ดีแทค ผนึกกำลังสุดยอดเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เหนือกว่ารับตลาดสมาร์ทโฟน

โดย shyboy | 23 กันยายน 2553 เมื่อ 11:24 น. | อ่าน 3
ดีแทคประกาศความพร้อมสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มุ่งมอบสุดยอดประสบการณ์ในการสื่อสารแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซปต์ Perfect Match ระหว่างคุณสมบัติอันชาญฉลาดของสมาร์ทโฟนและเครือข่ายดีแทคอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด

กรุงเทพฯ – 22 กันยายน 2553 – ดีแทคประกาศความพร้อมสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มุ่งมอบสุดยอดประสบการณ์ในการสื่อสารแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง  ภายใต้คอนเซปต์ Perfect Match ระหว่างคุณสมบัติอันชาญฉลาดของสมาร์ทโฟนและเครือข่ายดีแทคอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด
 

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนที่กำลังเติบโต เราได้เตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การสื่อสารที่ดีกว่าจากการผสานคุณสมบัติอันโดดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ และคุณภาพเครือข่ายดาต้าที่ดีที่สุดในประเทศไทยในวันนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้รู้สึกถึงความเป็น Perfect Match ระหว่างดีแทค และสมาร์ทโฟนทุกรุ่น ซึ่งสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างยอดเยี่ยม”

ดีแทคมาพร้อมแนวคิด “เร็วกว่า ดีกว่า ทั่วถึงกว่า เอาใจกว่า”

•    “เร็วกว่า” – เครือข่ายความเร็วสูงของดีแทคที่สื่อสารและรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว  มีคุณภาพ สัญญาณที่เสถียร คงที่ ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ  ด้วยแนวทางในการปรับปรุงเครือข่ายอย่างต่อเนื่องโดยมุ่งให้ความสำคัญกับบริการดาต้า (data-oriented) และพิจารณาจากการใช้งานของลูกค้าเป็นหลัก ปรับกระบวนการขยายโครงข่ายให้รองรับรูปแบบการใช้งานที่เปลี่ยนไป ตลอดจนการใช้ระบบตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถตอบสนองความต้องการใช้งานของลูกค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ตลอดเวลา  และล่าสุด ดีแทคได้มีการลงทุนปรับปรุงเครือข่ายไปกว่า 1 พันล้านบาท ทั้งการขยายโครงข่ายทั้งหมดเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ควบคู่กับการปรับปรุงคุณภาพของเครือข่ายให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้นในพื้นที่ที่มีการใช้งานสูงเป็นพิเศษ  โดยขณะนี้ ดีแทคเป็นผู้ให้บริการรายเดียว ที่ให้บริการดีแทคอินเทอร์เน็ตบนเทคโนโลยี EDGE ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย 100%  การปรับปรุงครั้งนี้จะเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งาน อินเทอร์เน็ตถึง 25% ซึ่งจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2553 เป็นต้นไป

•    “ดีกว่า” – นอกจากค่าบริการรายเดือนที่คุ้มค่า ดีแทคยังมีบริการที่ช่วยป้องกันไม่ให้ลูกค้าต้องประสบกับปัญหา bill shock หรือการถูกเรียกเก็บค่าบริการซึ่งเกิดจากการใช้งานอินเทอร์เน็ต โดยที่ไม่รู้ตัว โดยการกำหนด cap max หรือเพดานอัตราค่าบริการรายเดือนสำหรับลูกค้าระบบจดทะเบียน ไว้ที่ 1,500 บาทต่อเดือน และลูกค้าระบบเติมเงิน ไว้ที่ 49 บาทต่อวัน ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ดีแทคยังได้เปิดให้บริการแจ้งเตือนค่าใช้อินเทอร์เน็ต (Internet Usage Alert) เพื่อให้ลูกค้าได้รับทราบเมื่อมีการใช้อินเทอร์เน็ตเกิดขึ้น หรือมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเองในโทรศัพท์บางรุ่น ซึ่งทำให้ลูกค้ามีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว

•    “ทั่วถึงกว่า” – ดีแทคมีจุดจำหน่ายที่มากกว่า ด้วยจำนวนร้านค้ามากกว่าร้อยร้านที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

•    “เอาใจกว่า” – พรั่งพร้อมด้วยบริการและการให้คำแนะนำช่วยเหลือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตั้งค่าและปรับแต่งเครื่องเบื้องต้น, บริการ Buddy ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ ประจำอยู่ที่สำนักงานบริการลูกค้าดีแทคทั่วประเทศ ดีแทคยังเตรียมจัดกิจกรรมพิเศษ เอาใจลูกค้าดีแทคโดยเฉพาะ ซึ่งต้องติดตามต่อไป

“เราเชื่อมั่นว่าเรายังคงความเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความพร้อมของเครือข่ายดีแทคและการมุ่งสร้างประสบการณ์ดี ๆ ให้แก่ลูกค้าทุกคน”
นายปกรณ์กล่าว

About Author

shyboy

shyboy