ประมวลภาพจากงาน Thailand Mobile Expo 2009 ต้อนรับปีวัว

โดย shyboy | 1 กุมภาพันธ์ 2552 เมื่อ 13:44 น. | อ่าน 29
Thailand Mobile Expo 2009 กลับมาอีกครั้งแล้ว งานนี้ถือเป็นการเปิดต้นปีของตลาดจริงๆ ซึ่งก็ยังคงได้รับการตอนรับจากหลายๆค่าย มาออกบูทแสดงสินค้า รวมถึงออกโปรโมทชั่นต่างๆ ซึ่งทางทีมงานก็ได้ไปชมมาเช่นกัน


            Thailand Mobile Expo 2009 กลับมาอีกครั้งแล้ว งานนี้ถือเป็นการเปิดต้นปีของตลาดจริงๆ ซึ่งก็ยังคงได้รับการตอนรับจากหลายๆค่าย มาออกบูทแสดงสินค้า รวมถึงออกโปรโมทชั่นต่างๆ ซึ่งทางทีมงานก็ได้ไปชมมาเช่นกัน ก่อนอื่นขอไม่เน้นบรรยายทางอักษรนะครับ เพราะมีคำกล่าวว่า"ภาพหนึ่งภาพ บรรยายได้เป็นล้านคำพูด" แต่เราก็บรรยายกันงงให้นะครับ มาชมกันเลยครับ

 

          เปิดงานตอนเช้าวันนี้ มีท่าน อภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน พร้อมกับผู้หลักผู้ใหญ่จากค่ายมือถือต่างๆก็มาร่วมด้วยเช่นกัน
 

          เริ่มที่บูท LG ที่งานนี้เปิดตัวมือถือหวานๆอย่าง KF350 หรือชื่อเล่นว่า Ice Cream เป็นมือถือฝาพับสีหวานๆ ซึ่งหนังโฆษณาได้ ลีดาเฮ นางเอกซีรีส์เกาหลี My Girl และ คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป ซึ่งภาพรวมของเครื่อง ถ้าเป็นผู้รักสีสัน ไม่ว่าจะชายหรือหญิง มันดูน่าใช้ทีเดียว หากมีโอกาสจะหามาทดลองให้นะครับ
 

          รายการต่อมาเป็นทีของ SAMSUNG ที่รอบนี้เน้นมือถือจอสัมผัส ไม่ว่าจะ F480/Omnia/Pixon รวมถึงเปิดตัว D980 ที่เป็นจอสัมผัสสองซิม จับกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องใช้มากกว่าหนึ่งเบอร์ พกมากกว่าหนึ่งเครื่อง แต่อยากได้เครื่องเดียวสองเบอร์ ซึ่งก็ได้รับความสนใจอยู่มากทีเดียว
 

          มาดูทาง Nokia บ้างที่รอบนี้มาแบบไม่ต้องประกาศ คนก็แห่กันเต็มบูทได้ เพราะนอกจากสินค้าที่มีอยู่ในไลน์แล้ว กระแส 5800 XpressMusic ที่เปิดให้จองจากดีลเลอร์ต่างๆ รวมถึงยังมีตัวเป็นๆของ Nokia N97 มาโชว์ให้ดู ซึ่งสวยทีเดียวครับ
 

          แอบไปดู Sony Ericsson ที่มาพร้อมกับรุ่นสีชมพูสี่รุ่น ทั้ง T700/T303/W595/W380 รวมถึงรุ่นอื่นๆก็ยังคงมีมาให้เลือกชมเช่นเดิม ซึ่งจากสิ่งที่เห็นน่าจะพอยืนยันได้ว่าค่ายนี้ ยังไม่ไปไหนแน่ๆครับ
 

          i-mobile เองก็ไม่น้อยหน้าค่ายอื่นๆ กระแสมือถือจีนทั้งสองซิม ดูทีวี และสารพัดลูกเล่นประเภท จนมือถือจีนเหมือนกินวิตามินรวมจริงๆ ในงาน i-mobile ก็นำเอารุ่น 535/533/322/103 ซึ่งสองตัวแรกเป็นมือถือสองซิมดูทีวีได้ โดยที่ i-mobile ชูถึงคุณภาพที่เหนือกว่า ทั้งเรื่องงานประกอบ การใช้งาน ประสิทธิภาพ และการรับประกัน

 

 

          เอาล่ะครับ เนืองจากเวลามันจำกัดไปนิด ผมจะมาต่อภาคสองกับค่ายอื่นๆ และสิ่งต่างๆในภาคสองเก็บตกให้อ่านกันนะครับ คุณผู้อ่านท่านใดที่ยังไม่ไปงานนี้ ลองไปชมดูนะครับ อาจได้มือถือหรือของอื่นกลับบ้านเอาได้ครับผม

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners