ลูกค้าเอไอเอสอุ่นใจยิ่งขึ้น แม้มือถือหาย แต่ข้อมูลอยู่ครบ! ด้วยบริการ Smart Secure ช่วยแบ็คอัพข้อมูลส่วนตัวไว้ ให้หมดกังวล

โดย shyboy | 19 มิถุนายน 2553 เมื่อ 16:16 น. | อ่าน 8
เอไอเอสมอบความอุ่นใจให้ลูกค้า พัฒนานวัตกรรมใหม่ "Smart Secure" ระบบแบ็คอัพข้อมูลส่วนตัวอัจฉริยะ ต่อยอดจากบริการซิมแบงค์เดิม ให้สามารถสำรองข้อมูลและเรียกคืนข้อมูล ทั้งเบอร์โทรศัพท์, SMS, รูป, วีดีโอคลิป, อีเมล์ ฯลฯ ผ่านเครือข่าย GPRS/EDGE

18 มิถุนายน 2553 : เอไอเอสมอบความอุ่นใจให้ลูกค้า พัฒนานวัตกรรมใหม่ “Smart Secure” ระบบแบ็คอัพข้อมูลส่วนตัวอัจฉริยะ ต่อยอดจากบริการซิมแบงค์เดิม ให้สามารถสำรองข้อมูลและเรียกคืนข้อมูล ทั้งเบอร์โทรศัพท์, SMS, รูป, วีดีโอคลิป, อีเมล์ ฯลฯ ผ่านเครือข่าย GPRS/EDGE ในกรณีมือถือหาย สามารถส่งคำสั่งไปล็อคมือถือ ป้องกันบุคคลอื่นเข้าไปดูข้อมูล และสั่งลบข้อมูลออกจากเครื่องได้ทันทีด้วยตัวเอง ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล 100% ตอบรับพฤติกรรมการใช้งาน Multimedia และ Social Network บนมือถือที่เพิ่มมากขึ้น ถือเป็นการยกระดับในการดูแลลูกค้าอย่างครบวงจรที่สุด
 
นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวถึงทิศทางในการทำงานของเอไอเอสว่า “เอไอเอสให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในองค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา นวัตกรรมเป็นกุญแจสำคัญที่สุดในการสร้างความแตกต่างอันทำให้สามารถสร้างความพึงพอใจและครองใจลูกค้าได้ในท้ายที่สุด ดังนั้นในแต่ละปี เราจึงใช้งบประมาณในการลงทุนด้านนี้มากกว่า 350 ล้านบาท เพื่อนำนวัตกรรมเข้ามาผสมผสานในการพัฒนาบริการใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้า และด้วยอัตราการเติบโตของสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนที่มากกว่า 30% ต่อปี ทำให้เกิดความต้องการในการเก็บข้อมูลมัลติมีเดียเพิ่มขึ้นอย่างมาก ดังนั้น การเปิดตัวบริการ “Smart Secure” (สมาร์ท ซีเคียว) ในวันนี้ เป็นการนำนวัตกรรมเข้ามาสร้างสรรค์งานด้านการให้บริการลูกค้า และถือเป็นการยกระดับการให้บริการของ AIS ได้อีกขั้นหนึ่ง”

นางวิลาสินี พุทธิการันต์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส กล่าวเพิ่มเติมว่า “แนวทางการดูแลลูกค้าของเอไอเอส ทำควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์และพัฒนาบริการใหม่ๆ เพื่ออยู่เคียงข้างและช่วยเหลือลูกค้าให้อุ่นใจในทุกสถานการณ์ ซึ่งปัจจุบันพบว่า ลูกค้านิยมใช้มือถือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานด้านมัลติมีเดียและดาต้ามากขึ้น ดังนั้น ข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์, SMS, รูปภาพ, คลิปวิดีโอ, อีเมล์ และตารางนัดหมาย จึงล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องการเก็บรักษาไว้ ในกรณีที่เปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ หรือมือถือหาย ลูกค้าย่อมต้องการถ่ายโอนหรือเรียกคืนข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องเก่า มาไว้ที่เครื่องใหม่ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งจากสถิติ พบว่าจำนวนลูกค้าทำมือถือหาย อยู่ที่ราว 20,000 รายต่อเดือน ทำให้ข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ที่เก็บไว้อยู่ในมือถือเครื่องนั้นหายไปด้วย ซึ่งที่ผ่านมา        เอไอเอสได้เปิดให้บริการรับฝากข้อมูลบนมือถือ “SIM BANK” มาแล้ว ซึ่งลูกค้าสามารถเข้ามาฝากข้อมูลพื้นฐานอย่าง Contact List และ SMS ได้ที่เอไอเอส ช็อป และเราเล็งเห็นความต้องการที่กำลังจะเกิดขึ้นด้าน Multimedia และ Social Network

