากล่าวปิดท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners