ทรูมันนี่ ผนึก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เผยโฉมนวัตกรรมบริการการเงินมิติใหม่ ครั้งแรกในไทย "แค่รหัส บัตรไม่ต้อง"

โดย shyboy | 1 กันยายน 2553 เมื่อ 00:35 น. | อ่าน 162
ทรูมันนี่ จับมือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประกาศเปิดนวัตกรรมสุดล้ำ "แค่รหัส บัตรไม่ต้อง" สร้างประสบการณ์ใหม่ครั้งแรกในไทย สามารถถอนเงินจากบัญชีทรูมันนี่ และรับเงินสดทันทีที่เครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงขอรหัสถอนเงินบนมือถือทรูมูฟผ่านระบบ USSD*999


จากรูป: นายปิยชาติ รัตน์ประสาทพร (ขวาสุด) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ร่วมกับ นายฐากร ปิยะพันธ์ (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดนวัตกรรมสุดล้ำ “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” สร้างประสบการณ์ใหม่ครั้งแรกในไทย สามารถถอนเงินจากบัญชีทรูมันนี่ และรับเงินสดทันทีที่เครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง

กรุงเทพฯ วันที่ 31 สิงหาคม 2553 – ทรูมันนี่ จับมือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประกาศเปิดนวัตกรรมสุดล้ำ “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” สร้างประสบการณ์ใหม่ครั้งแรกในไทย สามารถถอนเงินจากบัญชีทรูมันนี่ และรับเงินสดทันทีที่เครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงขอรหัสถอนเงินบนมือถือทรูมูฟผ่านระบบ USSD*999 หรือผ่านเว็บไซต์ www.truemoney.co.th นำรหัสไปกดรับเงินสดที่เครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ทันที เพิ่มทางเลือกใหม่ สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น ไม่ต้องมีบัตรหรือบัญชีธนาคาร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ทั้งหนุนผู้ประกอบการออนไลน์ดำเนินธุรกิจมั่นใจยิ่งขึ้น
 
นายปิยชาติ รัตน์ประสาทพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ทรูมันนี่ ผู้นำธุรกรรมการเงินอิเล็กทรอนิกส์ แบบ Non-Bank (สถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร) จับมือธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของไทย ประกาศเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมบริการการเงินล่าสุด “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” ให้ผู้ใช้บริการทรูมันนี่กว่า 6 ล้านรายทั่วประเทศ สะดวกสบายยิ่งขึ้น ถอนเงินสดจากบัญชีทรูมันนี่ได้ทันใจผ่านเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ทุกเครื่องทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องมีบัตรเอทีเอ็ม หรือบัญชีธนาคาร ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกและรายเดียวในประเทศไทย ที่สามารถร่วมพัฒนาระบบถอนเงินอิเล็คทรอนิกส์ และรับเงินสดผ่านช่องทางของธนาคารพาณิชย์ ยกระดับบริการธุรกรรมการเงินอิเล็กทรอนิกส์ให้ครบวงจรยิ่งขึ้น ซึ่งบริการ “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” นี้สามารถใช้ได้กับลูกค้าทรูมันนี่ทั้งที่ใช้บริการผ่านมือถือทรูมูฟ และออนไลน์ โดยขอรับรหัสถอนเงินผ่านมือถือทรูมูฟ USSD *999 หรือเว็บไซต์ www.truemoney.co.th แล้วนำรหัสไปถอนเงินที่เครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ได้ทันที   
 
“แนวทางการดำเนินธุรกิจของทรูมันนี่ มุ่งเน้นพัฒนาธุรกรรมการเงินรูปแบบใหม่ๆให้ลูกค้า สามารถทำธุรกรรมการเงินผ่านทรูมันนี่ได้ครบครัน เติม-จ่าย-โอน-ถอน สะดวก ปลอดภัย ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการของคนรุ่นใหม่ ดังนั้น ความร่วมมือในการเปิดนวัตกรรมบริการ “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” ร่วมกับธนาคารกรุงศรีอยุธยาครั้งนี้ ซึ่งมีความโดดเด่นเรื่องการสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการการเงินทันสมัย เน้นขยายช่องทางการให้บริการใหม่ๆ ให้หลากหลาย เพื่อเพิ่มมูลค่าแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจได้ว่า บริการ “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ใช้บริการทรูมันนี่ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมซื้อ-ขายสินค้าทางออนไลน์ รวมทั้งกลุ่มผู้ทำธุรกิจ e-commerce ให้ได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็ว ได้รับเงินสดหมุนเวียนคล่องยิ่งขึ้น”  

นายฐากร ปิยะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารมีความยินดีนำเสนอบริการทางการเงินใหม่ล่าสุด “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” นวัตกรรมทางการเงินที่ธนาคารและทรูมันนี่ ร่วมกันพัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวก รวดเร็ว ให้ลูกค้า ที่ขอถอนเงินจากบัญชีทรูมันนี่สามารถรับเงินสดได้ที่เครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ทั่วประเทศ ซึ่งบริการนี้สามารถอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าอย่างครอบคลุมทั้งผู้ที่มีเงินอยู่ในบัญชีทรูมันนี่ และผู้ให้บริการคอนเทนต์ผ่านเว็บไซต์ในกลุ่มทรู ตลอดจนผู้ประกอบการรายย่อยที่ยังต้องใช้บัตรเงินสดทรูมันนี่ในการรับชำระค่าสินค้าหรือบริการต่างๆ

นายฐากร กล่าวเพิ่มเติมว่า บริการ “แค่รหัส บัตรไม่ต้อง” เป็นหนึ่งในนวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ ที่ธนาคารได้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเครื่องมือทางการเงินที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย และคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี

วิธีการขอรหัสถอนเงินจากบัญชีทรูมันนี่ ทำได้ 2 ช่องทาง คือ
1.    ผ่านโทรศัพท์มือถือทรูมูฟ: กด*999*009* รหัสผ่านบัญชีทรูมันนี่ 4 หลัก กด*ใส่จำนวนเงิน ไม่เกิน 7 หลัก กด# และกดโทรออก จากนั้นระบบจะส่งรหัสถอนเงินมาที่โทรศัพท์มือถือ
2.    ผ่านเว็บไซต์ www.truemoney.co.th และดำเนินการขอรหัสถอนเงินตามขั้นตอนที่ระบุในเว็บไซต์

ทั้งนี้ รหัสที่ได้รับสำหรับถอนเงิน ลูกค้าสามารถกดรับเงินที่เครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม ได้ภายใน 3 วัน นับจากวันที่ทำคำสั่งขอรหัสถอนเงิน คิดค่าธรรมเนียมการถอนเงิน อัตราร้อยละ 12 ของจำนวนเงินที่ทำการถอน สามารถทำรายการขอถอนเงินขั้นต่ำ 500 บาท/ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 20,000 บาท และสามารถถอนได้สูงสุด 40,000 บาท/วัน ดูรายละเอียดเงื่อนไขเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ www.truemoney.co.th    

About Author

shyboy

shyboy

Partners