First Impression Samsung Beat DJ M7600

โดย shyboy | 8 เมษายน 2552 เมื่อ 02:18 น. | อ่าน 34
สัมผัสแผ่วเบาครั้งแรก กับ Samsung Beat DJ M7600 มือถือ Music Phone ตัวต่อไปที่จะมาแทนที่ Motorola E8 หรือแม้กระทั่ง Nokia 5800 XpressMusic ที่เป็นที่ยอดนิยมในขณะนี้ ???         บ่ายวันอังคารที่ 7 เมษายน ที่วุ่นวายไปด้วยสารพัดม็อบ รวมถึงเหตุบ้านการเมืองที่ดูจะวุ่นวายไปสักหน่อย แต่ ณ ที่แห่งหนึ่ง ผมกำลังพบเซอร์ไพรส์เล็กๆ ในงานแถลงข่าวที่ MTV จับมือกับ SAMSUNG จัดคอนเสิร์ตที่นำศิลปินซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทยจากหลายค่าย หลายสังกัด บนเวทีเดียว จับคู่ประชันเพลงใน “Samsung presents The Duets Concert” ซึ่งในโอกาสนี้ทาง SAMSUNG ถือโอกาสเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นหนึ่งที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Mobile World Congress 2009 และแล้วมันก็ทำให้ผมตื่นเต้นได้เพราะมันได้อยู่ในมือผมตอนนี้แล้ว

 

 

 

          มันคือ SAMSUNG Beat DJ !!! จริงอยู่ในหมายกำหนดการที่แจกสื่อมวลชนมันก็บอกอยู่ว่าเป็นการเปิดตัว แต่แผ่นหลังของเนื้อข่าวมันไม่มีรูปและสเปกเครื่องให้เห็น  แล้วเครื่องมันอยู่ไหน ว่าแล้วต้องขอขอบคุณทาง PR ผู้ใจดีอย่าง VERVE ที่ประสานงานเอาเจ้า Beat DJ มาให้เราได้ลองจับๆ คลำๆ ในเวลาเพียงสั้นๆ (เนื่องจากเครื่องมีจำกัด) นำมาถ่ายรูปมาพร้อมบอกเล่าความรู้สึกแรกให้คุณผู้อ่าน MXPhone ว่าแล้วมาชมกันครับ
 

          ก่อนอื่นต้องเล่าเท้าความกันสักนิดว่า Beat DJ เป็นคอนเซ็ปต์มือถือที่ SAMSUNG อยากสร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดกลุ่มมือถึงฟังเพลงทั้งหลาย ซึ่งทาง SAMSUNG คิดว่านอกจากเราจะฟังกันเฉยๆแล้ว ถ้าผู้ใช้สามารถสร้างเพลง มิกซ์เพลงในแบบตัวเองได้แล้วให้คนอื่นได้ร่วมฟังด้วยล่ะ??? เป็นไอเดียที่ดีใช่ไหมครับ มันจึงเป็นที่มาของเครื่องรุ่นนี้

 

 

 

          แรกเห็นของตัวเครื่อง มันชวนให้คิดถึงมือถือผู้ล่วงลับอย่าง SIEMENS Xelibri 1 อย่างมาก เพราะหัวท้ายตัดโค้ง ซึ่งทำให้เครื่องดูเหมือนเครื่องเล่นเพลงพกพามากกว่าจะเป็นมือถือ ตัวเครื่องเป็นพลาสติกที่ให้น้ำหนักในการจับถือที่เบา งานประกอบเครื่องถือว่าแน่นหนา เก็บงานได้เรียบร้อย แต่วัสดุบางจุดก็ยังดูไม่สมราคาเท่าที่ควร ตัวเครื่องใช้ระบบ TouchWiz แบบเดียวกับที่เจอได้ใน S8300 ซึ่งแน่นอนว่าตัวเครื่องไม่มีปุ่มตัวเลข มีเพียงปุ่มรับสาย ถอยกลับ วางสายให้เท่านั้น

 

 

 

สันข้างเครื่องรวมถึงด้านหลังจะเป็นพลาสติกเคลือบสีซึ่ง ตัวเครื่องที่เป็นสีน้ำเงินตัดกับฝาหลังที่เป็นพื้นลายเคฟล่า ให้อารมณ์เครื่องที่ดูตรงกลุ่มเป้าหมายที่ขายคนรักดนตรีและวัยรุ่น แต่ถึงเวลาเราจะน้อย เราก็มีวีดีโอสาธิตการใช้ลูกเล่น Beat DJ มาให้ชมกัน ซึ่งผู้สาธิตก็ไม่ใช่ใครอื่นนั้นคือ คุณชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ SAMSUNG มาสาธิตให้ชมกันครับ ทั้งหมดนี้เป็นน้ำจิ้มเล็กๆจากค่ายเอเชียตัวใหญ่ต่อยหนักอย่าง SAMSUNG ซึ่งถ้าได้เครื่องมาทดสอบเมื่อไร บททดสอบฉบับล้วงแคะตัวตนมีให้ชมแน่นอนครับ อดใจรอ เร็วๆ นี้นะครับ ^ ^


SIEMENS Xelibri 1

คลิปวิดีโอสาธิตการใช้งานอยู่หน้าถัดไปครับ ^ ^

About Author

shyboy

shyboy

Partners