สัมผัสเบาๆ กับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดกับ Samsung G810, i550, D780, F400

โดย shyboy | 10 เมษายน 2551 เมื่อ 01:34 น. | อ่าน 54
Samsung จัดงาน “Imagine a Mobile for Every Lifestyle” ประกาศแผนการตลาด พร้อมนำโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด Roadshow ก่อนวางขายจริง

          ช่วงเวลาเมษาร้อนๆแบบนี้ ดูไปแล้วค่ายมือถือที่ร้อนแรงไม่แพ้อากาศ ในเวลานี้คงหนีไม่พ้น Samsung ซึ่งเมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา Samsung จัดงาน “Imagine a Mobile for Every Lifestyle” ที่โรงแรมอินเตอร์คอนทิเนลตัล ก่อนไปงานขอสารภาพว่าถ้ารูปที่ถ่ายมาดูไม่ชัดต้องขออภัยอย่างสูงครับ เนื่องจากกล้องประจำที่ใช้โดนยึดไปทำธุระ เลยต้องเอากล้องสำรองออกมาใช้ยิ่งบวกฝีมือไม่เป็นสับปะรดของผมด้วยแล้วก็เลยออกมาที่เห็น อันนี้ขออภัยจริงๆครับ


  


          งานนี้เป็นการเปิดตัวมือถือใหม่ทั้งที่พึ่งวางจำหน่ายได้ไม่นาน กำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ และที่จะมาในอนาคตอันใกล้ ในรูปแบบ Magazine ที่นำเสนอตามกลุ่มและรูปแบบการใช้งาน ซึ่งมีรุ่นที่น่าสนใจหลายรุ่นและเมื่อได้จับอย่างแผ่วเบาแล้วต้องไม่พลาดเอามาบอกเล่า ว่าแล้วเริ่มดีกว่าครับ


  


          เริ่มที่ Samsung G810 มือถือ Symbian ที่พกพาความสามารถแบบอัดแน่น ทั้งกล้อง 5 ล้านพิกเซล,Xenon Flash, Face Detection, จอขนาด 2.6 นิ้ว, A-GPS, แบตเตอรี่ 1200 mAh ฯลฯ ที่เหล่า N-series มี G810 ก็มีไม่น้อยหน้าเช่นกัน สัมผัสแรกของตัวเครื่องให้ความแข็งแรงและหนักแน่นมาก ขนาดของตัวเครื่องอาจดูใหญ่กว่า N95 ไปสักนิดแต่จับถนัดมือกว่าเยอะเลยทีเดียว ความเร็วเครื่องที่เล่นคร่าวๆทำได้ดีไม่แพ้ N82 ตัวเครื่องที่โชว์แอบไปดู GPS กันนิดหน่อยมันเป็น Gamin ซะด้วยซิครับ ได้เครื่องเมื่อไรจะรีบเอามารีวิวแน่ๆครับ เอาล่ะครับเวลามีน้อยไปดูกันที่เครื่องต่อไปเลยครับ


 


 


 


 


 


          ก่อนจะเข้าเครื่องต่อไปกระซิบกันนิดว่า Samsungi550 มือถือ Symbian ตัวที่สองจาก Samsung วางขายแล้วนะครับ แถมตัวขายจริงมี A-GPS และ WiFi ด้วยนะครับ ราคาเบาๆ 14,900 บาท เรียกว่ามาเงียบๆแค่เด็ดใช้ได้เลยทีเดียว จะรีบเอามารีวิวให้อ่านกันนะครับ


  


เครื่องต่อไปขอแนะนำ Samsung D780 ทายาทสองซิมตัวต่อจาก SamsungD880 ที่วางตลาดไปแล้ว ซึ่งมาในรอบนี้ตัวเครื่องเป็น Bar type ซึ่งตัวเครื่องอาจดูใหญ่และหนาไปหน่อย กับลูกเล่นกล้องที่ด้อยกว่า แต่ได้แบตเตอรี่ที่ขึ้นกับดีไซน์ถูกใจคนไม่ชอบสไลด์แต่อยากได้สองซิมในตัวเดียว สัมผัสแรกของเครื่องให้ความแน่นหนาและจับถือได้ถนัดมือมาก ระยะการวางปุ่มกดง่ายและชวนให้เครื่องลื่นหลุดมือเอาง่ายๆ ใครที่ชอบเครื่องเล็กๆอาจไม่ถูกใจ สักเท่าไหร่ แต่ใครไม่ชอบสไลด์ถูกใจแน่ๆครับ ลูกเล่นและการวางเมนูไม่หนีไปกับ Samsung D880 เท่าไหร ไปดูตัวต่อไปกันดีกว่า


