แอลจี เดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก เปิดตัว LG Optimus One และ Optimus Chic ผ่านการถ่ายทอดสดในระบบออนไลน์

โดย shyboy | 14 กันยายน 2553 เมื่อ 21:47 น. | อ่าน 17
แอลจี เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด LG Optimus One และ Optimus Chic ผ่านการถ่ายทอดสดในระบบออนไลน์จากแอลจีสำนักงานใหญ่ เพื่อตอกย้ำความพร้อมในการก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลกของแอลจี

กรุงเทพฯ 14 กันยายน 2553 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เดินหน้ากลยุทธ์ขยายส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด LG Optimus One และ Optimus Chic ผ่านการถ่ายทอดสดในระบบออนไลน์จากแอลจีสำนักงานใหญ่ เพื่อตอกย้ำความพร้อมในการก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลกของแอลจี

ดร.สก็อต อาห์น ซีอีโอและประธาน กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือของแอลจี กล่าวว่า “เพื่อขยาย      ส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก แอลจีให้ความสำคัญในการนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค ด้วยมือถือในตระกูล LG Optimus Series ที่มาพร้อมสมาร์ทโฟนหลากรุ่นซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน และมีให้เลือกตั้งแต่สมาร์ทโฟนสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ไปจนถึงระดับพรีเมี่ยม โดยนอกเหนือจากการเปิดตัว LG Optimus One และ Optimus Chic ในวันนี้แล้ว เรายังมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนภายใต้ชื่อ LG Optimus Series มากกว่า 10 รุ่น อย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายปี 2011 อันนับเป็นกลยุทธ์สำคัญในการรุกตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกของแอลจี”

ทั้งนี้การแถลงข่าวเปิดตัว LG Optimus One และ Optimus Chic ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์พร้อมกันทั่วโลก จากแอลจีสำนักงานใหญ่ ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี โดยผู้สนใจสามารถชมการแถลงข่าวย้อนหลังได้จากหน้าเฟซบุคของแอลจีที่ http://www.facebook.com/LGMobileHQ และชมผ่านยูทูบได้ที่ http://www.youtube.com/LGMobileHQ

LG Optimus One และ Optimus Chic เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) ใหม่ล่าสุด ซึ่งตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคข้อมูลข่าวสารได้อย่างแท้จริง

•    LG Optimus One มาพร้อมแพลทฟอร์มแอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) ซึ่งให้สมรรถนะการประมวลผลอันรวดเร็ว และมีฟังก์ชั่นสุดล้ำให้เชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด รวมทั้งรองรับมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงได้อย่างเต็มที่
•    LG Optimus Chic เอาใจคนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบแฟชั่นและดีไซน์ ด้วยรูปลักษณ์ที่ผสานเส้นสายโค้งมน และรูปทรงเพรียวบาง จึงให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไป ซึ่งมักมีขนาดใหญ่ และไม่น่าใช้

ทั้งนี้ LG Optimus One มาพร้อมบริการใหม่ล่าสุดบนแอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) อาทิ Google Voice Actions ซึ่งเป็นนวัตกรรมการสั่งงานด้วยเสียงที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น เช่น การใช้เสียงในการสั่งโทรออก ส่งเอสเอ็มเอส เปิดแผนที่นำทาง ส่งอีเมล และจดโน๊ตเตือนความจำ เป็นต้น จึงมั่นใจได้ในประสิทธิภาพการใช้งาน Google Mobile Services ได้อย่างเต็มที่

คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย มีสัดส่วนในแง่ของมูลค่าอยู่ที่ 24% และมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมาก การเปิดตัวแอนดรอยด์โฟนรุ่นใหม่อย่าง LG Optimus One ซึ่งมาพร้อมแอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่า จะเป็นจุดแข็งสำคัญในการผลักดันความสำเร็จในตลาดสมาร์ทโฟนของแอลจี”

สำหรับในประเทศไทย แอลจีจะนำมือถือในตระกูล LG Optimus Series เข้ามาจำหน่ายในปีนี้ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือ LG Optimus GT540 และ LG Optimus One โดย Optimus GT540 นั้น ได้นำเข้ามาจำหน่ายแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ จนกระทั่งสินค้าขาดตลาดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นมือถือที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องแรก ด้วยฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย และดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ในราคาเพียง 7,990 บาท อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2.1 ได้ฟรีในเดือนตุลาคมนี้ ส่วน LG Optimus One มีกำหนดจะนำเข้ามาจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม

ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลแอลจี หมายเลขโทรฟรี 1-800-545454

About Author

shyboy

shyboy

Partners