วัน-ทู-คอล! ชวนเด็กมหา’ลัย ประกวดแผนพัฒนาธุรกิจ เพิ่มมูลค่าสินค้า "กล้วยไทย" ชิงทุนการศึกษากว่า 5 แสนบาท

โดย shyboy | 29 มิถุนายน 2553 เมื่อ 10:45 น. | อ่าน 18
วัน-ทู-คอล! จัดโครงการ "วัน-ทู-คอล! แบรนด์เอจ อวอร์ด" ประกวดแผนพัฒนาธุรกิจที่มุ่งสนับสนุนกิจกรรมสำหรับนิสิต-นักศึกษา โดยการมอบทุนการศึกษาและการอบรมให้ความรู้ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน

นายอเนก อนันต์วัฒนพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลุ่มลูกค้าพรีเพด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “วัน-ทู-คอล! จัดโครงการ “วัน-ทู-คอล! แบรนด์เอจ อวอร์ด” ประกวดแผนพัฒนาธุรกิจที่มุ่งสนับสนุนกิจกรรมสำหรับนิสิต-นักศึกษา โดยการมอบทุนการศึกษาและการอบรมให้ความรู้ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน  ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องล่าสุดปีที่ผ่านมากับการประกวดแผนพัฒนาธุรกิจสินค้า OTOP  และสำหรับในปีนี้ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โจทย์หลักที่วัน-ทู-คอล! เลือกเพื่อนำมาให้นิสิต นักศึกษา  ส่งผลงานเข้าประกวด คือ สินค้าขนมขบเคี้ยว (Snack Foods) ซึ่งถือเป็นโจทย์ที่ท้าทายผู้ร่วมประกวดมาก เพราะเป็นกลุ่มสินค้าที่คาดว่าจะมีมูลค่าการตลาดเพิ่มขึ้นจาก 15,200 ล้านบาทในปี 52 เป็น 16,600 ล้านบาทในปี 53 หรือขยายตัวเพิ่มขึ้น 9.3% อีกทั้งยังคาดว่าจะมีมูลค่าการส่งออกปีนี้เพิ่มขึ้น 14.6% ด้วย

และเพื่อให้สอดคล้องกับกระแสการรักสุขภาพของผู้บริโภค  วัน-ทู-คอล! จึงเลือกขนมขบเคี้ยวที่ทำจากผลไม้ โดยเฉพาะที่ทำจาก “กล้วยไทย” ในหัวข้อ “เรื่องกล้วย…กล้วย” เนื่องจากเป็นพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง สามารถปลูกได้ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ และใช้ต้นทุนต่ำ ซึ่งหากมีแผนการดำเนินธุรกิจที่ดี ก็จะสามารถสร้างความเข้มแข็งและเพิ่มมูลค่าให้แก่สินค้าดังกล่าวให้สามารถแข่งขันกับขนมขบเคี้ยวที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดปัจจุบันได้   

โดยเปิดโอกาสให้น้องๆ นิสิต นักศึกษาชั้นปีที่ 3-4 มาร่วมประลองไอเดียอิสระ เขียนแผนพัฒนาธุรกิจขนมขบเคี้ยวที่แปรรูปมาจากกล้วยไทยทุกชนิด เพื่อชิงทุนการศึกษารวมกว่า 500,000 บาท พร้อมทั้งได้รับความรู้และมุมมองทางการตลาดใหม่ๆ รวมถึงความรู้ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ จากผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงอย่างใกล้ชิดจากกิจกรรม Road Show ที่จัดขึ้นทุกภาคทั่วประเทศ รวมทั้งการจัด Camp Workshop ที่เขาใหญ่ เพื่อให้น้องๆ สามารถนำความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้รับตลอดทั้งโครงการ ไปต่อยอดการพัฒนาแผนธุรกิจในการประกอบอาชีพในอนาคต เพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองอีกด้วย”

สำหรับนิสิต-นักศึกษาที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ เพียงดาวน์โหลดใบสมัครจาก www.ais.co.th/12call  ตั้งแต่วันนี้ – 13 ส.ค.53  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175

About Author

shyboy

shyboy

Partners