Samsung ยกทัพสมาร์ทโฟนโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ในงาน CommunicAsia 2010

โดย shyboy | 17 มิถุนายน 2553 เมื่อ 15:54 น. | อ่าน 10
ซัมซุงยกทัพสมาร์ทโฟนลุยงานคอมมูนิคเอเชีย 2010 ณ ประเทศสิงคโปร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยการอวดโฉมสมาร์ทโฟนใหม่บนทุกแพลทฟอร์มทั้งแอนดรอยด์ บาดา และ วินโดวส์โมบายล์เอาใจคนรักเทคโนโลยีตัวจริง

กรุงเทพฯ (15 มิถุนายน 2553) – ซัมซุงยกทัพสมาร์ทโฟนลุยงานคอมมูนิคเอเชีย 2010 ณ ประเทศสิงคโปร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยการอวดโฉมสมาร์ทโฟนใหม่บนทุกแพลทฟอร์มทั้งแอนดรอยด์ บาดา และ วินโดวส์โมบายล์เอาใจคนรักเทคโนโลยีตัวจริง ประกาศกลยุทธ์กระตุ้น การใช้งานสมาร์ทโฟนในกลุ่มผู้บริโภคให้เป็นมาตรฐานใหม่แห่งโลกโทรศัพท์มือถือ เดินหน้าพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกรูปแบบของผู้ใช้งาน
   
    นายมนาเทศ อันนวัฒน์ หัวหน้ากลุ่มสื่อสารการตลาดและองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
กล่าวว่า “หลังจากเปิดตัว ‘ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส’ ที่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีไปเมื่อเร็วๆนี้ ซัมซุงยังคงเดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่องด้วยการนำนวัตกรรมสมาร์ทโฟนเข้าร่วมในงานคอมมูนิคเอเชีย 2010 ประเทศสิงคโปร์โดยตอกย้ำจุดแข็งของเราในการเป็นรายเดียวของโลกที่นำเสนอสมาร์ทโฟนในทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็นแอนดรอยด์ วินโดวส์ โมบายล์ และ บาดา ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ซัมซุงพัฒนาขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุงนำมาร่วมแสดงในงานนี้นำทัพโดยสมาร์ทโฟนบาดารุ่น ‘เวฟ 2’ และ ‘เวฟ 2 โปร’ นอกจากนี้ยังมี ‘กาแล็คซี บีม’ ‘กาแล็คซี 3’ และ ‘กาแล็คซี 5’ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ รวมถึง ‘ออมเนีย โปร 4’ และ ‘ออมเนีย โปร 5’ ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ โมบายล์ 6.5”

    “ด้วยความหลากหลายของสมาร์ทโฟนที่เรานำเสนอแบบฟูลไลน์อัพนี้เองจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของซัมซุงในฐานะบริษัทที่มุ่งเน้นในการออกแบบและแนวคิดที่ก้าวล้ำนำเทรนด์ โดยเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสมาร์ทโฟนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม สำหรับทุกๆ ไลฟ์สไตล์ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีและประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน ความมุ่งมั่นของเราที่ต้องการจะสร้างให้สมาร์ทโฟนเป็นมาตรฐานใหม่ของการใช้งานโทรศํพท์มือถือ จะเป็นตัวผลักดันให้เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตรงเพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค”

ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ร่วมแสดงในงานคอมมูนิคเอเชีย 2010

ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส
    ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส (I9000) ยกระดับของประสบการณ์ในการใช้งานสมาร์ทโฟนให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น ด้วยสมาร์ทโฟนซึ่งอัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ทั้งชาญฉลาด ชวนหลงใหล และครบถ้วนในหนึ่งเดียว โดดเด่นด้วยหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 4 นิ้วสวยสะดุดตาและประสิทธิภาพอันทรงพลังของชิพประมวลผลความเร็ว 1GHz โดยสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบสุดยอดการใช้งานและเทคโนโลยีภายใต้แนวคิด “การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด” (Smart Life) เปิดประตูสู่ประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่แสนง่าย และผสมผสานทุกส่วนไว้อย่างลงตัวและเพื่อการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

    ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส เร็วล้ำกว่าที่เคยด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟส TouchWiz 3.0 ของซัมซุง ให้ผู้ใช้เข้าถึงชีวิตในแบบที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ได้ในทันที พร้อมยกระดับการใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด (Smart Life) ขึ้นอีกขั้นด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่ง่ายและครบถ้วน อาทิ ระบบพิมพ์ข้อความ Swype การแสดงภาพ ข้อมูลตำแหน่ง และรายชื่อสถานที่แบบ Augmented Reality ผ่านโปรแกรมดูข้อมูลจากสถานที่จริง Layar และการเชื่อมต่อข้อมูลพื้นฐานที่เหนือชั้น (Location Based Service, LBS)


(Samsung Galaxy Beam I8520)

กาแล็คซี่ ซีรีส์: กาแล็คซี่ บีม (I8520) กาแล็คซี่ 3 (I5800) กาแล็คซี่ 5 (I5500)
    โทรศัทพ์มือถือรุ่นล่าสุดจากซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ประกอบด้วย กาแล็คซี่ บีม (I8520) กาแล็คซี่ 3 (I5800) กาแล็คซี่ 5 (I5500) โดย กาแล็คซี่ บีม เป็นโทรศัพท์แอนดรอยด์ที่เผยโฉมเมื่อช่วงต้นปีที่งาน CES 2010 และกำลังจะเปิดตัวในประเทศสิงคโปร์ โดยเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกในโลกที่มีโปรเจคเตอร์ในตัว และยังเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติมัลติมีเดียมากมาย อาทิ กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ฟังก์ชั่นการบันทึกและเล่นวิดีโอความละเอียดระดับ HD และหน้าจอ Super AMOLED WVGA ขนาด 3.7 นิ้ว

    กาแล็คซี่ 3 (I5800) เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นในด้านมัลติมีเดียและโซเชียลมีเดีย ส่วน กาแล็คซี่ 5 (I5500) มุ่งเจาะตลาดวัยรุ่นที่ต้องการเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ง่ายๆ ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ใด โดยการออกแบบของรุ่นนี้ถอดแบบมาจากรุ่น คอร์บี้ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซัมซุง กาแล็คซี่ 5 จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบความดูดีมีสไตล์เป็นพิเศษ


(Samsung Wave 2 Pro)

เวฟ ซีรีส์: เวฟ 2 (S5250) และ ซัมซุง เวฟ 2 โปร (S5330)
    ซัมซุง เวฟ 2 (S5250) และ เวฟ 2 โปร (S5330) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนสองรุ่นล่าสุดที่ใช้ระบบปฏิบัติการ บาดา เป็นโทรศัพท์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตในสังคมออนไลน์ ด้วยเทคโนโลยี Social Hub ของซัมซุง ที่รวบรวมรายชื่อเพื่อนๆ ในบริการโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ไว้ในทีเดียว และยังสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายต่างๆ รวมถึง Wi-Fi ได้อย่างไร้การสะดุด เวฟ 2 และ ซัมซุง เวฟ 2 โปร ยังมาพร้อมโปรแกรม Samsung Apps ที่เป็นศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นต่างๆ สำหรับสมาร์ทโฟนจากซัมซุง ทั้งเกม โปรแกรมโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ อีบุ๊ค และแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและการใช้ชีวิต นอกจากนี้ Samsung Apps ยังมอบประสบการณ์แบบโมไบล์ที่มีความหลากหลายด้านเนื้อหาได้มากยิ่งขึ้นด้วยแอปพลิเคชั่น Java ต่างๆ ยัง โดย เวฟ 2 และ ซัมซุง เวฟ 2 โปร จะมาร่วมขบวนกับ ซัมซุง เวฟ (S8500) ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว


Samsung OMNIA Pro 4 B7350                    Samsung OMNIA Pro 5 B6520


ออมเนีย: ออมเนีย โปร 4 (B7350) และ ออมเนีย โปร 5 (B6520)

    สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ซัมซุงจะนำเสนอ ออมเนีย โปร 4 (B7350) และ ออมเนีย โปร 5 (B6520) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ โมบายล์ 6.5 ที่จะช่วยให้การติดต่อสื่อสารเรื่องงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับการผสานประสบการณ์สังคมออนไลน์ไว้ได้อย่างลงตัว

About Author

shyboy

shyboy

Partners