ซัมซุงสร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ เปิดตัว “Samsung Galaxy Tab”

โดย shyboy | 1 ตุลาคม 2553 เมื่อ 02:28 น. | อ่าน 7
ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ เดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทแท็บเล็ตเป็นรายแรก ล่าสุดเปิดตัว "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ (Samsung Galaxy Tab)" สมาร์ทแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 เครื่องแรกในโลก

กรุงเทพฯ (30 กันยายน 2553) – ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ เดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทแท็บเล็ตเป็นรายแรก ล่าสุดเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ (Samsung Galaxy Tab)” สมาร์ทแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 เครื่องแรกในโลก อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2010 โชว์เคส”  มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีชั้นนำไม่ว่าจะเป็นอีบุ๊ค ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเว็บเต็มรูปแบบ พรีเซนต์งาน เนวิเกเตอร์ และคุยวิดีโอคอล แบบเห็นทั้งหน้าและเสียง โดดเด่นด้วยตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด หน้าจอกว้าง 7 นิ้ว น้ำหนักเบาสามารถจับถนัดได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว มั่นใจยอดขาย ทะลุ 30,000 เครื่องภายในสิ้นปี

นายวิชัย พรพระตั้ง  ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีการใช้ชีวิตนอกบ้านหรือในรูปแบบ On the Go มากขึ้น ในขณะที่ความต้องการเข้าถึงข่าวสารข้อมูลมีสูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้นผู้บริโภคจึงต้องการผลิตภัณฑ์ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่สามารถทำทุกอย่างได้สมบูรณ์แบบ ในฐานะที่ซัมซุงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้บริโภค จึงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว ‘ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ’ ครั้งแรกกับนวัตกรรมแห่งโลกการสื่อสารที่เป็นมากกว่าโทรศัพท์มือถือ หรือที่เรียกกันว่า ‘สมาร์ทแท็บเล็ต (Smart Tablet)’ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 เครื่องแรกในโลก ล้ำสมัยที่สุดในยุคนี้ สามารถอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบกับการใช้ชีวิต On the Go             ของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างลงตัวที่สุด   ทั้งด้านธุรกิจ การโทรศัพท์ติดต่อสื่อสาร และเพลิดเพลินกับสื่อรูปแบบต่างๆ เรียกได้ว่าเป็น “More Possibility On The Go” อย่างแท้จริง ซัมซุงมั่นใจว่า ‘ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ’ จะเป็นคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย”

นายสิทธิโชค นพชินบุตร ผู้จัดการตลาดอาวุโส ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ โดดเด่นด้วยหน้าจอมัลติทัชขนาด 7 นิ้ว บางสวย น้ำหนักเบา จับถนัดด้วยมือข้างเดียว สนับสนุนทั้งการอ่านหนังสือ (e-book) และหนังสือพิมพ์ (Reader Hub) โดยสามารถดาวน์โหลดข่าวแบบเต็มฉบับผ่าน Wi-Fi ตอนกลางคืนเพื่ออ่านในตอนเช้า ท่องเว็บได้เต็มรูปแบบ ดูหนังแบบฟูลเอชดี ฟังเพลง และถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังรองรับการดูและแก้ไขไฟล์เอกสาร สื่อสารทางอีเมล์ พูดคุยโทรศัพท์ทั้งแบบเสียงและเห็นภาพ (Voice and Video Call) รับส่งเอสเอ็มเอส (SMS) และ เอ็มเอ็มเอส (MMS) หรือใช้บริการเครือข่ายสังคมต่างๆ ผ่านอินเตอร์เฟซที่ยอดเยี่ยม ทั้งยังเป็นเนวิเกเตอร์ส่วนตัวด้วยระบบ GPS ได้อีกด้วย จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้นำเทรนด์    ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือกลุ่มนักธุรกิจที่จำเป็นต้องทำงานนอกสถานที่อยู่เป็นประจำ”

ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ถูกออกแบบมาเพื่อเปิดประสบการณ์สุดล้ำบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้ในทุกสถานที่บนโลก ทั้งยังรองรับการใช้งานบลูทูธ ไวไฟ ระบบ 3 จี และฟังก์ชันการใช้งานเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์พกพา (Notebook) นอกจากนี้ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ซึ่งทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 ยังมีแอพพลิเคชันจาก Android Market  ให้ดาวโหลดฟรีนับแสนแอพพลิเคชัน พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถในการเข้าเว็บ      ที่รองรับโปรแกรมอโดบี้ แฟลช ผ่านทางแอนดรอยด์ เบราเซอร์ (Android Browser) ทำให้สามารถเข้าดูเว็บไซต์ได้หลากหลายมากขึ้น อาทิ การซื้อขายหุ้นแบบ Real Time รวมถึงเล่นเกมส์ต่างๆบนเว็บไซต์ได้

“ซัมซุงเชื่อมั่นว่าสมาร์ทแท็บเล็ตจะเป็นอีกก้าวของการใช้ชีวิตในอนาคต และการใช้มือถือแบบสมาร์ทแท็บเล็ตจะเพิ่มเป็นครึ่งหนึ่งของอัตราการใช้โทรศัพท์มือถือทั้งหมดในระยะเวลาอันใกล้ ทั้งนี้ ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ จะทำให้ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยนไปจากเดิม โดยจะมีความหลากหลาย มีสีสันและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยซัมซุงมั่นใจว่าจะสามารถครองตำแหน่งผู้นำตลาดในกลุ่มนี้ได้ด้วยส่วนแบ่งไม่ต่ำกว่า 50%”       นายวิชัยกล่าวเสริม

“สำหรับในประเทศไทยซัมซุงเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างเต็มรูปแบบเพื่อสร้างเซ็กเมนท์ใหม่ให้กับตลาดแท็บเล็ตซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย อาทิ การสื่อสารทางการตลาด 360 องศา โดยเน้นสื่อออนไลน์ และสื่อนอกบ้าน เพื่อให้ตรงกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ชีวิต On the Go รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริม การขาย เป็นต้น โดยเปิดให้จองครั้งแรกที่บูธซัมซุง ในงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2010 โชว์เคส” ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 3 ตุลาคมนี้ ในราคา 22,900 บาท โดยผู้สั่งจองในงานรับอุปกรณ์เสริม Docking Station สำหรับตั้งโต๊ะ และ Car Holder สำหรับติดในรถยนต์นำเข้าจากประเทศเกาหลีมูลค่ากว่า 2,000 บาท พร้อมแผนที่นำทางฟรีตลอดชีพ และ ระบบนำทางด้วยเสียงฟรีอีก 1 เดือน จาก รูท 66 พิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส  รับแพ็คเกจพิเศษใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ฟรี  500 เมกะไบต์ นาน 12 เดือน พร้อมแอพพลิเคชันความบันเทิงและข้อมูลต่างๆ มูลค่า 6,000 บาท โดยซัมซุงตั้งเป้ายอดขาย ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ที่ 30,000 เครื่อง ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมียอดจองในงาน ‘ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2010 โชว์เคส’ ที่ 1,000 เครื่อง จากยอดขายโทรศัพท์มือถือซัมซุงทั้งหมดที่ตั้งไว้ที่ 7,000 เครื่องตลอดทั้งงาน ” นายสิทธิโชค กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าซัมซุง โทร. 0-2689-3232 หรือโทรฟรีจากโทรศัพท์บ้าน 1-800-29-3232

About Author

shyboy

shyboy

Partners