โซนี่ประกาศวางจำหน่าย Playstation(R)Move ในไทยวันที่ 15 กันยายนนี้

โดย shyboy | 2 กันยายน 2553 เมื่อ 16:54 น. | อ่าน 27
พร้อม Playstation Bundle Packs, ซอฟต์แวร์เกม และอุปกรณ์ต่อพ่วง เพื่อเปิดรับประสบการณ์จาก PlayStation(R)Move ได้อย่างเต็มที่

          โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ฮ่องกง (Sony Computer Entertainment Hong Kong Limited: SCEH) ประกาศว่า บริษัทจะวางจำหน่าย PlayStation(R)Move motion controller อุปกรณ์ควบคุมและสั่งการด้วยการเคลื่อนไหว*1 สำหรับเครื่องเล่นเกม PlayStation(R)3 (PS3(TM)) ในวันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2553 ในประเทศไทย สนนราคา 1,990 บาท ส่วน PlayStation(R)Move navigation controller ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมจับการเคลื่อนไหวควบคุมด้วยมือเดียวที่ใช้ร่วมกับ motion controller เพื่อช่วยให้การควบคุมและสั่งการตัวละครหรือวัตถุในเกมเป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติ จะวางจำหน่ายในวันเดียวกันในราคา 1,390 บาท

          สำหรับประเทศไทย SCEH จะเปิดตัว "PlayStation(R)Move BASIC Pack" ซึ่งประกอบด้วย motion controller, กล้องจับการเคลื่อนไหว PlayStation(R)Eye, PlayStation(R)Move starter disc และซอฟต์แวร์เกม PlayStation(R)Move หนึ่งแผ่น อาทิเกม Sports Champions ราคา 3,990 บาท นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัว "PlayStation(R)Move STARTER Pack" ซึ่งประกอบด้วย motion controller, กล้องจับการเคลื่อนไหว PlayStation(R)Eye และ PlayStation(R)Move starter disc ราคา 2,790 บาท ทั้งนี้ SCEH จะทำทุกวิถีทางในการพัฒนา PlayStation(R)Move bundle pack เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและขยายขอบเขตการใช้งานเครื่อง PS3(TM) รวมถึงอุปกรณ์ควบคุม PlayStation(R)Move ต่อไป

          SCE Worldwide Studios จะเปิดตัวซอฟต์แวร์เกมกว่า 20 เกมที่รองรับ PlayStation(R)Move ภายในปีงบการเงิน 2553 ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคมปี 2554 สำหรับซอฟต์แวร์เกมที่จะวางจำหน่ายพร้อมกับการเปิดตัวครั้งนี้ประกอบด้วย Resident Evil(R)5 Gold Edition ของ CAPCOM Co., Ltd., เกม Time Crisis(TM): Razing Storm(TM) โดย NAMCO BANDAI Games Inc., เกม Racket Sports โดย UBISOFT, เกม Brunswick Pro Bowling โดย CRAVE GAMES, เกม Sports Champions, Kung Fu Rider, Start the Party! โดย SCE และอีกมากมาย*2 ทั้งนี้ SCE ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทพัฒนาและผลิตเกมบุคคลที่สาม จะยังคงเดินหน้าพัฒนาซอฟต์แวร์เกมต่อไปเพื่อให้นักเล่นเกมได้รับประสบการณ์การเล่นเกมแบบเคลื่อนไหวความคมชัดสูงซึ่งหาได้จาก PS3(TM) เท่านั้น

          นอกจากนั้น ในวันนี้ SCEH ยังเปิดตัวอุปกรณ์ต่อพ่วง PlayStation(R)Move สองตัว ซึ่งประกอบด้วยแท่นชาร์จ "PlayStation(R)Move charging station" และปืน "PlayStation(R)Move shooting attachment" ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ PlayStation(R)Move สู่อีกระดับ

          PlayStation(R)Move charging station
          ผู้ใช้สามารถใช้แท่นชาร์จเพื่อชาร์จไฟ motion controller หรือ navigation controller ได้ 2 อันพร้อมกันในครั้งเดียวโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครื่อง PS3(TM) โดยแท่นชาร์จนี้จะวางจำหน่ายในวันเดียวกับ motion controller ในราคา 1,190 บาท

          PlayStation(R)Move shooting attachment
          ปืนตัวนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้แทน motion controller เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนกำลังถือปืนจริงและทำให้เล็งเป้าหมายในเกมได้ง่ายขึ้น ไกปืนจะเชื่อมต่อกับปุ่ม T และจะช่วยให้ผู้ใช้เล่นเกมได้อย่างเป็นธรรมชาติไม่จำกัดเฉพาะเกมยิงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเกมที่ต้องอาศัยการควบคุมและกดปุ่มอย่างแม่นยำ อุปกรณ์นี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับเกมอย่าง The Shoot!*2 โดย SCE และ Time Crisis(TM): Razing Storm(TM) โดย NAMCO BANDAI Games Inc. ซึ่งคาดว่าจะรองรับอุปกรณ์นี้

          การเปิดตัวอุปกรณ์ควบคุม PlayStation(R)Move, ซอฟต์แวร์เกม และอุปกรณ์ต่อพ่วง จะช่วยให้ SCEH สามารถขยายฐานการใช้งานเครื่อง PS3(TM) และสรรค์สร้างโลกแห่งความบันเทิงรูปแบบใหม่ ซึ่งมีเพียง PlayStation(R) เท่านั้นที่ทำได้
          *1 ผู้ใช้ต้องใช้กล้องจับการเคลื่อนไหว PlayStation(R)Eye จึงจะใช้ PlayStation(R)Move motion controller กับเครื่อง PS3(TM) ได้
          *2 รายชื่อซอฟต์แวร์เกมและกำหนดการจำหน่ายจะแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค รายละเอียดของเกมที่จะวางจำหน่ายจะมีการประกาศในภายหลัง

          เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ PlayStation(R)Move: http://asia.playstation.com/move
          แหล่งข่าว: โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ฮ่องกง

About Author

shyboy

shyboy

Partners