เอชพี เขย่าวงการคอนซูมเมอร์โน้ตบุ๊ค HP Mini 210 Vivienne Tam Edition, HP Pavilion dv3, dv6, dv7 และ dm 4 รวมไปถึง HP ENVY14 และ HP ENVY17

โดย shyboy | 17 มิถุนายน 2553 เมื่อ 00:36 น. | อ่าน 25
เอชพี เขย่าวงการคอนซูมเมอร์โน้ตบุ๊ค เผยโฉมพอร์ทฟอริโอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยพลังสร้างสรรค์ของงานดีไซน์ และเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม ตอบโจทย์ทุกโสตสัมผัส พร้อมมอบประสบการณ์เทคโนโลยีสุดสมบูรณ์แบบ

กรุงเทพฯ 15 มิถุนายน 2553 – เอชพี เผยโฉมไลน์อัพผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คดีไซน์ใหม่ล่าสุด ทั้งผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ครุ่น HP Mini 210 Vivienne Tam Edition, HP Pavilion dv3, dv6, dv7 และ dm 4 รวมไปถึง HP ENVY14 และ HP ENVY17 ที่มาพร้อมดีไซน์  โดดเด่นสะดุดตาในทุกองค์ประกอบ พื้นผิววัสดุตัวเครื่องใหม่ และประสิทธิภาพที่เหนือชั้น พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของคอนซูมเมอร์ทุกกลุ่ม ที่จะสะกดทุกสายตาให้จับจ้องกับผลิตภัณฑ์สุดเทรนดี้จากเอชพีในงานแถลงข่าว “Drop-Dead Gorgeous Performance”

โดยชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของเอชพีที่เปิดตัวในงานนี้ได้สะท้อนแนวคิด “MUSE” (materials, usability, sensory appeal and experiences)  ที่ใช้ปรัชญาการออกแบบ ทั้งในด้านตัววัสดุอุปกรณ์ ประสิทธิภาพการใช้งาน อารมณ์ความรู้สึก และประสบการณ์ การใช้งาน มาหลอมรวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผสานรวมวัสดุชั้นเยี่ยม ลวดลายพื้นผิวตัวเครื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ศิลปะการออกแบบลายสลักบนตัวเครื่องโลหะ ที่จะมอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้ประจักษ์ด้วยสายตา ได้ยิน และสามารถสัมผัสได้ถึงเทคโนโลยีล่าสุดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ เพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอชพี ได้ร่วมงานงานกับทีมดีไซเนอร์และวิศวกรชั้นยอดของโลก โดยผสานรวมเอาความสามารถและพรสวรรค์ของพวกเขาเพื่อสร้างสรรค์โน้ตบุ๊คที่หลอมรวมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด วัสดุล้ำสมัย รวมไปถึงประสบการณ์การใช้งานที่สามารถตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ของเหล่าคอนซูมเมอร์ได้อย่างลงตัว ไร้ที่ติ”

คุณสมบัติเด่นสำหรับผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุด ได้แก่ คีย์บอร์ด ในแบบไอส์แลนด์สไตล์ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน, คลิกแพ็ดที่รองรับลักษณะการสัมผัสหลากหลายรูปแบบ (multi-gesture) รวมไปถึง HP TrueVision WebCam ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์   จับภาพพิเศษช่วยให้สามารถส่งภาพวิดีโอทางอินเทอร์เน็ตแบบไฮเดฟฟินิชั่นได้สว่าง   และคมชัดขึ้นได้แม้ในภาวะแสงน้อย นอกจากนี้ยังมีวอลล์เปเปอร์ลวดลายใหม่ 15 ลาย   สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก 12 ศิลปินชื่อดังระดับโลก เพื่อผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คเอชพีโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ เอชพียังเปิดตัวโครงการความร่วมมือทางธุรกิจผ่านแคมเปญการตลาดระดับโลก ร่วมกับบริษัทวอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส ผ่านภาพยนตร์สุดชิค “Sex and The City 2” ซึ่งนับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่เอชพีได้หยิบยื่นประสบการณ์ด้านไอทีไลฟ์สไตล์สุดเก๋  และเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้แก่ผู้คนทั้งในแวดวงแฟชั่น และผู้ใช้งานที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ในรูปลักษณ์ที่เปี่ยมไปด้วยการดีไซน์ และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เอชพี ถือเป็นบริษัทระดับแถวหน้าในการผสานรวมแฟชั่นและเทคโนโลยีเข้าไว้รวมกันได้อย่างลงตัว นับตั้งแต่ โน้ตบุ๊คสุดชิค HP Mini Vivienne Tam notebook บนเวทีแฟชั่นระดับโลก นิวยอร์ก แฟชั่น วีค ของดีไซน์เนอร์สาว วิเวียน แทม ในปี 2008 ที่ผ่านมา ซึ่งนับได้ว่าเป็นก้าวแรกของโลกที่จุดกระแสความคลั่งไคล้ให้กำเนิด “ดิจิตอล คลัทช์” เครื่องแรกของโลก อันนำมาสู่ความร่วมมือครั้งใหม่ล่าสุดนี้กับ “Sex and The City 2” ภาพยนตร์ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต่างตั้งตารอคอย

