แอลจี ผนึก จีทีเอช เอาใจคอหนังวัยทีน ส่งมือถือ "LG LED Series" โชว์ความน่ารักสดใสใน "กวน มึน โฮ"

โดย shyboy | 20 สิงหาคม 2553 เมื่อ 03:45 น. | อ่าน 24
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมือถือ “LG LED Series” โชว์ความน่ารักสดใสใน "กวน มึน โฮ" ภาพยนตร์รักสไตล์กวนๆ เรื่องล่าสุดจากค่ายจีทีเอช พร้อมเปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ในรูปแบบ อินเทอร์แอคทีฟ เทรลเลอร์ (Interactive Trailer)

19 สิงหาคม 2553 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมือถือ “LG LED Series” โชว์ความน่ารักสดใสใน “กวน มึน โฮ” ภาพยนตร์รักสไตล์กวนๆ เรื่องล่าสุดจากค่ายจีทีเอช พร้อมเปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ในรูปแบบ อินเทอร์แอคทีฟ เทรลเลอร์ (Interactive Trailer) ที่ผู้ชมสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับภาพยนตร์ตัวอย่างได้เป็นครั้งแรกของประเทศไทย

การนำเสนอมือถือ “LG LED Series” ในภาพยนตร์เรื่อง “กวน มึน โฮ” นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างแอลจีและจีทีเอช โดยจีทีเอชได้เล็งเห็นถึงจุดเด่นของมือถือ LG LED Series ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นน่ารักๆ และสีสันสดใสในสไตล์เคป๊อบ ซึ่งสอดคล้องกับเนื้อหาของภาพยนตร์ ที่เป็นเรื่องราวการเดินทางของคนแปลกหน้าสองคนซึ่งบังเอิญมาพบกันที่ประเทศเกาหลี โดยมีคอนเซปต์หลักของเรื่องคือความเป็น ‘โฮแมนติก กวนมิดี้’ ที่มีทั้งรสชาติความสนุกสนาน และความซาบซึ้งกินใจ จึงได้ติดต่อมาทางแอลจีเพื่อนำมือถือรุ่นดังกล่าวไปใช้ประกอบในภาพยนตร์ ซึ่งจะช่วยให้เนื้อหาของเรื่องมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

สำหรับมือถือ LG LED Series ที่ใช้ประกอบในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ LG GD580 Lollipop ซึ่งใช้เป็นมือถือของนางเอก และ LG GD350 Toffee ที่ใช้เป็นมือถือของพระเอก โดยนอกจากผู้ชมจะได้เห็นมือถือทั้ง 2 รุ่นปรากฎอยู่ในฉากที่มีการพูดคุยโทรศัพท์แล้ว ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์เด่นๆ ของ LG Lollipop ในอีกหลายๆ ฉาก เช่น การใช้กล้องหน้าของมือถือทำ วีดีโอ คอล แบบ 3 จี และการใช้ฟังก์ชั่นสร้างสรรค์ภาพกราฟฟิคบนจอ LED เพื่อสื่อสารแทนคำพูด

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือกับจีทีเอชในครั้งนี้ว่า “แอลจีเป็นผู้ผลิตมือถือที่ให้ความสำคัญกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ผู้ใช้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะมือถือฝาพับของแอลจีที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทางจีทีเอชนึกถึงแอลจีเป็นอันดับแรก การนำเสนอ LG LED Series ในภาพยนตร์เรื่องกวน มึน โฮ จะช่วยให้ผู้บริโภคจะได้สัมผัสกับมือถือแอลจีในรูปแบบของภาพยนตร์ ซึ่งนับเป็นมูฟวี่มาร์เก็ตติ้งที่ยังไม่มีผู้ผลิตมือถือรายใดเคยทำมาก่อนในประเทศไทย”

สำหรับมือถือในกลุ่ม LG LED Series ประกอบด้วย LG GD350 Toffee, LG GD580 Lollipop และ LG KF350 Ice Cream โดยทั้ง 3 รุ่นมีจุดเด่นคือสีสันที่สดใส และจอ LED บริเวณฝาพับด้านหน้า รวมทั้งฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ซึ่งชื่นชอบแฟชั่นและความสนุกสนาน โดยเฉพาะ LG GD350 Toffee นับเป็นมือถือรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์ฝาพับและลูกเล่นหน้าจอ LED ที่สามารถสร้างสรรค์ภาพเคลื่อนไหวได้ตามต้องการ พร้อมหน้าจอขนาด 2 นิ้ว กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล และการรองรับหน่วยความจำภายนอก 2 กิกะบิต ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก ซึ่งนับเป็นการต่อยอดความสำเร็จของ LG GD580 Lollipop ที่ได้การตอบรับจากกลุ่มวัยรุ่นจนมียอดขายอย่างท้วมท้นนับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ แอลจีได้เตรียมกิจกรรมสื่อสารการตลาดในรูปแบบของ อินเทอร์แอคทีฟ เทรลเลอร์ เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งผู้ชมจะได้รับโทรศัพท์จากคนที่ไม่รู้จักในระหว่างชมภาพยนตร์ตัวอย่าง ผ่านทางเว็บไซต์ของแอลจี โดยมีขั้นตอนการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้
1.    เข้าสู่เว็บไซต์ http://www.lg.com/th/lollipop/
2.    กรอกรายละเอียดต่างๆ พร้อมหมายเลขโทรศัพท์มือถือ
3.    เข้าสู่หน้าภาพยนตร์ตัวอย่าง โดยเมื่อถึงฉากที่พระเอกของเรื่องใช้มือถือ LG Lollipop โทรหาแฟนเก่า ผู้ชมจะได้รับสายเรียกเข้าจากบุคคลแปลกหน้า และเมื่อรับสายก็จะต้องพบกับความประหลาดใจ เมื่อได้ยินเสียงของผู้ชายกวนๆ ในแบบฉบับของภาพยนตร์กวน มึน โฮ พูดขึ้นว่า “ชื่ออะไรน่ะ ยินดีที่ไม่รู้จักครับ” (เฉพาะ 150 ท่านแรกที่เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละวัน)

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกที่หน้า LG Facebook Fanpage โดยผู้เข้าชมสามารถนำภาพใบหน้าของตนไปใส่ไว้ในโปสเตอร์ภาพยนตร์ กวน มึน โฮ ซึ่งเข้ากับคอนเซปต์การโปรโมทของทางค่ายจีทีเอช และยังตั้งฉายาให้กับตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยการตอบคำถาม 6 ข้อ จากนั้นระบบจะเลือกฉายากวนๆ ให้โดยอัตโนมัติ โปสเตอร์ดังกล่าวยังสามารถนำไปใช้เป็นรูปภาพในโพรไฟล์ของเฟซบุค เพื่อแบ่งปันให้เพื่อนๆ มาร่วมขำกันได้อีกด้วย
 
นายณัฐวัชร์ ศิริวงศ์ศาล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด
กล่าวว่า “หลังจากความสำเร็จของแคมเปญออนไลน์ LG Lollipop Love Story ซึ่งนับเป็นแคมเปญเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับรางวัล Silver PR Lions จากเมืองคานส์ แอลจีได้ตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ สู่ผู้บริโภคอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอ อินเทอร์แอคทีฟ    เทรลเลอร์ ครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะถูกใจกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบความแปลกใหม่ และจะช่วยเพิ่มความรับรู้ รวมทั้งเชื่อมโยงให้เกิดความชื่นชอบผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม LG LED Series ได้อย่างแน่นอน”

About Author

shyboy

shyboy

Partners