"แฮปปี้อินเทอร์เน็ต" ซิมใหม่เกาะกระแสคนรักทวิตเตอร์ร่วมสร้างปรากฏการณ์พลังโซเชียลมีเดียให้ สังคมไทย

โดย shyboy | 1 มิถุนายน 2553 เมื่อ 15:40 น. | อ่าน 12
แฮปปี้จากดีแทคเปิดตัวซิมใหม่ "แฮปปี้อินเทอร์เน็ต" ไม่มีเหมาจ่าย ไม่ต้องสมัครแพ็กเกจ เพียงแค่ 25 สต./นาที หวังร่วมสร้างปรากฏการณ์พลังโซเชียลมีเดียผ่านผู้ใช้งาน Twitter, Facebook, Youtube และ Blog มั่นใจเครือข่ายรองรับการใช้งานได้เร็วกว่า ดีกว่า และรองรับการรุกตลาดสมาร์ทโฟนของดีแทค

1 มิถุนายน 2553 – แฮปปี้จากดีแทคเปิดตัวซิมใหม่ “แฮปปี้อินเทอร์เน็ต” ไม่มีเหมาจ่าย ไม่ต้องสมัครแพ็กเกจ เพียงแค่ 25 สต./นาที หวังร่วมสร้างปรากฏการณ์พลังโซเชียลมีเดียผ่านผู้ใช้งาน Twitter, Facebook, Youtube และ Blog มั่นใจเครือข่ายรองรับการใช้งานได้เร็วกว่า ดีกว่า และรองรับการรุกตลาดสมาร์ทโฟนของดีแทค พร้อมทั้งยังจัดเสวนาหัวข้อ “Power of Twitter” ร่วมกับมือทวิตเตอร์ระดับกูรูของไทยพร้อมมาเปิดใจในกรณีศึกษาล่าสุด

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ “ดีแทค” เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาปริมาณการใช้งานดาต้าบนเครือข่ายดีแทคได้เติบโตขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน โดยในปี พ.ศ. 2551 มีผู้ใช้งานประมาณ 3 ล้านคน ปี พ.ศ. 2552 มีผู้ใช้งานเกือบ 4 ล้านคน และปีนี้มั่นใจว่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 40% จากปีก่อน ทั้งนี้เมื่อมีเหตุการณ์สำคัญๆ จะมีการใช้งานผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นการอัพเดทข้อมูล หรือติดตามอ่านข่าวสารที่สนองตอบได้รวดเร็วทันใจ จึงทำให้มีการใช้งานเพิ่มขึ้นและเป็นการตอบรับของพฤติกรรมผู้บริโภคที่ให้ความสนใจกับกระแสโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยเฉพาะวิกฤติที่ผ่านมาจะเห็นว่า Twitter มีบทบาทอย่างสูงในการเชื่อมโยงข่าวสารให้คนในสังคม ดีแทคจึงนำมาเป็นไอเดียที่จะตอบสนองกับผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะ Twitter ด้วยการออกแบบซิมที่เหมาะสมและง่ายต่อการใช้งานจริง

“จากข้อมูลล่าสุดพบว่าทุกวันนี้การใช้งานโซเชียลมีเดียนั้นทำบนมือถือเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบนสมาร์ทโฟนหรือฟีเจอร์โฟนซึ่งมีแอพพลิเคชั่นรองรับการเชื่อมต่อเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่างๆ ได้สะดวกขึ้น โดยสถิติที่น่าสนใจคือคนไทยนิยมใช้ Twitter กันมากขึ้น ล่าสุดเว็บไซต์ 50 อันดับที่คนไทยสนใจและนิยมมากที่สุดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา Twitter ได้ไต่อันดับจาก 26 ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 21 และด้วยหลักการ Tweet ที่ผู้ใช้จะ Tweet ข้อความไม่เกิน 140 ตัวอักษรต่อครั้ง ผู้ใช้จึงสะดวกสบายกว่าเมื่อใช้งานผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ นอกจากนั้นการใช้งานโซเชียลมีเดียอื่นๆ เช่น Facebook ผู้ใช้ประมาณ 25% จาก 100 ล้านคน ก็เป็นการใช้ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งสูงเป็น 2 เท่าของผู้ที่ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ และปัจจุบัน Twitter ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่บริษัท ห้างร้านต่างๆ ใช้เป็นช่องทางในการติดต่อหรือให้ข้อมูลข่าวสารกับกลุ่มลูกค้าโดยตรงอีกด้วย” นายปกรณ์กล่าว

สำหรับกระแสทวิตเตอร์ที่มาแรงโดยเฉพาะช่วงวิกฤติที่ผ่านมา ทำให้คนไทยหันมาสนใจและติดตามข่าวสารได้รวดเร็วทันต่อสถานการณ์ ดีแทคจึงได้จัดเสวนาในหัวข้อ “Power of Twitter” เพื่อร่วมวิเคราะห์ถึงกรณีศึกษาและประโยชน์ของพลังโซเชียลมีเดียจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านทวิตเตอร์ 4 ท่านมาร่วมพูดคุย ได้แก่ ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย (@mktmag) หนุ่ย หรือ พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ (@nuishow) นิ้วกลม หรือ สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ (@roundfinger) และ นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ (@noppatjak)

“เพื่อเป็นการเอาใจกระแสผู้บริโภคยุคโซเชียลมีเดีย แฮปปี้จากดีแทคจึงได้เปิดตัวซิมใหม่ “แฮปปี้อินเทอร์เน็ต” ไม่มีเหมาจ่าย เพียงแค่ 25 สต./นาที สามารถใช้ได้เลยโดยไม่ต้องสมัครแพ็กเกจ ใช้เท่าไรจ่ายตามจริงเป็นรายแรกของประเทศไทยเพื่อตอบรับเทรนด์ใหม่ที่มาแรงในขณะนี้ นอกจากนั้นผู้ใช้ยังจะได้ฟรีการใช้งานอินเทอร์เน็ต 300 นาที ภายใน 30 วัน รับวันใช้งานเพิ่มอีก 100 วันสำหรับทุกครั้งที่เติมเงิน (สะสมสูงสุด 365 วัน) โทรคุ้มนาทีละ 1 บาท ทุกเครือข่าย สามารถใช้งานได้ทั้งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน หรือผ่านแอร์การ์ดเชื่อมต่อโน้ตบุ๊คด้วยเครือข่ายดีแทคที่เร็วกว่า ดีกว่า และยังเป็นเน็ตที่ได้รับการแนะนำเป็นอันดับ 1 โดยร้านค้าไอทีชั้นนำจากการสำรวจของทีเอ็นเอส รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนลอีกด้วย” นายปกรณ์กล่าวในที่สุด.            

About Author

shyboy

shyboy

Partners