เอไอเอสสวัสดี เดินหน้าจัดแคมเปญ "สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย" ปี4

โดย shyboy | 5 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 18:18 น. | อ่าน 46
เอไอเอสสวัสดี มุ่งครองใจพี่น้องต่างจังหวัดทั่วประเทศ เดินหน้าจัดแคมเปญใหญ่ "สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำกลยุทธ์การทำ CRM (Customer Relationship Management) โดยจับมือ ทีวีสีช่อง 3 พร้อมระเบิดความมันส์ นำความสุข สนุกสนานผ่านบทเพลงลูกทุ่ง

5 กรกฎาคม 2553 : เอไอเอสสวัสดี มุ่งครองใจพี่น้องต่างจังหวัดทั่วประเทศ เดินหน้าจัดแคมเปญใหญ่ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำกลยุทธ์การทำ CRM (Customer Relationship Management) โดยจับมือ ทีวีสีช่อง 3 พร้อมระเบิดความมันส์ นำความสุข สนุกสนานผ่านบทเพลงลูกทุ่ง กระจายมอบให้ถึงทุกครัวเรือนทั่วประเทศตลอดทั้งปี ประเดิมครั้งแรก เสาร์ที่ 24 ก.ค.นี้ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส
กล่าวว่า “สวัสดี เป็นแบรนด์ที่อยู่เคียงข้างและใกล้ชิดกับพี่น้องชาวต่างจังหวัดมาโดยตลอด ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ “สวัสดี” สามารถครองใจลูกค้ามาได้อย่างยาวนานก็คือ กลยุทธ์การทำ CRM หรือ Customer Relationship Management ภายใต้แคมเปญ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 4   แล้ว เพราะจากการวิจัยพบว่า “เพลงลูกทุ่ง” เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยในพื้นที่ต่างจังหวัด เนื่องจากเพลงลูกทุ่งเป็นเพลงที่มีท่วงทำนอง คำร้อง สำเนียง และลีลาการร้อง การบรรเลงที่เข้าใจง่าย ตรงไปตรงมา ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และที่สำคัญคือสามารถสะท้อนวิถีชีวิต สภาพสังคม อุดมคติและวัฒนธรรมไทยได้อย่างชัดเจน จากความใกล้ชิดจึงทำให้ “สวัสดี” รู้จักและรู้ใจลูกค้า จนสามารถคัดสรรแคมเปญที่ตรงกับความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายได้ จึงทำให้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แคมเปญ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องชาวไทยในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยมีจำนวนผู้เข้าชมคอนเสิร์ตกว่า 300,000  คน 

และเนื่องจากแคมเปญ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ปี 4 นี้ มีโจทย์ใหม่ที่ท้าทายมากขึ้น นั่นคือการกระจายความสุข สนุกสนาน ไปให้กับพี่น้องชาวต่างจังหวัดได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึงให้ได้มากที่สุด  ดังนั้นเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ เอไอเอสสวัสดีจึงต่อยอดกลยุทธ์ Partnership Marketing ภายใต้แนวคิด Ecosystem อีกครั้ง โดยร่วมกับ “สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3” จัดคอนเสิร์ต “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ปี 4 ขึ้น ทั้งนี้เพราะช่อง 3 เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความพร้อมและมีศักยภาพครบเครื่องในทุกๆ ด้าน ทั้งการมีประสบการณ์ในการจัดคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ มีความสามารถในการขนทัพศิลปิน ดารา พิธีกร และตลกชื่อดังจากทุกค่ายมารวมไว้ในเวทีเดียวกันได้ และที่สำคัญช่อง 3 มีสัญญาณกว้างไกลครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้ “เอไอเอสสวัสดี” สามารถนำภาพความสนุกสนานของคอนเสิร์ต “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ปี 4 ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีนี้ ไปออกอากาศทาง ช่อง 3 เพื่อให้พี่น้องชาวสวัสดีและแฟนเพลงในทุกพื้นที่ ทุกครัวเรือน ได้รับความสุขและความบันเทิงเช่นเดียวกัน

พบกับความสนุกสนานจากคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้น 5 ครั้งตลอดทั้งปีนี้ กับศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง เช่น อาภาพร นครสวรรค์, บ่าววี, พี สะเดิด, ตั๊กแตน ชลลดา, หลิว อาจารียา, เอิร์น เดอะสตาร์ และนักแสดงยอดนิยมช่อง 3 มากมาย อาทิ โฬม –รัชฏะ, เจิน-ณิชชาพัณณ์, เฟิร์ส-เอกพงศ์ ฯลฯ โดยประเดิมครั้งแรกวันเสาร์ที่ 24 ก.ค.53 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจะเดินสายไปมอบความบันเทิงในภูมิภาคต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งที่ จ.ปราจีนบุรี , จ.สุพรรณบุรี , จ.กำแพงเพชร และ จ.หนองคาย    นอกจากนี้ “สวัสดี” ยังจัดกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติมในทุกๆ จังหวัดที่จัดคอนเสิร์ตด้วย ทั้งการจัด Troop , ขบวนรถแห่รอบเมือง และกิจกรรม Meet and Greet  เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าและร้านค้าตัวแทนจำหน่าย มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับศิลปินยอดนิยม

“แคมเปญ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” จึงถือเป็นอีกหนึ่งอาวุธสำคัญที่ทำให้ “สวัสดี” สามารถครองใจพี่น้องชาวต่างจังหวัดมาได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน เพราะเป็นแคมเปญที่สามารถกระจายความสุข สนุกสนาน ไปมอบให้พี่น้องชาวไทยในพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศได้ทั่วถึงมากที่สุด” นายสมชัย กล่าวสรุปในตอนท้าย
รายละเอียดกำหนดการจัดคอนเสิร์ต สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย ปี 4

1. วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2553    สนามหน้ามอ. จ.สงขลา

     พบกับ หลิว อาจารียา
              อาภาพร นครสวรรค์
              ไท ธนาวุฒิ
              โกไข่ นายสน
              บิว  กัลยาณี

     ดาราช่อง 3   โฬม พัชฎะ
                       น้ำฝน พัชรินทร์
                       อาร์ต พศุตม์
                       ก้อง สรวิชญ์
                       เจิน ณิชชาพัณณ์

      ตลกคณะอ่างเถิดเทิง

2. วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2553         จ.ปราจีนบุรี
3. วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2553           จ.สุพรรณบุรี
4. วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2553           จ.กำแพงเพชร
5. วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2553     จ.หนองคาย

About Author

shyboy

shyboy