ล่าสุด เอไอเอสจึงได้พัฒนาก้าวไปอีกขั้นเปิดให้บริการใหม่ “Smart Secure” เป็นระบบสำรองข้อมูลส่วนตัวบนมือถืออย่างเต็มรูปแบบ (Data Backup Storage) รายแรกและรายเดียวของเมืองไทย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อลูกค้า ทั้งในเรื่องการสำรองข้อมูล และการปกป้องข้อมูลส่วนตัวจากผู้ไม่หวังดี ที่วางใจได้ในเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสูงสุด ที่สำคัญ ลูกค้าสามารถดำเนินการสำรองข้อมูล และส่งคำสั่งต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง อย่างสะดวกและง่ายดาย ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาที่ช็อป ทำให้ทันต่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอเวลาที่มือถือสูญหาย อันช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

ลูกค้าเอไอเอสสมัครใช้บริการ ง่ายๆ เพียงกด *196 แล้วโทรออก
เพื่อดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม Smart Secure ลงบนมือถือ จากนั้นทำการสำรองข้อมูลทั้งหมด ผ่านทางเครือข่าย GPRS/EDGE โดยคิดค่าบริการแบบรายเดือน เพียง 20 บาท/เดือน (ยังไม่รวมค่าเชื่อมต่อ GPRS/EDGE) โปรโมชั่นพิเศษ! ทดลองใช้ฟรี! 1 เดือนแรก

 โดยรูปแบบการใช้งานครอบคลุม 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่
1.    การสำรองข้อมูล (Backup) และเรียกคืนข้อมูลที่สำรองไว้ (Restore) ที่แม้มือถือจะสูญหาย แต่ข้อมูลสำคัญไม่หายตามไปด้วย เมื่อลูกค้ามีมือถือเครื่องใหม่ หรือเปลี่ยนเครื่อง ก็สามารถดึงข้อมูลที่สำรองไว้ ดาวน์โหลดลงที่เครื่องใหม่ไอย่างครบถ้วนทันที ซึ่งสำรองได้ทั้งเบอร์โทรศัพท์ (Contact), SMS, รูปภาพ, คลิปวีดีโอ, อีเมล์ และตารางนัดหมาย (Calendar) โดยจะเลือกสำรองข้อมูลด้วยตัวเอง หรือตั้งให้ระบบสำรองข้อมูลให้โดยอัตโนมัติแบบรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือนก็ได้ ซึ่งมีข้อดีอยู่ที่ การสำรองข้อมูลในแต่ละครั้ง ระบบจะเลือกเฉพาะข้อมูลที่ไม่ซ้ำของเดิม ทำให้ประหยัดเวลาในการเชื่อมต่อ GPRS/EDGE นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าไปจัดการกับข้อมูลที่สำรองไว้แล้ว ผ่านทางเมนู e-service บนเว็บไซต์เอไอเอส
2.    สั่งล็อคมือถือ (Lock) ในกรณีที่มือถือหาย ด้วย PIN ส่วนตัวที่เจ้าของเครื่องกำหนดเอง และสั่งงานผ่านทาง SMS จากมือถือเครื่องอื่น เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นเข้าไปดูข้อมูลในมือถือของคุณ
3.    สั่งลบข้อมูล (Wipe) ออกจากเครื่องที่หายได้ด้วยตัวเองทันที ผ่านทาง SMS จากมือถือเครื่องอื่น

โดยขณะนี้บริการ Smart Secure รองรับระบบปฏิบัติการ Java, Symbian, Window และ Blackberry เกือบทุกรุ่นแล้ว หรือมากกว่า 392 รุ่นที่สามารถใช้บริการนี้ได้แล้ว” นางวิลาสินีกล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners