‘dtac disco 3942’ ในงาน "3.9G Thailand Human D N A" สัมผัสประสบการณ์ "Life in A Day" ที่เปลี่ยนให้ชีวิตง่ายขึ้นและดีกว่า

โดย shyboy | 8 กันยายน 2553 เมื่อ 17:12 น. | อ่าน 22
ดีแทค พาผู้ชมงาน 3.9G Thailand Human D.N.A. ลัดเวลาสู่ชีวิตอนาคตในแบบดิสโก้ พบกับประสบการณ์ "Life in A Day" ที่จะทำให้ 24 ชั่วโมงใน 1 วันของทุกคนง่ายและครบครันยิ่งขึ้นด้วยการส่งข้อมูลบนความเร็วสูงสุดระดับ 42Mbps และเทคโนโลยีสุดล้ำ HSDPA DC

8 กันยายน 2553 – ดีแทค พาผู้ชมงาน 3.9G Thailand Human D.N.A. ลัดเวลาสู่ชีวิตอนาคตในแบบดิสโก้ พบกับประสบการณ์ “Life in A Day” ที่จะทำให้ 24 ชั่วโมงใน 1 วันของทุกคนง่ายและครบครันยิ่งขึ้นด้วยการส่งข้อมูลบนความเร็วสูงสุดระดับ 42Mbps และเทคโนโลยีสุดล้ำ HSDPA DC และยังได้พันธมิตร อาทิ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ไทยรัฐ ฯลฯ ร่วมพัฒนาบริการใหม่ให้ผู้ชมงานได้สัมผัสด้วยตัวเอง รวมถึงพันธมิตรจากต่างประเทศ Telenor, DiGi, Vodafone และ SmarTone (1 ในสมาชิก Asia Mobility Initiative: AMI) ร่วมสาธิตบริการบนเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ความเร็วสูงอีกด้วย

“dtac disco 3942” จัดแสดงบนพื้นที่ 200 ตารางเมตร บริเวณบูธ P4-P5 ภายในเพลนารี่ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่าง 8-12 กันยายน ศกนี้ ใช้เงินลงทุน 20 ล้านบาท พบรูปแบบการจัดแสดงแบบย้อนไป ณ จุดเริ่มต้นของการสื่อสารด้วยข้อมูลซึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงปี 70-80 โดยนำเสนอการใช้ชีวิตอนาคตด้วยกลิ่นอายของยุคดิสโก้ พบกับไฮไลต์ต่าง ๆ ที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ในรูปแบบ “Life in A Day” ประกอบด้วย

1) Live! Variety by Happening ครั้งแรกในประเทศไทย กับแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPad ที่จะแสดงจุดเด่นของการเชื่อมโยงในเรื่องของ location, speed, video และ entertainment เข้าไว้ด้วยกัน โดยทำหน้าที่เหมือนคลังข้อมูลที่รวบรวมเอา Social Network ยอดฮิตในเมืองไทย อาทิ Facebook, hi5, Twitter ให้อัพเดท status คอมเมนต์ พูดคุยกับเพื่อนในสังคมออนไลน์ได้ตลอดเวลา รวมถึง POI (Point of Interest) ในการค้นหาสถานที่ทั้งร้านอาหารหรือแหล่งช้อปปิ้ง, Real-time Traffic ช่วยตรวจสอบสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์, อัพเดทข่าวสารสดๆจากผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงานข่าวจากสถานที่จริง, ความบันเทิงหลากหลายจาก GMM ตามติดชีวิตศิลปิน, ดูคอนเสิร์ตได้สดๆ พร้อมทั้งร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายจากศิลปิน GMM Grammy ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกนำมาแสดงบน Happening เพื่อความสะดวดรวดเร็วในการค้นหาและตอบสนองความสนใจของทุกไลฟ์สไตล์

2) Live! Music by Digital Music แหล่งรวมความบันเทิงหลากหลายรูปแบบจาก GMM Grammy ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์การชมมิวสิกวิดีโอหรือฟังเพลงฮิตของศิลปินคนโปรดในแบบโลกอนาคต

3) Live! News  by Thairath Application  มิติใหม่ของการนำเสนอข้อมูลข่าวสารแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ (Interactive Newspaper) อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐรูปแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ โดยการอัพเดทข้อมูลข่าวสารแบบ real-time พร้อมนำเสนอรูปแบบข่าวสารในรูปแบบ Video Streaming

4) Live! TV on Demand ไม่พลาดโปรแกรมทีวีที่ชื่นชอบอีกต่อไป ด้วย application ที่ทำให้สามารถติดตามรายการโปรด หนัง ละครย้อนหลัง เช่น รายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ หรือชมซีรี่ส์จาก GMM ผ่านมือถือหรือ iPad ที่ไหนเมื่อใดก็ได้

5) Live! Game by Happy Game Room V3.9 พบประสบการณ์ใหม่กับเกมบนมือถือที่ให้ความมันส์สมบูรณ์แบบด้วยขนาดที่มากกว่า 100MB ซึ่งความมันส์ขนาดนี้สามารถดาวน์โหลดได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านความเร็วระดับ 3.9G เท่านั้น เพื่อสัมผัสกับภาพกราฟิกสมจริงแบบ High Definition 3D ระบบเสียงรอบทิศทาง

6) Live! Show พบกับ “dtac Got Clever” เกมโชว์แห่งโลก 3.9G ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ร่วมเล่นเกมโชว์ออนไลน์กันสด ๆ จากทางบ้านผ่าน application บนโทรศัพท์มือถือ

7) Live! Lifestyle บริการ Live Talk ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการสามารถพูดคุยโต้ตอบแบบเห็นหน้ากับผู้เชี่ยวชาญ lifestyle ด้านต่าง ๆ แบบสด ๆ ผ่าน Video Call จากที่ใดก็ได้ พบกับ

* Horoscope ตรวจดวงชะตากับหมอดูชื่อดัง ได้แก่ อ.แบงค์ สเก็ตช์กรรม ขยำกระดาษ อ.ดาริฑกา ไพรสณฑ์ ไพ่ทาโรต์ ผู้ชนะเลิศศึกชิงจ้าวหมอดู อ.ตุ้ย x-ray คนตาทิพย์ อ.วั้ง พลังจิต อ.ขุนทอง อสุนีย์ ณ อยุธยา และหมอดูชื่อดังอีกคับคั่งทุกวัน
* Make-up Guide ปรึกษาเทคนิคการแต่งหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงาม ทั้งการแต่งหน้าในวันทำงาน วันสบาย ๆ หรือสำหรับงานกลางคืน
* Secret Recipe พบสูตรลับการปรุงอาหาร พร้อมการสาธิตเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน หรืออาหารเย็น/ค่ำ

8) Live! Guard ให้เทคโนโลยี 3.9G ช่วยดูแลความปลอดภัยในบ้าน แม้ไม่อยู่บ้านก็สบายใจได้เมื่อสามารถเห็นภาพบ้านแบบเรียลไทม์ผ่านทางมือถือ

ดีแทคยังได้รับความร่วมมือจาก Telenor, DiGi, Vodafone และ SmarTone ซึ่งเป็น 1 ในสมาชิกของ Asia Mobility Initiative (AMI) พันธมิตรต่างประเทศของดีแทค ร่วมถ่ายทอดชีวิตแบบ 3.9G ผ่านวิดีโอที่ส่งตรงมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

โดยภายในงานนี้ Vodafone ยังเตรียมสาธิต 1) Mobile Broadband USB Stick พิสูจน์ความเร็วของแอร์การ์ดจากโวดาโฟนบนความเร็วระดับ 3.9G 2) Mobile WiFi Hotspot แบบพกพา ที่สามารถใช้งานพร้อมกันได้ถึง 5 เครื่อง 3) Mobile Broadband Sharing Dock ที่ใช้ร่วมกับแอร์การ์ด และทำหน้าที่เป็นฮับที่สามารถเชื่อมต่อได้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ถึง 5 เครื่อง

ดีแทคยังจัดให้มีเสวนา “เจาะ DNA คน Social Media ในยุค 3.9G” โดยวิทยากรรับเชิญ อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย (D: Device) กูรูการตลาดชื่อดังที่จะมาวิเคราะห์เทรนด์ของ Smartphone พงษ์สุข หิรัญพฤกษ์ (N: Network) พิธีกรไอทีตัวแทนภาคผู้บริโภค มาร่วมวิเคราะห์ว่าเน็ตเวิร์กที่ดีช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตได้อย่างไร และ หมอจิม หรือนายแพทย์ภานุทัต เตชะเสน (A: Application) 1 ในผู้บุกเบิกวงการแอพพลิเคชั่นบนมือถือของไทย ที่จะมาชี้เทรนด์ของแอพพลิเคชั่นในยุค 3G ในวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2553 เวลา 11.00 น. ให้ผู้สนใจเข้าฟังฟรีที่ห้องสัมมนา 2

นอกจากนี้ยังได้พบกับกิจกรรมจากดีแทคทั้งบนเวทีหลักและที่บูธ ‘dtac disco 3942’ ตลอด 5 วัน โดยมี หนุ่ย พงษ์สุข และ หลาม จิ๊กโก๋ไอที รับหน้าที่พรีเซนต์และดำเนินกิจกรรม อาทิ เกมโชว์สด ๆ “dtac Got Clever” ผ่านโทรศัพท์มือถือ โชว์พยากรณ์ดวงชะตาสด ๆ กับ อ.ขุนทอง อสุนี ณ อยุธยา และ อ.ตุ้ย X-Ray ไม่เพียงเท่านั้น GMM Grammy ยังส่งศิลปินในสังกัด อาทิ ลุลา, เอ็ม อรรถพล, แอน ธิติมา, เตชินทร์, อะตอม และ นิว&จิ๋ว ขึ้นโชว์มินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษเพื่อลูกค้าดีแทคให้ชมถึงบูธ ‘dtac disco 3942’ อีกด้วย.

ผู้บริหารดีแทคร่วมเต้นดิสโก้สร้างความประทับใจที่บูธ “dtac disco 3942” ให้กับผู้ชมงาน 3.9G Thailand Human D.N.A.  ด้วยการนำเสนอรูปแบบการจัดแสดงแบบย้อนไป ณ จุดเริ่มต้นของการสื่อสารด้วยข้อมูลซึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงปี 70-80 โดยนำเสนอการใช้ชีวิตอนาคตด้วยกลิ่นอายของยุคดิสโก้ พบกับไฮไลต์ต่าง ๆ ที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ในรูปแบบ “Life in A Day” ขอเชิญเยี่ยมชมบูธดีแทคและสัมผัสกับประสบการณ์ดังกล่าวบนพื้นที่ 200 ตารางเมตร บริเวณบูธ P4-P5 ภายในเพลนารี่ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่าง 8-12 กันยายน ศกนี้

About Author

shyboy

shyboy

Partners