TWZ โชว์กำไร Q2 กว่า 34 ล้าน มั่นใจรายได้เข้าเป้า 4 พันล้านพร้อมลุย 3G

โดย shyboy | 20 สิงหาคม 2553 เมื่อ 03:27 น. | อ่าน 4
TWZ โชว์กำไรไตรมาส 2 ปีนี้ 34.44 ล้านบาท และงวด 6 เดือน กำไร 56.45 ล้านบาท มั่นใจเป้าหมายรายได้ทะลุ 4 พันล้านบาททำได้แน่ หลังได้ "เทเลวิช" กว่า 600 สาขาทั่วประเทศ เสริมทัพ เผยตลาด OEM เดินหน้า ยืนยันไม่ใช่คู่แข่ง แต่เป็นคู่ค้าที่จะช่วยให้ตลาดเติบโต

   TWZ โชว์กำไรไตรมาส 2 ปีนี้ 34.44 ล้านบาท และงวด 6 เดือน กำไร 56.45 ล้านบาท  มั่นใจเป้าหมายรายได้ทะลุ 4 พันล้านบาททำได้แน่ หลังได้ "เทเลวิช" กว่า 600 สาขาทั่วประเทศ เสริมทัพ เผยตลาด OEM เดินหน้า ยืนยันไม่ใช่คู่แข่ง แต่เป็นคู่ค้าที่จะช่วยให้ตลาดเติบโต ยืนยัน 3G เปิดให้บริการบริษัทพร้อมเดินหน้าทันที และมีแอพพลิเคชั่นที่สำคัญ ๆ รอรองรับไว้แล้ว

    นายพุทธชาติ รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ TWZ กล่าวว่า ผลประกอบการของบริษัทไตรมาส 2 มีกำไรสุทธิ 34.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.97 ล้านบาท หรือคิดเป็น 25.37 % จากไตรมาส เดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้กำไรสุทธิงวด 6 เดือน มีกำไรสุทธิ 56.45 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมครึ่งปีแรกสามารถทำได้แล้ว   1,931.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.66 % เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่แล้ว จึงทำให้มั่นใจว่าสิ้นปีจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

    "ผลประกอบการที่เพิ่มขึ้นมาจากการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และการพัฒนาโทรศัพท์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ ทำให้ผมยังคงเป้าหมายยอดรายได้ปีนี้ไว้ที่ประมาณ 4 พันล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น ประมาณ 12% จากปีก่อน ที่มีรายได้อยู่ที่ 3.6 พันล้านบาท และคาดว่ายอดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือปีนี้อยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 1.08 ล้านเครื่อง โดยผ่านช่องทางจัดจำหน่ายทั้งค้าส่ง ค้าปลีก โมเดิร์นเทรดและ Chain Store Telecom Shop อาทิ เทเลวิช กว่า 600 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งการรับผลิตมือถือ OEM ที่มีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นรายได้เสริมที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งเราไม่ได้คิดว่าเป็นคู่แข่ง แต่มองเป็นคู่ค้าช่วยกันผลักดันให้ตลาดเติบโต รวมทั้งการรุกตลาดต่างประเทศ"

    ครึ่งปีหลัง บริษัทมีแผนใช้งบการตลาดกว่า 30 ล้านบาท ในการประชาสัมพันธ์ในจังหวัดที่มียอดขายดี ( Local Marketing) เช่น เชียงใหม่ โคราช นครสวรรค์ หาดใหญ่ เป็นต้น เพื่อตอกย้ำแบรนด์ “TWZ” ให้มากขึ้น โดยมีการเปิดศูนย์บริการเพิ่มเติมรวมถึงขยายตลาดไปยัง ต่างประเทศ อาทิ พม่า ลาว กัมพูชา อินเดีย อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ เพื่อเพิ่มรายได้จากส่วนนี้ให้มากขึ้น ผ่านแบรนด์ TWZ โดยตั้งเป้าว่าแบรนด์ TWZ จะมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 25 % ของตลาดเฮาส์แบรนด์ที่มียอดจำหน่ายประมาณเดือนละ 3–4 แสนเครื่องในปี 2554

นอกจากนี้จากการที่บริษัทมีการออกวอแรนท์ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมซึ่งหากมีการใช้สิทธิจากผู้ถือหุ้น บริษัทคาดว่าจะนำเงินทุนที่ได้รับมาใช้ในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีขึ้นในปี 2554 และ 2555 ต่อไป

    "บริษัทโชคดีที่มีช้อปเป็นของตัวเอง ทำให้สามารถทราบความต้องการของลูกค้าว่าต้องการอะไร จึงผลิตสินค้าออกมาเพื่อตอบสนองได้อย่างถูกต้อง อนาคตหากเปิดให้บริการ 3G เราก็มีเทคโนโลยีที่มีความพร้อม และมีแอพพลิเคชั่นที่สำคัญ ๆ ไว้รองรับแล้ว ซึ่งผมไม่ห่วงเรื่องการผลิตสินค้าออกมาเพื่อรองรับ แต่เป็นห่วงแค่ 3G จะเกิดหรือไม่เกิด เพราะพูดกันมานานแล้ว ถ้าเปิดให้บริการเมื่อไหร่เราก็พร้อมทันที" คุณพุทธชาติ กล่าวเพิ่มเติม

    ทั้งนี้ในครึ่งปีหลังนี้ นอกจากการจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่คาดว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้แล้ว บริษัทคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ในส่วนของโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้  ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตดีขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป

About Author

shyboy

shyboy

Partners