ดีแทคประกาศแต่งตั้ง”วัณนา พรสินศิริรักษ์” เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชี

โดย shyboy | 20 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 18:31 น. | อ่าน 78
dtac ประกาศแต่งตั้ง นางวัณนา พรสินสิริรักษ์ ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชี ต่อจาก นายทาเรีย บอก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชีคนปัจจุบัน ซึ่งจะเดินทางไปรับตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชีของ DiGi

20 กรกฎาคม 2553 – บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ประกาศแต่งตั้ง นางวัณนา พรสินสิริรักษ์ ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชี ต่อจาก นายทาเรีย บอก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชีคนปัจจุบัน ซึ่งจะเดินทางไปรับตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชีของ DiGi ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในบริษัทที่เทเลนอร์ได้ร่วมลงทุนเพื่อให้บริการระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศมาเลเซีย โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2553 เป็นต้นไป

นายทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่คุณทาเรียบริหารงานในกลุ่มการเงินและบัญชีของดีแทค คุณทาเรียมีบทบาทอย่างมากโดยเฉพาะด้านการบริหารต้นทุนและควบคุมรายจ่าย เป็น Project Sponsor ของโครงการ Fit Society และเป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่ทำให้ดีแทคมีพัฒนาการด้านผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งเชื่อว่าด้วยศักยภาพในการบริหารงานของคุณทาเรียจะสามารถสนับสนุนปฏิบัติงานในบทบาทใหม่ที่ DiGi ได้เป็นอย่างดี”

“ผมขอต้อนรับคุณวัณนาเข้าสู่ครอบครัวดีแทคในตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการเงินและบัญชี ผมรู้สึกยินดีมากที่คุณวัณนายอมรับตำแหน่งสำคัญนี้ คุณวัณนาเป็นคนไทยที่มีประสบการณ์สูงทั้งด้านการเงินและการจัดการให้กับองค์กรต่าง ๆ ทั้งในประเทศไทย เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าประสบการณ์ของคุณวัณนาจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อดีแทค” นายทอเร่กล่าว

ก่อนร่วมงานกับดีแทค นางวัณนา พรสินศิริรักษ์ เป็นผู้ช่วยคณะกรรมการบริหารในภาคพื้นเอเชียใต้และอาเซียน ของบริษัท Holcim สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งครอบคลุมธุรกิจในประเทศเวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ และกัมพูชา และก่อนหน้านั้นยังเคยร่วมงานกับ Lafarge ประเทศเยอรมนี ในตำแหน่งนักวิเคราะห์ธุรกิจอาวุโส

นางวัณนายังเคยดำรงตำแหน่ง CFO ของเครือซีเมนต์ไทย ซึ่งเป็นธุรกิจในกลุ่ม Lafarge โดยมีผลงานในการปรับปรุงโครงสร้างทางการเงินและพัฒนาทีมการเงิน ในช่วงที่ Lafarge ร่วมธุรกิจกับเครือซีเมนต์ไทย นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานบริหารการเงินกับองค์กรของหลาย ๆ อุตสาหกรรม รวมถึงอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และองค์กรที่ให้บริการระดับมืออาชีพอีกด้วย

นางวัณนาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาบัญชี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทสาขาบัญชีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเข้าร่วมหลักสูตรบริหารจัดการสำหรับองค์กรระหว่างประเทศ จาก IMD ประเทศสวิตเซอร์แลนด์.

About Author

shyboy

shyboy

Partners