HTC Aria สมาร์ทโฟนขนาดพกพาสะดวก เปิดตัวครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิค

โดย shyboy | 20 สิงหาคม 2553 เมื่อ 04:04 น. | อ่าน 5
เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้ออกแบบสมาร์ทโฟนระดับโลก เปิดตัว HTC Aria สมาร์ทโฟน
ขนาดกะทัดรัด ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันหลากหลาย ประกอบด้วยกล้องดิจิตอลระดับ 5 ล้านพิกเซล หน้าจอแบบเอชวีจีเอขนาด 3.2 นิ้ว

กรุงเทพฯ – 19 สิงหาคม 2553 – เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้ออกแบบสมาร์ทโฟนระดับโลก เปิดตัว HTC Aria TM สมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัด ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันหลากหลาย ประกอบด้วยกล้องดิจิตอลระดับ 5 ล้านพิกเซล หน้าจอแบบเอชวีจีเอขนาด 3.2 นิ้ว ที่ให้สีสันสว่างชัดเจน และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่มากด้วยความสามารถภายใต้ดีไซน์ที่สะดวกต่อการพกพา

HTC Aria มาพร้อมกับประสบการณ์ที่ดีกว่าด้วย HTC Sense เอกลักษณ์พิเศษบนสมาร์ทโฟนจากเอชทีซี ที่นำเสนอข้อมูลที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดโดยอัตโนมัติเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน ทั้งนี้ HTC Aria พร้อมด้วย HTC Sense เวอร์ชันล่าสุด ได้เพิ่มทางเลือกในการเชื่อมต่อให้แก่ผู้ใช้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น Friend Stream ที่ดึงข้อความอัพเดตจากเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และฟลิคเกอร์ รวมไว้ภายใต้มุมมองเดียวกัน เป็นต้น

"ความโดดเด่นทั้งในเรื่องขนาดที่พกพาสะดวกและดีไซน์ที่สวยงาม ทำให้ HTC Aria แตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ ทั่วไป" แจ็ค ถง รองประธานของ เอชทีซี เอเชียแปซิฟิค กล่าว "และสิ่งที่มอบเอกลักษณ์เฉพาะให้แก่ HTC Aria เหนือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ก็คือ ประสบการณ์พิเศษที่ผู้ใช้จะได้รับจาก HTC Sense ที่ยึดเอาผู้ใช้เป็นศูนย์กลางในการใช้งานอย่างแท้จริง โดย HTC Aria ได้จัดเตรียมรูปแบบการสื่อสารที่เป็นธรรมชาติที่สุดเพื่อความสะดวกและคล่องตัวในการใช้งาน"

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงบริการใหม่และบริการที่ได้รับความนิยมจากกูเกิลได้อย่างครบถ้วนผ่าน HTC Aria อันรวมไปถึงกูเกิลเสิร์ช กูเกิลแมปกูเกิลแมปเนวิเกชัน จีเมล์ ยูทูบ ฯลฯ อีกทั้งยังมีแอนดรอยด์มาร์เก็ตที่มีแอพพลิเคชันให้เลือกใช้งานมากกว่า 100,000 รายการเพื่อประสบการณ์บนโลกโมบายที่เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้ทุกคนอย่างแท้จริง

ด้วยขนาดที่มีความยาวเพียง 10 เซนติเมตร และหนักเพียง 115 กรัม (รวมแบตเตอรีแล้ว) บวกกับตัวเครื่องที่โค้งมน ไร้รอยต่อด้านข้าง และฝาหลังที่ไม่แข็งกระด้าง ทำให้ HTC Aria ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ทรงพลัง สะดวกในการพกพา และให้สัมผัสที่สบายกว่าเวลาจับถือ

ราคาและกำหนดการจำหน่าย
HTC Aira พร้อมจำหน่ายในวันนี้ ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ มาพร้อมกับหน่วยความจำเอสดีการ์ด 2 กิกะไบต์ สนนราคาที่ 15,900 บาท*
* ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามนโยบายของผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์มือถือแต่ละราย

เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ HTC Aria
19 สิงหาคม 2553
สนนราคา: 15,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

