"ล็อกซเล่ย์"ปรับภาพลักษณ์ตราสินค้า i-Kool 3G สู่ i-Kool Real 3G สะท้อนบริการบนเครือข่าย 3G ตัวจริง

โดย zipboy | 21 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 00:03 น. | อ่าน 21
"ล็อกซเล่ย์" ปรับภาพลักษณ์ตราสินค้า i-Kool 3G สู่ i-Kool Real 3G สะท้อนบริการบนเครือข่าย 3G ตัวจริง ลุยจับมือพันธมิตรอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านแอร์การ์ดยูเอสบี พร้อมซิมการ์ด ผ่านช่องทางขายร้านจำหน่ายอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตามศูนย์การค้าไอที

 

    "ล็อกซเล่ย์"ปรับภาพลักษณ์ตราสินค้า i-Kool 3G สู่ i-Kool Real 3G สะท้อนบริการบนเครือข่าย 3G ตัวจริง ลุยจับมือพันธมิตรอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านแอร์การ์ดยูเอสบี พร้อมซิมการ์ด ผ่านช่องทางขายร้านจำหน่ายอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตามศูนย์การค้าไอที ลั่นเพิ่มบริการหลังการขาย เปิดจุดเติมเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา ตั้งเป้าลูกค้า 30,000 ราย ปั๊มรายได้ 100 ล้านภายใน 18 เดือน

      นายสุรช ล่ำซำ กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ผู้เช่าใช้โครงข่ายและทำตลาดในระบบ 3G บนเครือข่ายของทีโอที ภายใต้แบรนด์ i-Kool Real 3G เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ทำการรีแบรนด์ดิ้งตราสินค้าจาก i-Kool 3G เป็น i-Kool Real 3G เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ตราสินค้าใหม่ที่ต้องการสื่อสารให้เห็นว่าเป็นผู้ให้ บริการบนเครือข่าย 3G ตัวจริง เนื่องจากทุกวันนี้มีผู้ประกอบการหลายรายที่ต่างชูจุดขายในเรื่องของ 3G ออกมาสื่อสารการตลาด แต่การให้บริการยังคงวิ่งอยู่บนโครงข่ายเดิม ซึ่งแตกต่างจากการให้บริการบนโครงข่าย 3G ที่ได้เปรียบในเรื่องของความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลที่มากกว่า

      สำหรับการปรับภาพลักษณ์ในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ทำการปรับแพคเกจซิมการ์ดและตัวซิมการ์ด เพื่อสะท้อนให้เห็นความเป็นตัวจริงในการทำตลาดของ i-Kool Real 3G ที่สื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูล ทั้งจากอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านแอร์การ์ดยูเอสบี (ดอลเกิล) หรือผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ "เดิมเราใช้แบรนด์ i-Kool 3G ซึ่งแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่ทันสมัย แต่ยังไม่สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ของแนวทางการทำตลาดของเราบนโครงข่าย 3G ทีโอทีได้มากนัก เราจึงรีแบรนด์ ตราสินค้าให้มีความชัดเจน พร้อมปรับแพคเกจซิมการ์ดใหม่ เพื่อสะท้อนให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้เห็นชัดเจนว่า i-Kool Real 3G เป็นแบรนด์ที่ให้บริการบนโครงข่าย 3G ตัวจริง" กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ กล่าว

       ส่วนแนวทางการทำตลาดนั้น บริษัทฯ จะขยายช่องทางการจัดจำหน่าย โดยร่วมกับพันธมิตรที่จำหน่ายอุปกรณ์ดอลเกิล ในการจำหน่ายซิมการ์ดแบบเติมเงิน i-Kool Real 3G ไปพร้อมกับอุปกรณ์เชื่อมต่อ ผ่านช่องทางขายร้านจำหน่ายอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตามร้านสินค้าไอที ที่อยู่ในศูนย์การค้าไอทีต่างๆ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ i-Kool Real 3G ในการเชื่อมต่อข้อมูลความเร็วสูงผ่านทางโครงข่าย 3G อย่างแท้จริง เนื่องจากปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่กว่า 90% ที่ใช้โครงข่าย 3G นิยมนำซิมการ์ดไปใช้กับอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลผ่านโน๊ตบุ๊คส์มากกว่าการดาวน์โหลดผ่านโทรศัพท์มือถือ

      นายสุรช กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ได้เพิ่มจุดให้บริการเติมเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ ซึ่งจะเริ่มให้บริการในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ามากขึ้น จากเดิมที่ให้บริการเติมเงินผ่านเว็บไซต์ www.i-Kool.net หรือที่ร้านค้าของล็อกซเล่ย์

      นอกจากนี้ ทาง TOT ยังได้เพิ่มบริการบนโครงข่าย 3G ให้หลากหลายขึ้น ทั้งบริการ VOICE และ DATA ซึ่งบริการที่พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ได้แก่ บริการ MMS (Multimedia Messaging Service) , RBT (Ring Back Tone) สามารถตั้งเสียงรอสายในแบบเฉพาะของตนเองได้ ,Video Mail ฝากข้อความได้ทั้งภาพและเสียง ,Video Streaming รับชมรายการโทรทัศน์บนโทรศัพท์มือถือได้ และ Video Blog บริการ up link บน social network เช่น facebook, Myspace, Twitter ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถอัดวิดีโอ แล้วนำไปโพสต์ไว้บนพื้นที่ที่จัดไว้ได้

     "ขณะนี้บริษัทฯ มีลูกค้ามาใช้บริการแล้วกว่า 10,000 ราย และมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ มีการเติมเงินเพื่อใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยในแต่ละเดือนมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 400 บาทต่อเลขหมาย ซึ่งการปรับภาพลักษณ์และเพิ่มจุดให้บริการแก่ลูกค้าในครั้งนี้ จะทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 30,000 ราย และทำรายได้กว่า 100 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 18 เดือน" นายสุรช กล่าว

About Author

zipboy

zipboy

Partners