 


 


 


 


          ต่อไปเป็น Samsung F400 มือถือเอาใจผู้รักการฟังเพลงเป็นหลัก ทีได้คู่หูล่าสุดอย่าง B&O มาดูแลทั้งเรื่องการประมวลผลเสียงและลำโพง ขนาดตัวเครื่องใกล้ๆเคียงกับ Samsung U900 วัสดุดูเงาและให้อารมณ์คล้ายๆ Samsung U700 นิดๆ (แต่น่าจะแถมรอยขี้มือเอาง่ายแน่ๆ) สัมผัสแรกของตัวเครื่องให้ความมั่นคงในการสไลด์สองทิศทางที่ดีกว่า Samsung i450 เสียงจากลำโพงที่ฟังคร่าวๆ น่าจะเป็นมือถือที่มีเสียงเรียกเข้าที่ดีอีกตัวเลยทีเดียว ลูกเล่นในภาพรวมไม่ค่อยหนีไปจาก Samsung F330 ตัวจริงมาเมื่อไรต้องลองแน่ๆครับ มาดูตัวสุดท้ายกันเลยครับ


 


 


 


 


          ตัวสุดท้ายนี้ Samsung เอาใจตลาดราคาเบา ทั้ง Samsung M620 และ Samsung B200โดยที่ Samsung M620 มาพร้อมกับลูกเล่นครบแต่เบาๆ ทั้งกล้อง VGA, วิทยุ FM ที่สามารถอัดมาทำเสียงเรียกเข้าได้, เครื่องเล่น Mp3 พร้อมระบบตั้งปิดได้ และยังมีทั้งบูลธูทและรองรับการ์ด MicroSD สัมผัสแรกตัวเครื่องดูไล่เลี่ยกับ Samsung J700 แต่ความแข็งแรงดีกว่า รวมถึงวัสดุที่ทำเครื่องก็ดูดีกว่า ถ้าเคาะราคามาเบากว่าคู่แข่งด้วยแล้วถือว่าน่าสนมากครับ


 


 


 


มาดูที่ Samsung B200 มือถือราคาเบาสุดๆที่มาพร้อมวิทยุ FM และลูกเล่นอัดเสียงมาทำเสียงเรียกเข้าได้ แบตเตอรี่ขนาด 1,000 mAh สัมผัสแรกของตัวเครื่องให้อารมณ์เหมือนเล่นเครื่อง House Brand ก็จริงแต่วัสดุและงานประกอบทำได้ดีกว่ามาก หน้าจอเมนูยิ่งให้อารมณ์ House Brand แบบสุดๆทั้งสีและความละเอียด เรียกว่าสบายกระเป๋าและสบายต่อการใช้งานเลยทีเดียว


 


 


 


          ในงานนี้นอกจากมือถือที่น่าสนใจแล้ว ผู้บริหารของ Samsung แถลงถึงความตั้งใจในการทำตลาด ทั้งในเรื่องการขยายและจัดหน้าร้าน Samsung Shop ที่มีเครื่องจริงให้ลูกค้าได้ทดลองใช้งานในทุกสาขา เปลี่ยนระบบการจำหน่ายเครื่องให้กับคู่ค้าโดยตรง เพื่อให้ราคาเครื่องเสถียรกว่าที่เป็นอยู่ รวมถึงจัดอบรมความรู้ผลิตภัณฑ์ให้กับผู้จำหน่าย และบริการหลังการขายที่ตอนนี้ศูนย์ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Samsung ทุกที่รับซ่อมมือถือ โดยทุกอาการจะไม่ให้เกินสองวัน รวมถึงจะขยายศูนย์บริการให้มากกว่าเดิม


  


ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องมาดูกันยาวๆว่าบรรดาหมัดชุดที่กำลังจะออกมา ทั้งสินค้าและการทำงานของบริษัทจะอัดให้ค่ายอื่นมีสะเทือนได้มากน้อยแค่ไหนงานนี้ชมกันยาวๆ และ MxPhone จะคอยติดตามอย่างใกล้ชิด เครื่องไหนมาถึงเราจะเอามารีวิวให้ชมอย่างแน่นอนครับผม

About Author

shyboy

shyboy