“จีเอสเอ็ม แอดวานซ์-Kbank” แนะนำเทรนด์สุดล้ำ ชวนช้อปง่าย จ่ายสะดวก ใช้มือถือแทนบัตรเครดิต

โดย shyboy | 20 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 18:10 น. | อ่าน 3
จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมเปิดตัวบริการ "จีเอสเอ็ม โมบาย เพย์เวฟ (GSM Mobile payWave)" แนะนำบริการชำระเงินแนวใหม่ใช้โทรศัพท์มือถือแทนบัตรเครดิตชำระค่าสินค้าและบริการ สำหรับลูกค้า จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย

จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ นำโดย คุณสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส ร่วมกับ ธนาคารกสิกร ไทย โดย คุณชาติชาย  พยุหนาวีชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ร่วมเปิดตัวบริการ “จีเอสเอ็ม โมบาย เพย์เวฟ (GSM Mobile payWave)”  แนะนำบริการชำระเงินแนวใหม่ใช้โทรศัพท์มือถือแทนบัตรเครดิตชำระค่าสินค้าและ บริการ สำหรับลูกค้า จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย  เพียงนำมือถือผ่านเข้าไปที่เครื่องอ่านบัตร Visa payWave เพียงไม่กี่วินาที และสามารถใช้จ่ายอย่างสุดฮิปได้ถึง 1,500 ร้านค้าทั่วประเทศ โดยล่าสุดได้ร่วมกับ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (CMG) ศูนย์รวมของสินค้าแบรนด์ดังกว่า 40 แบรนด์ เข้าร่วมบริการจ่ายผ่านระบบ payWave เพื่อเอาใจขาช้อปให้สามารถเลือกสรรสินค้าได้หลากหลายยิ่งขึ้น 

“GSM Mobile payWave” เป็นการชำระเงินด้วยเทคโนโลยี Near Field Communication (NFC) ซึ่งเอไอเอส และ KBank ได้รับความร่วมมือจากบริษัท Gemalto ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบ Mobile Contactless ชั้นนำระดับโลก ในการพัฒนาระบบการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ในรูปแบบ Touch and Go และกำลังเป็น 1 ในเทคโนโลยีซึ่งเป็น Trend ที่มาแรงที่สุด เนื่องจากผู้บริโภคสามารถใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ชำระค่าสินค้าและบริการได้ อย่างสะดวกและรวดเร็ว เพียงยื่นโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าไปที่เครื่องอ่านบัตร Visa payWave เครื่องอ่านบัตรก็จะดำเนินการอ่านข้อมูลบัตรเครดิตที่บรรจุภายในโทรศัพท์ เคลื่อนที่ และทำการประมวลผลข้อมูลเพื่ออนุมัติการชำระค่าสินค้าหรือบริการนั้นๆ ทันที โดยในอนาคตจะมีการขยายการใช้บริการดังกล่าวไปยังผู้ให้บริการอื่นๆ ที่สามารถใช้ประโยชน์ของการชำระสินค้าแบบ Touch and Go หรือ Micro Payment   โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ เอไอเอส ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย พัฒนาขึ้นในลักษณะของบริการนำร่องเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์การก่อนที่ จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต

About Author

shyboy

shyboy

Partners