•    เป็นได้มากกว่ามือถือขนาดกะทัดรัด
HTC Aria มาพร้อมกับทุกสิ่งที่คุณต้องการบนอินเทอร์เน็ต และด้วยยูสเซอร์อินเทอร์เฟซ HTC Sense™ ผนวกกับแอนดรอยด์ 2.1 และการเข้าถึงแอนดรอยด์มาร์เก็ตได้อย่างทันที ทำให้คุณมีลูกเล่นและแอพพลิเคชันใหม่ๆ ใช้บนโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแอพพลิเคชันที่มีให้เลือกสรรกว่า 70,000 แอพพลิเคชัน
•    รู้เวลา รู้สภาพอากาศ ในทุกหนแห่ง
HTC Aria ให้คุณรู้ตารางเวลางาน และตรวจสอบสภาพอากาศโดยอัตโนมัติ พร้อมกับแสดงสภาพอากาศปัจจุบันไม่ว่าคุณจะอยู่ในโซนไหนของโลกก็ตาม
•    FriendStream เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค
ด้วยแอพพลิเคชัน FriendStream คุณจะไม่เคยพลาดการติดต่อกับเพื่อนบนโลกออนไลน์ ในหลากหลายโซเชียลเน็ตเวิร์ก เช่น เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ อัพเดท status หรือบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่าน FriendStream เพียงครั้งเดียว เพื่อนๆ ในทุกโซเชียลเน็ตเวิร์คของคุณก็จะได้รับข้อความนั้นพร้อมกันหมด โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปยังหน้าเว็บเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์
•    ไปยังจุดหมายด้วยเส้นทางที่เดินทางสะดวก
ด้วยแอพพลิเคชัน Google Maps™ และ Google Maps Navigation™ ทำให้คุณถึงจุดหมายปลายทางได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ไม่ต้องมามัวเสียเวลากับการหาทางไป แค่เพียงเปิดแอพพลิเคชัน และช่วยนำทางเลี้ยวต่อเลี้ยว อัพเดตสภาพการจราจร และทางเลือกเส้นทางอื่น และอื่นๆ
•    ยกทั้งออฟฟิศออกมาจากตึก
ด้วยระบบการจัดการอีเมลล์ที่ให้คุณพรีวิวทุกเมลล์ได้ก่อน เปรียบสมือนอีเมล์ที่ดูกองทะลักเป็นชั้นๆ เหมือนกองกระดาษของคุณ คุณสามารถพลิกอ่านฉบับที่ต้องการ และข้ามฉบับที่ไม่ต้องการอ่านไปได้

ข้อมูลโดยสังเขปของ HTC Aria
หน่วยความจำ    รอม 512 เมกะไบต์, แรม 384 เมกะไบต์
รูปลักษณ์ (ยาวxกว้างxหนา)    103.8 x 57.7 x 11.7 มม
น้ำหนัก    115 กรัม (รวมแบตเตอรี่)
จอแสดงผล    ระบบสัมผัสแบบใช้นิ้วสัมผัส ความละเอียด 320 x 480 ระดับ HVGA ขนาด 3.2 นิ้ว
ระบบเครือข่าย
     •    GSM/EDGE 850/900/1800/1900 MHz
     •    HSPA 900/2100 MHz
     •    Bluetooth 2.1 พร้อม A2DP สเตอริโอ
     •    WiFi®: IEEE 802.11 b/g
     •    GPS/AGPS
การควบคุมหน้าจอ    ระบบออปติคัล จอยสติ๊ก
จีพีเอส
    อุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ติดตั้งภายในตัวเครื่อง 
เซ็นเซอร์    จีเซ็นเซอร์
                เข็มทิศดิจิตอล
                เซ็นเซอร์ตรวจจับการเปิด-ปิดหน้าจอขณะสนทนา
                เซ็นเซอร์ตรวจจับระดับแสง
กล้อง    5 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัสพร้อมไฟแฟลช
แบตเตอรี่    ลิเธียมไอออน ความจุ 1200 mAh 
สล็อตหน่วยความจำเสริม    หน่วยความจำไมโครเอสดี (รองรับการ์ด SD 2.0)

About Author

shyboy

shyboy

Partners