แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด ภาค 6 ประกาศผลรางวัลสุดยอดความกวนชวนแฮปปี้ บนเวทีประกวดออนไลน์ จากไอเดียนิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ

โดย shyboy | 16 มิถุนายน 2553 เมื่อ 03:01 น. | อ่าน 35
แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด ภาค 6 หกคะเมนตีลังกวนออนไลน์ ประกาศผลรางวัลสุดยอดไอเดียเด็ด ภายใต้แนวคิดกวน ๆ เชิงสร้างสรรค์ตามคาแรคเตอร์ของแฮปปี้ ปีนี้ปรับกลยุทธ์ใช้โลกออนไลน์เป็นเวทีประกวดเพื่อตอบกระแสและไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นยุคนี้

14 มิถุนายน 2553 – แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด ภาค 6 หกคะเมนตีลังกวนออนไลน์ ประกาศผลรางวัลสุดยอดไอเดียเด็ด ภายใต้แนวคิดกวน ๆ เชิงสร้างสรรค์ตามคาแรคเตอร์ของแฮปปี้  ปีนี้ปรับกลยุทธ์ใช้โลกออนไลน์เป็นเวทีประกวดเพื่อตอบกระแสและไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นยุคนี้ ส่งผลให้มีผลงานส่งเข้ามาร่วมประกวดถึง 737 ผลงานจากทั่วประเทศ ทั้งยังได้รับการตอบรับที่ดีจากคณะอาจารย์จากหลายสถาบันที่ให้การสนับสนุน ด้วยความเชื่อมั่นในเวทีนี้ที่จะช่วยผลักดันนักศึกษาให้ก้าวเข้าสู่เวทีคนทำงานอย่างมืออาชีพได้มั่นคงยิ่งขึ้น โดยแฮปปี้ได้จับมือกับพันธมิตร แม็ทชิ่งสตูดิโอ และ Y&R จัดเวิร์คช้อปสำหรับทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย เปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้ร่วมทำงานกับมืออาชีพตัวจริงชั้นนำในวงการ ส่งเสริมประสบการณ์การเรียนรู้เพื่อการทำงานในอนาคต และยังสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับสถาบันการศึกษา โดยในปีนี้ผลงานสร้างสรรค์ทั้ง 2 ประเภท ของน้อง ๆ จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้รับรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท พร้อมโล่รางวัล และประกาศนียบัตร

นายวัชรพงษ์ ศิริพากย์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มการตลาด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า เวทีประกวด “แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด” ปีนี้มาในรูปแบบที่แปลกไปจากเดิม คือกำหนดให้ส่งผลงานการประกวดผ่านทางออนไลน์ทั้งหมด โดยประเภทคลิปกวน ให้น้อง ๆ โพสต์ผลงานบน YouTube แล้วส่ง link นั้นเข้าประกวด ส่วนประเภทบัตรเติมเงินกวน ให้โพสต์ผลงานลงบนเว็บแฮปปี้ไม่ใช่เล่น เพื่อให้เกิด Viral Marketing และสร้างกระแสให้กับโครงการ โดยเรามองที่กลุ่มเป้าหมายซึ่งก็คือน้อง ๆ นิสิตนักศึกษาซึ่งส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับโลกออนไลน์และใช้งานกันคล่องแคล่วอยู่แล้ว ทำให้การเข้าร่วมประกวดง่ายขึ้น ซึ่งก็ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี มีผลงานที่ส่งเข้ามาจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ทั่วประเทศ

“สิ่งที่เราเน้นย้ำมาตลอดกับโครงการนี้คือความตั้งใจดี ๆ ของแฮปปี้ในการจัดเวทีส่งเสริมให้น้อง ๆ ระดับอุดมศึกษากล้าคิด และมีเวทีให้แสดงออกทางความคิด ซึ่งแฮปปี้ก็จะนำสิ่งใหม่ ๆ มาให้น้อง ๆ ได้ประลองไอเดียกันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นโจทย์ที่เปลี่ยนไปทุกปี รวมถึงกลยุทธ์และกติกาการประกวด ซึ่งก็จะอยู่ภายใต้คาแรคเตอร์ของแบรนด์แฮปปี้ที่ต้องการมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคน อยากให้ติดตามกันว่าเวทีแฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ดในปีต่อ ๆ ไปจะมีความแปลกใหม่อะไรมาท้าทายความสามารถน้อง ๆ กันอีกบ้าง” นายวัชรพงษ์กล่าว

“แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด ภาค 6 หกคะเมนตีลังกวน ออนไลน์” แบ่งการประกวดเป็น 2 ประเภท คือ 1) คลิปกวน คลิปวิดีโอภาพยนตร์สั้นเรื่องกวนชวนแฮปปี้ 2) บัตรเติมเงินกวน ออกแบบบัตรเติมเงินดีไซน์กวนชวนแฮปปี้ ภายใต้แนวคิดกวน ๆ ชวนแฮปปี้จนหัวคะมำ สำหรับปีนี้มีนักศึกษาส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 737 ผลงาน แบ่งเป็น คลิปกวน 159 ผลงาน บัตรเติมเงินกวน 578 ผลงาน เพื่อร่วมชิงรางวัลทุนการศึกษารวมกว่า 2 แสนบาท รางวัลชนะเลิศแต่ละประเภท รับ 50,000 บาท รางวัลที่ 2 รับ 30,000 บาท รางวัลที่ 3 รับ 20,000 บาท พร้อมโล่รางวัลแฮปปี้ใม่ใช่เล่นอวอร์ดและประกาศนียบัตร การตัดสินดูจากจำนวนผู้ชมผลงาน ผลโหวต และคะแนนจากคณะกรรมการ

โดยผลการตัดสิน “โครงการแฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด ภาค 6 หกคะเมนตีลังกวนออนไลน์” มีดังนี้
ประเภทคลิปกวน
ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม E-san happy ผลงาน วันเรียกขวัญ
โดยศิริวรรณ ปากเมย ลิขิต เรืองโหน่ง อนุสรณ์ พิริยานุพงศ์  เกรียงไกร สุระขันธ์ และณฐนณ คูสกุล
จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ประเภทบัตรเติมเงินกวน
ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม ZEMA ผลงาน สุขสราญ บ้านทรายทอง
โดยภูมิกมล เย็นทรวง และถิรเจตน์ เฟื่องกำลูน
จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจชมผลงานทีมชนะเลิศ รองชนะเลิศ รางวัลชมเชย พร้อมทีมที่เข้ารอบสุดท้ายในแต่ละประเภท สามารถเข้าชมได้ที่ www.happy.co.th/maichailen สำหรับผลงานที่เข้ารอบดีแทคจะนำไปพิจารณาเพื่อผลิตจริง โดยผู้ที่ได้รับเลือกจะได้ค่าแนวคิดและค่าออกแบบเพิ่มเติมนอกเหนือจากรางวัลที่ได้รับ.

About Author

shyboy

shyboy

Partners