ท้าพิสูจน์ ที่สุดแห่ง Camera Touch Phone ในทริป ชิม ซ้อป แชะ กับ Samsung Pixon

โดย shyboy | 17 มีนาคม 2552 เมื่อ 02:07 น. | อ่าน 266
สิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนก็ตามที่ต้องคำนึงถึงในการซื้อมือถือใหม่สักเครื่อง ก็ต้องนึกถึงคุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมกับมือถือ แล้วยิ่งตอนนี้หลายๆ ยี่ห้อเน้นเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ ให้กล้องถ่ายภาพให้มีคุณภาพ ลูกเล่นต่างๆ ให้ทัดเทียมกับกล้องดิจิตอล โดยไม่ละทิ้งฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เป็นคุณสมบัติของเครื่องหลักไป

 

 

ท้าพิสูจน์ ที่สุดแห่ง Camera Touch Phone ในทริป ชิม ช้อป แชะ กับ Samsung Pixon

article & photo by shyboy

noi(at)mxphone.com

 

 

 

 

สิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนก็ตามที่ต้องคำนึงถึงในการซื้อมือถือใหม่สักเครื่อง ก็ต้องนึกถึงคุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมกับมือถือ แล้วยิ่งตอนนี้หลายๆ ยี่ห้อเน้นเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ ให้กล้องถ่ายภาพให้มีคุณภาพ ลูกเล่นต่างๆ ให้ทัดเทียมกับกล้องดิจิตอล โดยไม่ละทิ้งฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เป็นคุณสมบัติของเครื่องหลักไป หนึ่งในรุ่นที่ผมนึกถึงขณะนี้ก็คือ Samsung Pixon ที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีความคมชัดสูง และที่สำคัญ มือถือตัวนี้เป็นระบบทัชสกรีนด้วย

 

และความสามารถต่างๆ ที่ผมได้กล่าวถึง ทาง Samsung เองอยากจะท้าพิสูจน์ความสามารถของ Samsung Pixon ให้กับสื่อมวลชนให้ประจักษ์ว่า สามารถทำได้อย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนต้นหรือไม่ และพีอาร์น่ารักๆ ของ Samsung เองก็ชักชวน MXPhone.com ไปร่วมทดสอบกับทริปนี้ ผมจะตอบตกลงอย่างไม่รอช้าที่จะไปร่วมงานนี้

 

 

 

 

 

 

คุณสรทัศน์ ศฤงคารบริบูรณ์ / คุณวิริฒิพา ภักดีประสงค์ / คุณชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา

 

ทริปที่ว่า ทาง Samsung เองก็ตั้งชื่อดูเก๋ไก๋ว่า ชิม ช้อป แชะ กับ Samsung Pixon” โดยเลือกสถานที่ในการตะลุยครั้งนี้ เป็นที่ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม หนึ่งในตลาดน้ำยอดฮิตของประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก คุณวราณ สุวรรณโณ หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในแวดวงการถ่ายภาพว่า RBJ จาก www.pixpros.net ช่างภาพมืออาชีพ เป็นวิทยากรที่แนะนำการถ่ายภาพ โดยมีทีมผู้บริหารนำทีมโดย คุณชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ และ คุณสรทัศน์ ศฤงคารบริบูรณ์ ผู้ช่วยหัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ   บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมตะลุยทริปในครั้งนี้
คุณวราณ สุวรรณโณ หรือ RBJ

 

แต่ก่อนที่เราจะออกเดินทาง ทางตัวแทนของ Samsung เองก็ขอสาธิตวิธีการใช้งานคร่าวๆ และทางคุณ RBJ ได้สอนเทคนิคการถ่ายภาพขั้นพื้นฐานให้กับสื่อมวลชนที่ร่วมไปกับทริปในครั้งนี้   

   

   

 

จากจุดนัดหมาย ใกล้ๆ เที่ยง เราถึงจุดแรกที่เราแวะเติมพลังกัน ก็คือ ร้าน ลมทะเลผมเองก็ไม่พลาดที่จะลองบันทึกภาพจาก Samsung Pixon ว่า จะแจ่ม คมชัด แค่ไหน เพื่อนๆ ลองดูกันครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners