ติดตั้ง Application Java เพิ่มความสามารถให้กับโทรศัพท์มือถือตัวเก่ง แบบไม่ต้องเพิ่มเงิน

โดย shyboy | 28 กรกฎาคม 2551 เมื่อ 02:05 น. | อ่าน 869
เพิ่มความสามารถให้กับมือถือ Motorola ได้ง่ายๆ โดยติดตั้ง Application Java เพื่อให้มือถือตัวเก่งของคุณทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด แบบไม่ต้องเสียเงิน!!! (article by yokekung)

 


 


ติดตั้ง Application Java เพิ่มความสามารถ


ให้กับโทรศัพท์มือถือตัวเก่ง แบบไม่ต้องเพิ่มเงิน


Article by yokekung (http://yokekung.bloggang.com)


** บทความและภาพประกอบบทความนี้ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบทความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว **


 


ส่วนตัวผมใช้ Motorola W510 มาสักระยะ ตั้งแต่เดือนมีนาคม พอถึงตอนนี้ ก็ใช้งานได้ปกติ ไม่ค่อยได้ฟังเพลง นับครั้งได้ ยิ่งถ่ายภาพ นานๆที ยกเว้นมีเรื่องให้ต้องถ่ายภาพแล้วไม่ได้ติดกล้องดิจิตอลไป หรือเป็นจังหวะที่ไม่อยากเขินหยิบกล้องดิจิตอลขึ้นมาถ่าย เอาเป็นว่าโดยรวม การใช้งานทั่วๆไป ก็คือการสนทนาพูดคุย รับส่งข้อความเดือนละประมาณ 20 – 30 ข้อความ (ที่ต้องนับข้อความเพราะจะได้เลือกโปรโมชั่นแพ็คเกจการส่งข้อความได้คุ้มค่าที่สุดยังไงล่ะครับ) จากความที่ผมสนใจโทรศัพท์มือถือ การอ่านกระทู้เวบบอร์ดต่างๆ ก็ติดตามข่าวมือถือใหม่ๆจากเวบไซต์ นิตยสารต่างๆ ทำให้เกิดกิเลส อยากได้ตัวโน้น อยากเปลี่ยนเป็นตัวนี้ แต่ด้วยความที่ ตอนนี้พกมือถือ 2 เครื่องคือ Samsung E590 และ Motorola W510 เหตุผลที่มี 2 เครื่องคือ เครื่องหนึ่งใช้เชื่อมต่อ EDGE เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ต แถมใช้นานด้วย ช่วงที่เอามือถือมาใช้ต่ออินเตอร์เน็ต ช่วงนี้ใครจะโทรเข้าก็ไม่ได้ หรือหากมีคนโทรเข้าติด อินเตอร์เน็ตก็จะหลุดทันที ทำให้การพก 2 เครื่อง ออกจะเป็นภาระไปสักนิด แต่ก็ชินแล้วครับ


 


ปัญหาคือ กิเลสไม่เข้าใครออกใคร เห็นรุ่นนี้ออกใหม่ ก็อยากได้ เห็น Samsung F480 ออกมา ก็อยากได้ ยิ่งเห็นรีวิวแบบ User Review ยิ่งอยากได้ แต่ก็ต้องอดทนไว้ เนื่องจากสภาพคล่องในกระเป๋า ยังไม่อำนวย ก็เลยเกิดความคิดขึ้นมาว่า ก็แค่อยากได้มือถือใหม่ ถามว่าเครื่องเก่า ใช้งานเต็มความสามารถของมันหรือยัง สรุปกับตัวเองคือ ยังไม่ได้ใช้ความสามารถของมันเต็มที่เลย มีมือถือก็เพิ่มหน่วยความจำ เอาไว้แค่ฟังเพลง แต่ก็ไม่อยากฟังมากเพราะกลัวเปลืองแบต ถ่ายรูปก็ไม่ได้ถ่าย ก็เลยคิดว่า ยุคน้ำมันแพง ข้าวของขึ้นราคาแบบนี้ ประหยัดไว้ดีกว่า ก็กลับมาลองมองๆว่า มือถือที่ตนเองใช้อยู่ เราใช้เต็มความสามารถของมันหรือยัง

About Author

shyboy

shyboy

Partners