มาชมของเล่นใหม่ ไอเดียเก๋จาก TWZ ปี 2009

โดย shyboy | 27 มีนาคม 2552 เมื่อ 21:12 น. | อ่าน 40
ก่อนอื่นเลยต้องเท้าความสักนิดว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทาง TWZ ได้พาจัดงานขอบคุณสื่อมวลชน รวมถึงแถลงทิศทางสินค้า ผลประกอบการ ทิศทางธุรกิจ ซึ่งก็ต้องขอบคุณทาง TWZ ที่พาไปขุนน้ำหนักด้วยนะครับ อิๆ

 

 

            ก่อนอื่นเลยต้องเท้าความสักนิดว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทาง TWZ ได้พาจัดงานขอบคุณสื่อมวลชน รวมถึงแถลงทิศทางสินค้า ผลประกอบการ ทิศทางธุรกิจ ซึ่งก็ต้องขอบคุณทาง TWZ ที่พาไปขุนน้ำหนักด้วยนะครับ อิๆ ไม่นอกเรื่องล่ะครับ เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อเค้าเอาของเล่นใหม่มาแนะนำ MXPhone เลยเก็บมาเล่าให้ฟังด้วยครับ

 

 


            เริ่มจากมือถือตัวแรกอย่าง TWZ Z800 ที่มีคุณสมบัติพิเศษอย่าง Nerve Conduction ซึ่งเป็นคุณสมบัติ ใช้การส่งคลื่นเสียงผ่านตัวกลางอย่างกระดูกเข้าสู่โสตประสาท พูดไปอาจนึกไม่ออก ลองนึกภาพตามนะครับ เวลาเราคุยโทรศัพท์ในที่เสียงดัง เราจะไม่ค่อยได้ยินปลายสายสักเท่าไหร่ เพราะเสียงรอบๆ ที่เดินทางผ่านอากาศจะรบกวนการได้ยินเสียงจากโทรศัพท์ แต่ด้วย Nerve Conduction เพียงแค่เราเอากระดูกส่วนต่างๆ ตามร่างกาย หรือกระดูกโครงใบหน้าบริเวณกรามแนบกับลำโพงที่ส่งสัญญาณด้านหลังเครื่อง แล้วเอานิ้วอุดเข้าหูข้างใดข้างหนึ่ง เสียงจากเครื่องจะวิ่งไปตามกระดูกแล้วส่งเข้าโสตประสาทการได้ยิน ซึ่งทั้งหมดนี้อาศัยหลักการที่ว่า เสียงเดินทางในของแข็งได้เร็วและดีกว่าทางอากาศ ซึ่งเมื่อได้ลองใช้งานดูก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจอยู่ แต่ยังขาดความสะดวกในการใช้ไปสักหน่อย (รอชม Review TWZ Z800 เร็วๆ นี้นะครับ ^ ^)
 

            ตัวต่อมาเป็น TWZ Q3 ซึ่งเป็นมือถือที่มีกล้องหน้าสำหรับใช้งานสนทนาเห็นหน้าแบบพิพม์ข้อความ ซึ่งมีข้อแม้ว่าตัวเครื่องของอีกฝ่ายก็ต้องเป็นเครื่องรุ่นเดียวกัน ถึงจะสามารถใช้งานนี้ได้ หลักการทำงานของเครื่องรุ่นนี้ ง่ายๆ ว่า ภาพที่เห็นจะถูกส่งผ่าน GPRS ครับ ทีนี้ จะเร็วหรือช้าคุณอยู่กับเครือข่ายแล้วครับ

 

 

 

 

            ตัวต่อไปน่านำเสนอมากทีเดียว นั้นคือ GPS Kids ซึ่งการใช้งานนั้น ตัวเครื่องจะส่งพิกัดกลับมาทาง SMS มาที่หมายเลขปลายทางเป็นพิกัดจุด ซึ่งสามารถนำพิกัดจุดมาหาตำแหน่งบนแผนที่ได้ใน Google Map ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ใส่ในรถส่งของ ตรวจดูตำแหน่งของรถว่าวิ่งออกเส้นทางไหม รถหายไปอยู่ตำแหน่งใด หากเก็บไว้กับบุคคล ก็สามารถระบุตำแหน่งที่อยู่ได้หากเกิดเหตุการณ์บุคคลสูญหาย

 


            เมื่อกล่าวถึง GPS แล้วจะไม่นึกถึง Golf GPS ก็กะไรอยู่ ซึ่งตัวเครื่องมีความสามารถในการคำนวณความยาวสนาม คำนวณเหล็กที่ต้องใช้ ฯลฯ ซึ่งในตัวเครื่องมีแผนที่สนามทั่วโลก และสามารถโหลดเพิ่มได้เสมอๆ โดยที่สนามในเมืองไทยก็มีเช่นกัน และเมื่อซื้อมาใช้งานก็มีส่วนลด โปรโมชั่นต่างๆที่ทำร่วมกับสนามชื่อดังในไทยด้วยเช่นกัน

 


            GPS อีกตัวที่ขอนำเสนอ นั้นคือ Camera GPS ซึ่งนอกจากจะเป็น GPS นำทางแล้ว ตัวเครื่องยังมีกล้องสำหรับถ่ายรูปได้ มีลูกเล่น GEO Tagging ระบุพิกัดตำแหน่งในรูปถ่ายได้ ซึ่งราคาเปิดตัวก็แว่วๆมาว่าไม่แพงอีกต่างหาก

 


            อันสุดท้าย อันนี้เป็นของที่ทั้งตัวผมและพี่ shyboy ต่างลงความเห็นว่าประทับใจสุดๆ นั้นคือ TWZ Netbook PC-81006ที่จะนำมาจำหน่ายนั้นเอง จุดเด่นของ Netbook ที่โดดเด่นที่สุดคือ จอ LCD ครับ ที่มีความคมชัดสูง ขนาด 10.2” ความละเอียด 1024×600 pixels คีย์บอร์ดก็จัดตำแหน่งได้ดีทีเดียว ปุ่มใหญ่ กดได้สะดวกกว่ายี่ห้ออื่นๆ ส่วนสเปกของตัวเครื่องก็น่าสนใจไม่น้อยครับ CPU ใช้ Intel Atom1.6GHz, HDD แบบ SATA 160GB แรมให้จุใจถึง 2GB ที่น่าสนใจอีกจุดคือ มีช่องไว้สำหรับใส่ซิมการ์ดเพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เนทผ่าน EDGE/GPRS และในอนาคตเมื่อเครือข่ายต่างๆ เปิดใช้งาน 3G แล้ว แค่นำ Netbook มาใส่ slot 3G  แค่นี้คุณก็สามารถเล่นอินเตอร์เนทบนเครือข่าย 3G ได้แล้ว ส่วนคุณภาพ งานประกอบ วัสดุที่ใช้ของเครื่อง ได้ใจ และน่าใช้อย่างยิ่ง แล้วยิ่งราคา 15xxx ด้วยแล้ว ถือว่าน่าสนใจอยู่มากทีเดียว ทั้งหมดนี้เป็นเรียกน้ำย่อยที่เจ้าเล็กๆแบบ House brand ที่น่าติดตามต่อไป  

About Author

shyboy

shyboy

Partners