ชุดผลิตภัณฑ์ HP Spring Collection
•    HP Mini 210 Vivienne Tam Edition เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮาบนรันเวย์คอลเลคชั่นของดีไซเนอร์ วิเวียน แทม นิวยอร์กแฟชั่นวีค ฤดูใบไม้ผลิ 2010 โดยดิจิตอล คลัทช์รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับดีไซน์สวยงาม พริ้วไหว สะดุดตา ภายใต้       คอนเซ็ปท์ “Butterfly Lovers” งามสง่าดุจดั่งผีเสื้อโบยบิน
o    หน่วยประมวลผล: Intel Atom Processor N470 ความเร็ว1.83GHz  หน่วยความจำ L2 cache อยู่ที่ 512KB และ FSB ที่ 667MHz
o    ชิพเซ็ท:  Intel NM10 Express Chipset Intel Pine Trail UMA (Intel® Graphics Media Accelerator 3150)
o    หน้าจอแสดงผล: 10.1 นิ้ว 1024×600 WSVGA AG non-PMMA (LED 16:9 ratio)
o    หน่วยความจำ:  หน่วยความจำ 2048 MB 667DDR2
o    ฮาร์ดไดรฟ์:  HDD ขนาด 320 GB ความเร็วรอบ 7200 RPM
o    ช่องไดร์ฟ: External USB DVD+/-RW Double-Layer LightScribe SuperMulti
o    การ์ดรีดเดอร์: 5-in-1 Digital Media Reader Slot
o    แบตเตอรี่:  แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (lithium-ion) แบบ 3 เซลล์
o    การเชื่อมต่อ: Integrated 10/100 LAN, WLAN 802.11bg และบลูทูธ
o    ระบบปฏิบัติการ: Window7 Home Basic 32bit

•    HP Pavilion dm4 โน้ตบุ๊คบางและเบาที่สามารถเลือกใช้พลังการประมวลผลจากหน่วยประมวลผล Intel Core™ i5 หรือ i7 รูปลักษณ์การออกแบบอันโฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยตัวเครื่องอะลูมิเนียมปัดลาย (brushed aluminum)

•    HP Pavilion dv3  โน้ตบุ๊คเพื่อการใช้ชีวิตไร้ขีดจำกัด ด้วยประสิทธิภาพการทำงานเพื่อประสิทธิผล เพื่อความบันเทิง และดิจิตอลไลฟ์สไตล์ไม่มีหยุดนิ่ง ด้วยจอแสดงผล HP BrightView LED Display แบบไฮเดฟฟินิชั่น ขนาด 13.3 นิ้ว รองรับการ์ดจอ  แบบแยก DirectX®11 รวมไปถึง Blu-ray optical drive

•    HP Pavilion dv6 โน้ตบุ๊คที่รองรับหน่วยประมวลผลคว๊อดคอร์เวอร์ชั่นล่าสุด ทรงพลังด้วยกราฟฟิกแยก โดดเด่นด้วยตัวเครื่องโลหะ และนับเป็นโน้ตบุ๊ค HP Pavilion รุ่นแรกที่มีระบบจอสัมผัสให้เลือกใช้

•    HP Pavilion dv7 โน้ตบุ๊คตัวเครื่องโลหะ เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพด้านความบันเทิง ด้วยระบบเสียง HP Triple Bass Reflex Subwoofer และ Dolby Advanced และฟีเจอร์ระดับพรีเมี่ยมรองรับด้านดนตรีที่มีเอกลักษณ์ จาก Beats™ Audio

•    HP ENVY14 โน้ตบุ๊คที่สะดุดตาด้วยรูปลักษณ์อันบางเฉียบ โฉบเฉี่ยว ที่มาพร้อมฟีเจอร์ หน้าจอ HP Radiance ที่มีความสว่างของการแสดงผลมากกว่าจอแสดงผลของ    โน้ตบุ๊คอื่น ๆ ในประเภทเดียวกันถึงร้อยละ 59  

•    HP ENVY17 โน้ตบุ๊คที่ใช้ขุมพลังการประมวลผลจากหน่วยประมวลผล Intel Core™ i5 หรือ i7 เปี่ยมประสิทธิภาพด้านกราฟฟิจาก ATI™ Mobility Radeon™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีความสามารถเชื่อมต่อการแสดงผลร่วมกับมอนิเตอร์ ได้พร้อมกันถึง 3 จอภาพ

ราคาและการจัดจำหน่าย
•    ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP Mini 210 Vivienne Tam Edition จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 22,990 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) มีจำหน่ายที่ร้าน HP Pilot Shop
•    ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dm4 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
•    ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv3 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 39,990 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
•    ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv6 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 59,990 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
•    ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv7 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 69,990 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
•    ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP ENVY14 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 89,990 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) มีจำหน่ายที่ร้าน HP Pilot Shop
•    ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP ENVY17 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 99,990 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) มีจำหน่ายที่ร้าน HP Pilot Shop

About Author

shyboy

shyboy

Partners